Cách Thức Rửa Xe Máy Cẩn Thận Kỹ Càng

Bạn cũng có thể rửa xe với cách thức đơn giản hơn như phun xịt luồng nước mạnh để cuốn sạch bụi bẩn trên xe máy, hoặc hoà một dung dịch nước rửa bát với nước ấm và dùng mút cọ vệ sinh lau miết nhanh xuôi xuống, nhưng dù làm theo cách nào thì cũng đều đạt hiệu quả tốt khi dùng với sản phẩm làm sạch xe máy. Áp lực nước của máy rửa xe có thể sẽ quá mạnh để rửa các chỗ dễ hư tốn trên xe, các khu vực đặc biệt như bộ phận tản nhiệt, nhông xích và các mâm bánh xe. Sử dụng nước xà phòng rửa bát, hoặc chất giặt tẩy thông thường, hay có bao gồm hàm lượng muối dễ làm hỏng lớp sơn bề mặt và ăn mòn các phần kim loại. Tốt nhất là nên dùng với sản phẩm làm sạch xe máy, bạn có thể dễ dàng tìm mua được trong bất cứ cửa hàng nào bán đồ phụ tùng xe.

Bạn cũng sẽ cần sản phẩm làm sạch xích xe máy loại tốt để có thể loại bỏ những mảng bám và dầu bẩn két lại tại đây khiến cho xích xe hoạt động trơn tru. Sau khi đã tẩy bẩn, hãy tra lại bằng dầu bôi trơn để nó vận hành thật êm.

Để đảm bảo xe máy của bạn được an toàn và luôn chạy tốt, bạn hãy chú ý vệ sinh xe thường xuyên. Ví dụ như, do dùng lâu ngày nên phần xích xe máy có thể bị két bụi bẩn. Sử dụng một sản phẩm vệ sinh có bán trên thị trường (như nước rửa bát Sunlight) để tẩy sạch các bụi bẩn bám trên xích xe.

Vậy là bạn đã biết những sản phẩm và phương pháp cần thiết để làm sạch và vệ sinh xe máy của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng, giúp bạn có được chiếc xe bóng loáng mà không tốn thời gian.

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.


Bạn có thể cũng quan tâm :