Cách Thông Tắc Cống và Khử Mùi Hôi

Các cách hay giúp quý vị thông tắc và khử mùi hôi khi phải xử lí những sự cố trong nhà như bồn cầu bị tắc, ống cống…

Vệ sinh phòng tắm

Bất cứ ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc giữ bồn rửa bát trong nhà bếp và bồn rửa mặt trong nhà tắm luôn sạch sẽ, gọn gàng. Đây là những nơi được sử dụng nhiều nhất hàng ngày, vì thế nó cũng dễ bám bẩn nhanh hơn những nơi khác và quý vị cần thông tắc cống thường xuyên. Bồn rửa bát phải chịu những cặn bẩn từ nồi, chảo, cốc chén được rửa hàng ngày, còn bồn rửa mặt là nơi để mọi thành viên trong gia đình rửa mặt, cạo râu, đánh rang – vì thế quý vị sẽ không tránh khỏi việc thỉnh thoảng nó bị tắc. Ống nước bị tắc là điều không ai muốn cả, vì nó khiến nước ngập ứ lại và gây mùi hôi khó chịu.

Tuy nhiên, để thông tắc cống hay xử lí mùi hôi khó chịu này không khó khăn như nhiều người vẫn tưởng. Nếu quý vị biết cách làm thì việc thông tắc cống không còn là nỗi lo lắng nữa!

Để thông tắc cống và tiêu diệt mùi hôi khó chịu, quý vị nên dùng một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để thông tắc cống hiệu quả như Vim chẳng hạn. Trước khi dùng bất kì sản phẩm vệ sinh nào, quý vị nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên vỏ chai, thử một ít trên diện tích nhỏ và khuất trước nhé! Vệ sinh bồn rửa bát thường xuyên sẽ giúp loại bỏ rác, cặn bẩn tích tụ và gây ra mùi hôi khó chịu.

Cách Thông Tắc Cống, Ống Nước

Cùng tương như cách thông tắc bồn cầu, phần dưới đây trong bài này sẽ giới thiệu một số loại sản phẩm và công dụng để giúp quý vị việc thông tắc cống khó khăn này một cách nhanh chóng và dễ dàng:

1) Chất Tẩy Rửa Hoá Học

Có rất nhiều sản phẩm được thiết kế dành riêng để thông tắc cống. Khi đổ trực tiếp vào ống cống bị tắc, sản phẩm này sẽ tẩy sạch lớp dầu mỡ tích tụ và là nguyên nhân gây tắc. Những sản phẩm này có chứa các thành phần đặc biệt để tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây tắc cống thoát nước và mùi khó chịu. Khi chất tẩy vệ sinh đã làm xong nhiệm vụ, nước bẩn trong bồn rửa có thể thoát dễ dàng và mùi hôi sẽ không còn nữa.

Quý vị nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng mỗi khi dùng các sản phẩm tẩy rửa mạnh khi thông tắc cống – không chỉ vì lí do an toàn sức khoẻ – mà còn vì mỗi dạng bị tắc cống lại cần những cách giải quyết khác nhau. Ví dụ, nếu nước bị ứ đọng trong bồn rửa bát thì quý vị phải xử lý theo cách khác so với khi nước bị đọng lại trong bồn tắm, vì tuy rất chậm nhưng nước vẫn có thể thoát ra ngoài.

2) Chất Tẩy Rửa Tự Nhiên

Vì lí do môi trường và an toàn, rất nhiều người muốn thông tắc cống nhà bếp với một chất tẩy rửa tự nhiên trước khi tính đến phương án cuối cùng là dùng sản phẩm chứa chất hoá học. Một trong những cách được chứng minh hiệu quả như sau:

  • Trong bồn rửa bát khô, thêm vào 1 chén muối nở (baking soda – có bán ở các hiệu thuốc) vào trong bồn rửa bát bị tắc để thông tắc bồn rửa bát. Quý vị hãy chú ý để muối nở có thể thoát hết xuống cống.
  • Sau đó, đổ 2 chén nước sôi và chờ một vài phút.
  • Thêm 1 chén muối nở ngay sau đó cộng với một chén giấm trắng.
  • Đậy nắp cống lại. Ở bước này quý vị sẽ nhận thấy bong bóng và tiếng nổ tanh tách phát ra từ trong ống cống. Quý vị đừng lo lắng nhé – đây là một dấu hiệu tốt!
  • Khi hết bong bóng, quý vị hãy thêm vào 2 chén nước sôi.

Đây là một cách thông tắc cống làm hiệu quả để đảm bảo ống cống nhà quý vị không bị tắc. Quý vị hãy thực hiện nó mỗi tháng một lần để phòng ngừa hiện tượng tắc cống 

Cùng tìm hiểu chi tiết các bước thông tắc cống, thông cống nghẹt trong video này:


Cách Tiêu Diệt Mùi Hôi Khó Chịu

Mùi hôi khó chịu là một trong những “phản ứng phụ” khi bị tắc cống. Trong nhiều trường hợp, cống bị tắc khi có quá nhiều đồ vật lớn bị kẹt lại trong ống cống và gây tắc. Những đồ vật này sau đó bị mục nát và sinh ra vi khuẩn và gây mùi hôi khó chịu. Do đó quý vị cần vệ sinh và khử mùi nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên.

Thường xuyên tẩy rửa bồn rửa bát và bồn nhà tắm là cách chắc chắn nhất để ống cống không bị vi khuẩn khó chịu xâm hại. Hàng tuần, quý vị có thể tự tạo chất tẩy rửa tại nhà, như dùng muối nở và giấm trắng chẳng hạn, để hình thành thói quen thường xuyên vệ sinh, sẽ làm cho dầu mỡ, bụi bẩn và mùi khó chịu không thể xâm nhập được.

Đổ rác thường xuyên cũng giúp giảm được mùi hôi và thông tắc cống.

  • Trong bếp: quý vị hãy làm một thao tác là vét sạch thức ăn thừa và đổ vào thùng rác, thay vì thói quen đặt luôn bát đĩa bẩn vẫn còn thức ăn thừa vào trong bồn rửa bát. Việc làm này sẽ giúp quý vị phần nào khử mùi hôi bồn rửa bát hiệu quả.
  • Trong nhà tắm: quý vị hãy sử dụng lưới chặn rác để ngăn ngừa tóc rụng và các thứ khác.

Xem thêm: dịch tả lợn châu phidọn dẹp nhà cửalàm sạch tường nhà tắm,……

  • Hãy cân nhắc kỹ khi vứt rác thải xuống bồn cầu và bồn rửa bát. Nếu có thể, quý vị nên đầu tư mua lưới lọc rác.
  • Sử dụng một loại sản phẩm chuyên dụng cho “nhiệm vụ” này, như dòng sản phẩm Vim, để đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • Luôn đọc kỹ các hướng dẫn an toàn sử dụng trước khi dùng với loại sản phẩm tẩy rửa mạnh.