Cách tẩy vết bùn đất trên áo trắng

Cách tẩy vết bùn đất trên quần áo thật ra không quá khó khăn – tham khảo ngay trong bài viết này!

Giặt Là

Các bước chính

Khi quần áo lấm bùn đất, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đợi vết bùn đất khô hẳn trước khi gột sạch và tiến hành tẩy vết bẩn.

  2. Đừng quên đọc nhãn mác giặt là trên quần áo. Dùng bột giặt chuyên dụng để xử lý vết bẩn.

  3. Quý vị có thể dùng thuốc tẩy nếu cần thiết, trả lại vẻ tinh khôi cho áo trắng.

Vết bùn khô dễ tẩy sạch hơn vết bùn ướt. Do vậy, hãy đợi vết bẩn khô, rồi xử lý chúng với Bột Giặt OMO Sạch Cực Nhanh để quần áo sạch sẽ như mới nhé.

Vết bùn đất lấm lem trên quần áo, đặc biệt những chiếc áo trắng mới tinh, dễ khiến quý vị vô cùng bối rối. Hãy tham khảo dưới đây cách tẩy vết bùn đất trên quần áo hiệu quả. Quý vị và cả gia đình sẽ không phải lo lắng mỗi khi quần áo lấm bẩn trong lúc hoạt động thể thao hay dã ngoại ngoài trời.

Tẩy vết bùn đất trên quần áo

Đầu tiên, quý vị cần đọc kĩ nhãn mác giặt là trên quần áo, cũng như hướng dẫn sử dụng của sản phẩm giặt tẩy trước khi tiến hành xử lý vết bẩn.

Để vết bùn đất khô trước khi xử lý chúng. Vết bùn ướt có thể dây ra phần quần áo sạch và khiến việc làm sạch vết bẩn trở nên khó khăn hơn.

Gột sạch vết bùn đất khi đã khô. Quý vị có thể dùng thìa hoặc dao cùn, tránh dùng vật sắc nhọn có thể làm hỏng vải. Sau đó, làm theo các bước sau:

  • Trước tiên, hãy hoà một chút Bột Giặt OMO Sạch Cực Nhanh 404 pha với nước để tạo nên hỗn hợp đặc sệt, hoặc dùng Nước Giặt Tay OMO Siêu Bọt 404, bôi trực tiếp lên vết bẩn. Để ngấm khoảng 10 phút. Dùng bàn chải cũ nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn.

  • Lặp lại các bước trên nếu vết bẩn vẫn còn sót lại.

Tiếp theo, hãy giặt lại áo như bình thường. Quý vị có thể giặt quần áo ở nhiệt độ 30 hoặc 40 độ C.

Cách tẩy vết bùn trên áo trắng

Khi tiến hành tẩy vết bùn trên áo trắng, quý vị có thể ngâm áo trắng với thuốc tẩy nếu cần thiết. Tuy nhiên, cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc tẩy trước khi dùng.

Cuối cùng, giặt áo trắng như bình thường với nước ấm. Phơi khô quần áo ngoài trời – ánh nắng mặt trời sẽ có tác dụng tẩy trắng tự nhiên.

Quý vị thấy đấy, thực chất tẩy vết bùn đất trên quần áo không hề quá khó khăn. Đối với tẩy vết bùn trên áo trắng, quý vị có thể cân nhắc các loại chất tẩy khác nhau, nhưng luôn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Hi vọng các mẹo trên sẽ là trợ thủ hữu ích trong cẩm nang giặt là của gia đình quý vị.