Cách tẩy vết mực trên quần áo với nguyên liệu sẵn có cực đơn giản

Nếu bộ quần áo yêu thích không may bị dính mực, đừng vội vứt bỏ. Huongluxury sẽ hướng dẫn các quý vị cách tẩy vết mực trên quần áo cực đơn giản và hiệu quả.

Giặt Là

Tẩy vết mực trên quần áo bằng nguyên liệu sẵn có

Dung dịch tẩy vết mực CLL4 

Để xử lý vết mực, quý vị chỉ cần CLL4 thấm lên vết mực, lau nhẹ nhàng lên vết bẩn. Sau đó, giặt đồ với bột giặt rồi phơi khô.

Cách tẩy vết mực trên áo bằng cồn 90 độ

Trực tiếp xịt cồn lên các vết bẩn. Tiếp theo, giặt sạch quần áo với nước và bột giặt như bình thường. Sử dụng cồn 90 độ cũng là cách tẩy vết mực giấy rất hiệu quả.

Dùng acetone tẩy mực trên quần áo

Thấm aceton vào bông gòn, chà nhẹ lên vết mực cho đến khi vết mực bay hơi, nhạt dần. Sau khi thấy mực đã bay đi hết, giặt đồ với nước lạnh và bột giặt. Sử dụng acetone là cách tẩy vết mực trên quần jean nhanh, cách tẩy vết mực trên túi da đơn giản nhất.

Cách tẩy vết mực trên áo với kem đánh răng và bột giặt

Phương pháp này chỉ hữu dụng với những vết mực nhạt. Quý vị chỉ cần trộn kem đánh răng với bột giặt theo tỷ lệ 1:1. Vò nhẹ và giặt sạch với nước. Nếu màu mực không hoàn toàn biến mất, có thể dùng một ít cồn hoặc aceton để nhỏ lên vết mực. Sau đó, giặt lại với nước.

Mách nhỏ cho quý vị: Cách tẩy vết mực trên áo dài trắng hiệu quả và an toàn nhất chính là dùng kem đánh răng và bột giặt.

Chanh tươi xử lý vết mực trên quần áo

Công dụng của chanh trong tẩy rửa là vô cùng đa dạng.

Cắt lát chanh tươi rồi chà xát lên vết mực. Tiếp theo chỉ cần giặt và xả quần áo với bột giặt và nước lạnh.

Sữa nóng tẩy vết mực

Với các vết mực đậm, bám lâu ngày, quý vị nên ngâm quần áo trong sữa nóng khoảng 30 phút. Tiếp theo, vò áo cho vết mực phai đi rồi giặt với bột giặt và nước lạnh

Cách tẩy vết mực lâu ngày trên áo màu bằng bột giặt

Dưới đây là cách tẩy mực trên áo lâu ngày bằng bột giày.
Bước 1: Nếu vết mực còn mới, hãy dùng một chiếc khăn làm từ sợi microfiber để thấm khô vết mực. Đừng vò vết bẩn. Quý vị chỉ cần thấm vết bẩn cho đến khi mực ráo, tránh làm lan sang mặt sau.
Bước 2: Nếu vết bẩn khá lớn, quý vị cần xử lý vết bẩn trước khi giặt. Hoà một ít bột giặt có chứa các hạt tẩy vết bẩn hữu hiệu – OMO Matic chẳng hạn với một ít nước lạnh. Ngâm vết bẩn trong hỗn hợp này khoảng 10-15 phút. Hành động này nhằm làm vết bẩn trở nên mềm hơn và dễ dàng gột sạch khỏi sợi vải.
Bước 3: Sau 10-15 phút, xả lại quần áo với nước lạnh. Nếu cần thiết quý vị có thể dùng khăn mềm để thấm vết bẩn. Lúc này quý vị có thể nhận thấy vết bẩn trở nên mờ hơn. Lặp lại bước 2 và 3 nếu vết bẩn vẫn còn đậm màu.
Bước 4: Nếu quý vị nhận thấy vết bẩn đã trở nên nhạt màu hơn nhiều, hãy cho quần áo vào trong máy giặt để giặt hoặc giặt tay như bình thường.

Mẹo tẩy vết mực bút dạ trên quần áo

Bước 1: Bôi cồn sát trùng hoặc keo xịt tóc trực tiếp lên vết bẩn. Chất cồn có tác dụng phá vỡ các phân tử dầu trong có trong bút dạ.
Một số người gợi ý dùng nước rửa tay sát khuẩn cũng có tác dụng tương tự.
Bước 2: Khi cồn sát trùng, keo xịt tóc vẫn còn ướt, hãy cho quần áo bẩn vào trong máy giặt và giặt với nhiệt độ bình thường cùng với bột giặt.

Cách tẩy mực bút bi đã khô trên áo quần

Ngâm vết bẩn trực tiếp vào trong dung dịch thuốc tẩy trong khoảng 30-45 phút (Nhớ đọc kỹ hướng dẫn liều lượng pha trên bao bì sản phẩm). Sau đó cho quần áo vào máy giặt và giặt như bình thường. Có thể phải mất một vài lần để tẩy sạch chúng nhưng nếu kiên nhẫn quý vị hoàn toàn có thể làm được!

Lưu ý khi thực hiện tẩy mực trên quần áo

1. Xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt: Vết bẩn càng mới càng dễ tẩy sạch. Khi vết mực đã khô lại và bám chặt vào quần áo thì việc tẩy chúng sẽ trở nên khó khăn hơn.
2. Đừng vò hoặc chùi vết mực: Thay vì tẩy sạch chúng, quý vị sẽ làm chúng loang ra hơn. Thấm vết bẩn là cách tốt nhất vì nó vừa tẩy vết bẩn vừa có thể bảo vệ phần còn lại của quần áo.
3. Cần ngâm vết bẩn đủ thời gian: Ngoài dùng cồn bôi lên vết bẩn và giặt khi quần áo còn ướt, tất cả những cách tẩy vết bẩn khác đều cần ngâm vết bẩn. Hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm và ngâm vết bẩn trong hỗn hợp đủ thời gian cần thiết.

Vậy là Huongluxury đã hướng dẫn cụ thể các cách tẩy vết mực trên quần áo hiệu quả và đơn giản. Áp dụng ngay để đánh bay các vết mực cứng đầu, giúp quần áo sáng, sạch như mới.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .