Cách vệ sinh bếp điện từ để luôn độ đẹp?

Vệ sinh bếp điện từ là một việc rất cần thiết. Thế nhưng, cũng vì lý do đó mà bếp từ nhanh hư hơn. Bởi lẽ, chỉ cần thao tác không đúng cách là quý vị có thể khiến bề mặt bếp hư hỏng, mạch điện bị thấm nước, hỏng dây dẫn… Vậy cách vệ sinh bếp từ như thế nào để không làm ảnh hưởng đến độ bền của bếp? Huongluxury sẽ bật mí cho quý vị ngay sau đây

Vệ sinh nhà bếp

Vệ sinh bếp từ như thế nào là chuẩn?

Quý vị vẫn luôn thắc mắc rằng làm thế nào để duy trì được tuổi thọ cho chiếc bếp điện? Trước tiên, quý vị nên biết rằng để chiếc bếp luôn bền đẹp, ngoài việc quan tâm đến cách sử dụng thì còn một yếu tố quan trọng nữa mà nhiều bà nội trợ bỏ quên chính là cách vệ sinh bếp từ. Vậy vệ sinh như thế nào là đúng? 

Không nên vệ sinh bếp ngay sau khi nấu

Trong cách vệ sinh bếp từ thì quý vị cần lưu ý là không nên vệ sinh bếp từ ngay khi nấu xong, bởi lúc đó bếp chưa tỏa nhiệt hết, sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền. Thay vào đó, quý vị hãy để bếp nguội khoảng 10 – 15 phút rồi mới tiến hành vệ sinh.

Không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh

Huongluxury khuyên quý vị không nên sử dụng những hóa chất tẩy rửa mạnh hay sử dụng các dụng cụ sắc nhọn, cứng để làm sạch như bàn chải sắt, inox. Bởi chúng sẽ khiến cho bếp dễ bị xước, làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp.

Nếu vết bẩn cứng đầu thì quý vị nên sử dụng thêm một chút chất tẩy rửa chuyên dụng có tính khử nhẹ khi lau chùi bề mặt bếp. Đặc biệt, quý vị nên thao tác nhẹ nhàng để không làm bề mặt bếp bị xước. 

Hạn chế để nước trào lên mặt bếp

Khi đun nấu bếp từ quý vị nên hạn chế để nước trào lên bề mặt bếp sẽ gây nguy hiểm cho quý vị trong quá trình nấu. Quý vị cũng tuyệt đối không đổ nước trực tiếp lên bề mặt khi vệ sinh bếp. Đây là một cách vệ sinh bếp từ không đúng mà quý vị cần tránh, nếu như không muốn nó nhanh chóng bị hỏng.


Quy trình vệ sinh bếp từ đúng chuẩn

Để đảm bảo bếp từ của quý vị luôn được bền đẹp như mới, quý vị cần thực hiện các bước vệ sinh như sau:

Vệ sinh mặt bếp

Có rất nhiều phương pháp làm sạch mặt bếp từ, quý vị có thể tận dụng sẵn các nguyên liệu có trong gian bếp của mình như: chanh, baking soda… cùng với một chút nước và khăn mềm để lau chùi.

Vệ sinh khay bếp điện từ

Cách vệ sinh bếp từ khoa học chính là làm sạch cả khay bếp. Nếu như nước không thể làm sạch khay bếp thì quý vị nên kết hợp thêm với các dung dịch tẩy rửa lành tính cùng với các dụng cụ như khăn, bàn chải (nên chọn bàn chải đánh răng cũ để không làm xước bề mặt của bếp). Quý vị chỉ cần xịt lên bề mặt dung dịch tẩy rửa đã được pha loãng với nước rồi lấy khăn mềm lau qua hoặc dùng bàn chải để làm sạch. Vậy là quý vị đã có một chiếc bếp như mới rồi.

Vệ sinh dây cắm

Để giữ được “tuổi thọ” của chiếc bếp từ thì ngoài làm sạch bề mặt hay khay bếp từ thì quý vị cũng nên vệ sinh dây cắm. Vì sao phải vệ sinh dây cắm bếp từ? Qua quá trình nấu ăn, không chỉ bề mặt bếp mà dây bếp từ cũng sẽ bị dính bụi bẩn, dầu mỡ. Nếu quý vị không vệ sinh sẽ khiến cho dây dễ bị bong tróc, nhiễm điện hoặc dẫn đến hiện tượng chập cháy. Điều này rất nguy hiểm cho gia đình quý vị.

Trên đây là một số cách vệ sinh bếp từ chuẩn như chuyên gia mà Huongluxury muốn chia sẻ đến các quý vị. Với những thông tin trên, Huongluxury mong rằng chúng sẽ hữu ích và giúp cho việc nội trợ của quý vị được hoàn thiện hơn.