Cách tẩy vết bẩn của trái cây, hoa quả trên quần áo

Thi thoảng quý vị sẽ gặp phải sự cố do dính bẩn hoa quả trên quần áo. Không chỉ làm dơ, bám màu lên áo mà còn nhờn dính khó chịu. Những lúc như thế, quý vị phải biết cách tẩy vết bám của hoa quả khỏi quần áo để đảm bảo loại bỏ được chúng nhanh chóng.

Giặt Là

Mùa hè sẽ thật tuyệt vời nếu có một đĩa hoa quả thật tươi ngon để thưởng thức. Ấy vậy mà, nếu quý vị không cẩn thận thì hoa quả cũng chính là một nguyên nhân phổ biến gây nên các vết bẩn trên quần áo. Chẳng hạn dâu tây, dâu đen, việt quất hay đào đều có thể để lại vết bẩn khi quý vị không nhanh chóng xử lý. Bài viết này Huongluxury sẽ hướng dẫn quý vị cách tẩy vết bám của hoa quả khỏi quần áo.

1. Cách tẩy vết bám của hoa quả khỏi quần áo 

Các bước chung:

 1. Làm sạch hoa quả còn dính trên quần áo của quý vị.

 2. Ngâm vết bẩn vào nước càng sớm càng tốt.

 3. Xử lý trước bằng các chất tẩy quần áo

 4. Giặt quần áo trong máy như bình thường. 

 5. Lặp lại khi cần.

 • Sử dụng đúng sản phẩm tẩy rửa là “chìa khóa tốt nhất” để tẩy quần áo bị dính hoa quả. Tuy nhiên, cần đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn trước khi sử dụng.

 • Các bước chung để tẩy quần áo bị dính hoa quả trên được áp dụng cho hầu hết các loại trái cây nhưng nếu quý vị muốn được tư vấn cụ thể hơn, hãy đến đọc các bài viết của Huongluxury về cách tẩy vết bẩn từ một số loại hoa quả.

2. Xử lý vết bẩn hoa quả trên quần áo

Ngay khi vết bẩn của hoa quả dính lên quần áo, quý vị nên nhanh chóng tẩy quần áo để có thể được giặt sạch đúng cách. Sau đó thực hiện theo thứ tự các bước xử lý vết bám của hoa quả như sau:

Dùng dao nhỏ hoặc dũa móng tay để làm sạch một ít hoa quả còn sót lại trên quần áo. Hoa quả cũng có thể được dùng như một chất tẩy rửa tốt. Hãy tham khảo thêm các bài viết của Huongluxury để nhà của quý vị đẹp hơn nhờ công dụng của hoa quả.

 • Cho nước lạnh lên vết bẩn, để nước được thấm hoàn toàn qua quần áo bị dính hoa quả. Nếu đây là một vết bẩn nhỏ thì nước lạnh sẽ làm cho vết bẩn ấy dễ dàng bị nhạt dần và mất đi. 

 • Cho quần áo dưới vòi nước và bắt đầu dùng miếng xốp bọt biển chà xát lên quần áo để làm mờ dần vết bẩn. Lưu ý không chà xát quá mạnh nếu không quý vị có thể làm hỏng quần áo.

 • Kế tiếp, sử dụng các chất tẩy quần áo mà quý vị sẵn có tại nhà. Hãy nhớ thử chất tẩy vết bẩn ở một góc nhỏ quần áo trước để kiểm tra xem loại chất tẩy quần áo này có làm ảnh hưởng đến chất liệu vải không.

 • Cho chất tẩy quần áo lên chỗ vết bẩn hoa quả.

 • Giặt sạch lại với nước. Quý vị sẽ thấy vết bẩn mờ đi ngay lập tức.

Với cách tẩy vết bám của hoa hoả khỏi quần áo theo các bước trên, quý vị còn có thể áp dụng để xử lý nhanh vết ố cà phê, trà,….

3. Rửa sạch vết bẩn trái cây 

Mặc dù giặt quần áo ngay sau khi quần áo bị dính bẩn hoa quả giúp loại bỏ được vết bẩn đó. Ấy vậy mà, để tránh một vài sự cố ảnh hưởng đến chất lượng quần áo, quý vị cần thực hiện thêm vài bước nhỏ:

 • Cho quần áo của quý vị vào máy giặt để được làm sạch. Luôn nhớ xem kỹ nhãn quần áo trước khi giặt để có chu trình tẩy quần áo thích hợp nhất và để tránh những hư hỏng không đáng có. 

 • Quý vị nên giặt quần áo ở nhiệt độ thích hợp. Trường hợp này không nên giặt nóng vì nhiệt độ cao có thể làm cho các vết bẩn hoa quả bám dính vào quần áo. Đây cũng là một điểm cần lưu ý trong cách tẩy vết bám của hoa quả khỏi quần áo.

 • Nên cân nhắc việc sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng trong việc tẩy quần áo. Bột giặt có chứa enzym là tốt nhất, vì loại bột giặt này giúp tẩy quần áo bị dính hoa quả dễ dàng và nhanh chóng. Đọc bài viết của Huongluxury để tìm hiểu thêm về nước giặt sinh học này nhé.

 • Nếu quần áo của quý vị có màu trắng hoặc màu sáng, quý vị có thể thay thế các chất tẩy rửa thông thường bằng cách sử dụng một lượng nhỏ các nguyên liệu tự nhiên để tẩy quần áo như nước chanh hoặc giấm trắng.

 • Nếu vết bẩn vẫn còn sau khi đã được giặt, hãy cho vào xô và ngâm quần áo với một ít bột giặt chuyên dụng qua đêm.

 • Tránh sấy khô quần áo trước khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn vì điều này có thể làm vết bẩn bám dính vào quần áo.

 • Sáng hôm sau, khi quý vị giặt sạch lại quần áo một lần nữa, thì vết bẩn sẽ nhạt dần và mất hẳn. Và đấy chính là cách tẩy vết hoa quả hiệu quả trên quần áo mà Huongluxury muốn chia sẻ với quý vị!

Hy vọng với những chia sẻ của Huongluxury sẽ giúp quý vị tẩy được vết bám của hoa quả trên quần áo một cách hiệu quả nhất. Và đừng quên ghé thăm Huongluxury để cập nhật các tin tức và mẹo bổ ích nhé!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .