Cách thông nghẹt đường ống bồn rửa chén bát

Sự cố tắc nghẽn bồn rửa chén, tắc nghẽn bồn cầu…là một trong những tình trạng xảy ra thường xuyên nhất trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Bồn rửa chén bỗng một ngày thoát nước chậm sẽ dẫn đến rất nhiều phiền toái. Do đó, quý vị cần kiểm tra xem nguyên nhân là gì và khắc phục ngay để tránh mùi hôi khó chịu. Các cách dưới đây sẽ giúp quý vị thông nghẹt đường ống bồn rửa chén bát. Tham khảo ngay nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Cách sửa bồn rửa chén và thông nghẹt đường ống bồn rửa chén bát

Trong quá trình sử dụng, có thể do thói quen hay vô tình mà quý vị đã lỡ khiến bồn rửa chén bị nghẹt. Chẳng hạn như thường xuyên đổ thức ăn thừa vào bồn rửa và không có giỏ lọc để lấy ra, hay đường ống thoát lâu ngày tích tụ bụi bẩn khiến cho nước rút khó và lâu. Nếu gặp tình trạng này, quý vị có thể thử áp dụng các cách làm sau:

1. Sử dụng baking soda + giấm ăn

Như quý vị đã biết, baking soda là một trong những nguyên liệu được ứng dụng rất nhiều trong các nhu cầu tẩy rửa và làm sạch. Không chỉ hữu ích trong việc giặt giũ quần áo, sản phẩm này còn giúp ích cho việc xử lý tắc nghẽn chậu rửa bát nữa. 

Trong trường hợp cần thông nghẹt bồn rửa, quý vị có thể sử dụng baking soda kết hợp với giấm ăn. Quý vị thực hiện theo bước sau:

  • Hòa tan baking soda và giấm ăn theo tỉ lệ 1:2.

  • Sau đó, chờ hỗn hợp này sủi bọt rồi cho vào miệng ống của bồn rửa chén.

  • Cuối cùng, quý vị mở chế độ xả nước mạnh nhất của vòi rửa chén để cuốn trôi các cặn bẩn xuống đường ống dễ dàng.

Baking soda và giấm sẽ tạo ra dung dịch tẩy giúp làm trôi các mảng bám trên đường ống và hạn chế sự tắc nghẽn. Tuy nhiên, hai nguyên liệu này chỉ có thể giúp quý vị xử lý tạm thời không phải làm cách làm triệt để. 

2. Dùng pit-tông và giẻ

Với cách xử lý này, quý vị có thể áp dụng khi bồn rửa chén bị mắc kẹt vật cứng, mảnh nhựa hay túi nilon nhỏ. Quý vị thực hiện theo những bước sau:

  • Xả nước vào bồn rửa chén: Quý vị nên xả nước sao cho phần cao su của pit-tông ngập trong nước. Điều này sẽ giúp quý vị tránh lãng phí nước và bảo vệ môi trường.

  • Sau đó, quý vị gỡ phần nắp lưới lọc. Tuy vậy, do thiết kế nắp lưới lọc khác nhau, quý vị nên tháo cẩn thận để tránh làm hư chúng. Tiếp đến, quý vị cho miếng giẻ vào lỗ ống thoát. 

  • Bước tiếp theo, quý vị cần đặt ống pit-tông sao cho đầu chụp bao phủ được miệng lỗ ống. Đồng thời không để phần tiếp xúc với với bồn rửa bị hở. 

  • Cuối cùng, quý vị chỉ cần lấy pit-tông và giẻ ra, rồi kiểm tra thử đã được chưa, có thể xả nước để thử. Nếu chưa, quý vị nên thực hiện lại bước 3-4-5 theo cách trên rồi kiểm tra lại. 

3. Tổng vệ sinh bồn rửa chén và đường ống thoát

Một trong những cách thông tắc bồn rửa chén và hạn chế tình trạng thoát nước chậm triệt để, đó là quý vị tháo hết toàn bộ thiết bị bồn rửa ra và vệ sinh lại. Việc làm này tuy tốn nhiều thời gian nhưng vô cùng hiệu quả, giúp giải quyết triệt để đường ống bị nghẹt.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng ống nghẹt, quý vị có thể bắt đầu từ những bước đầu sử dụng. Quý vị hãy dùng các loại lưới lọc thức ăn thừa ngay chỗ bồn rửa bát để hạn chế các cặn thừa có kích thước lớn bít nghẹt ống. 

Tình trạng bồn rửa chén thoát nước chậm không phải quá khó xử lý đúng không nào? Hy vọng những phương pháp Huongluxury giới thiệu bên trên sẽ giúp quý vị giải quyết được vấn đề bồn rửa chén bị nghẹt, khiến công việc nội trợ của quý vị không còn mệt mỏi và mất thời gian nữa.

Xem thêm: mẹo vặt nhà bếp, vòi nước rửa chén, nhà bếp vừa sạch vừa thơm,…