Cách vệ sinh bông tai tại nhà đúng cách, nhanh chóng

Hoa tai là phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người. Nhưng liệu quý vị đã biết cách vệ sinh bông tai đúng cách? Bông tai của quý vị có thể trông vẫn còn sạch nhưng đó lại là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn. Cùng Huongluxury tìm hiểu cách khử trùng bông tai để chúng luôn sạch quý vị nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Lưu ý trước khi vệ sinh, khử trùng bông tai mà không làm hỏng 

Hoa tai là phụ kiện rất đẹp, nhưng có thể gây nhiễm trùng nếu không được giữ sạch sẽ, đặc biệt nếu quý vị vừa mới xỏ lỗ tai. Dưới đây sẽ là cách làm vàng sáng với một số bước đơn giản và dễ dàng giúp giữ cho đôi khuyên tai của quý vị sạch sẽ.

  • Kiểm tra xem bông tai của quý vị được làm bằng chất liệu gì để quyết định chất khử trùng nào an toàn khi sử dụng.

  • Ngâm hoặc chà bông tai bằng cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide.

  • Đặc biệt chú ý đến bất kỳ phần nào đi qua tai của quý vị.

  • Sử dụng nước muối trên những đôi khuyên tai mới.

Khi quý vị đã nắm rõ cách vệ sinh bông tai, quý vị nên hình thành thói quen cho mình. Hãy khử trùng bông tai ít nhất một lần một tuần. Khuyên tai của quý vị có thể trông không bẩn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không chứa vi khuẩn.

2. Cách khử trùng, vệ sinh bông tai

Bông tai có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Do đó, không có lời khuyên chung về cách khử trùng và giữ cho bông tai luôn sạch sẽ. Nhiều loại bông tai có thể được làm sạch một cách an toàn bằng xà phòng, nhưng quý vị nên tham khảo cách vệ sinh cụ thể cho từng chất liệu nào mà bông tai của quý vị. 

Tuy nhiên, sẽ có hai phương pháp chính để vệ sinh bông tai: phương pháp nhanh chóng và phương pháp triệt để. Quý vị có thể sử dụng phương pháp nhanh chóng nếu không có thời gian hoặc khi áp dụng trên những bộ phận mỏng manh của hoa tai. Đối với phương pháp triệt để, quý vị có thể sử dụng nếu không thường xuyên vệ sinh bông tai của mình.

Trước khi bắt đầu, hãy xác định chất liệu của bông tai trước khi làm sạch hoặc khử trùng. Ngọc trai có thể bị hỏng do cồn tẩy rửa, oxy già hoặc nước quá nóng. Vì vậy, nếu quý vị đang khử trùng bông tai ngọc trai, chỉ cần làm sạch phần còn lại mà không chạm vào ngọc trai. 

Đầu tiên, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn và nước trước khi quý vị khử trùng bông tai, nếu không vi khuẩn từ tay quý vị có thể sẽ chuyển vào bông tai.

Cách khử trùng bông tai nhanh chóng

Cho một ít cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide lên một miếng bông sạch hoặc một miếng vải vi sợi. Lau bông tai thật kỹ, đặc biệt chú ý đến phần sau hoặc móc, đặc biệt những phần nào tiếp xúc trực tiếp với tai của quý vị. Cuối cùng, rửa sạch cẩn thận và để bông tai khô trên một miếng vải.

Cách khử trùng bông tai triệt để

Cho một ít cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide vào đáy ly. Ngâm bông tai trong dung dịch làm sạch và để trong mười phút. Tiếp theo, lau sạch bông tai bằng một miếng bông hoặc vải sợi nhỏ, sau đó rửa sạch. Ngoài ra, nếu bông tai của quý vị có thể xử lý nhiệt, hãy sử dụng thay thế cho cồn tẩy rửa hoặc hydrogen peroxide. Vì hai chất làm sạch này đôi khi có thể làm hỏng bông tai của quý vị. Quý vị có thể đun sôi một ít nước, đổ vào hộp chịu nhiệt và ngâm bông tai trong nước nóng trong 20 phút.

3. Cách vệ sinh bông tai mà không cần tháo ra khỏi tai

Nếu quý vị vừa xỏ lỗ tai, quý vị sẽ cần để nguyên bông tai của mình cho đến khi vết xỏ đã lành. Điều này có nghĩa là quý vị cần biết cách vệ sinh bông tai mà không tháo bông khỏi tai. 

Sử dụng hydrogen peroxide hoặc cồn tẩy rửa lên vết xỏ khuyên mới có thể khiến vết thương mất nhiều thời gian hơn để lành. Thay vào đó, hãy học cách khử trùng bông tai bằng nước muối. Nước muối sẽ tốt hơn rất nhiều cho đôi tai của quý vị mà vẫn giúp loại bỏ vi khuẩn ẩn nấp trên bông tai. Dưới đây là các bước giúp quý vị khử trùng bông tai bằng muối:

  • Luôn rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu.

  • Hòa tan 1 thìa cà phê muối với một lượng nhỏ nước ấm.

  • Lấy miếng khăn sạch vào dung dịch và dùng khăn lau sạch cả bông tai và dái tai xung quanh lỗ xỏ khuyên.

Hy vọng với những bật mí trên, quý vị có thể dễ dàng vệ sinh bông tai của mình. Hãy hình thành thói quen khử trùng hoa tai ít nhất một lần một tuần để giữ cho bông tai luôn sạch quý vị nhé! Đồng thời, đừng quên thường xuyên truy cập Huongluxury để đón đọc những thông tin bổ ích về việc chăm sóc gia đình, nhà cửa.

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .