Cách vệ sinh màn hình tivi không để lại vết xước

Làm sạch màn hình tivi là công việc định kỳ hằng tuần để giữ cho tivi của quý vị luôn sáng đẹp, bền lâu. Tuy nhiên, cũng chính vì thực hiện quá thường xuyên nên quý vị có thể “quen tay” và phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Chính vì thế, Huongluxury sẽ mách quý vị cách vệ sinh màn hình tivi sao cho hiệu quả, nhanh chóng và không để lại vết xước. Quý vị lưu lại bí quyết này ngay nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Những sai lầm khi quý vị vệ sinh màn hình tivi

#1. Vệ sinh màn hình khi tivi đang hoạt động

Điều này có thể khiến cho các linh kiện bên trong tivi bị hỏng hóc. Ngoài ra, cách vệ sinh màn hình tivi này cũng tiềm ẩn nguy cơ quý vị bị giật điện vì sử dụng chất lỏng để lau chùi. 

#2. Dùng các hóa chất bừa bãi

Mỗi loại màn hình sẽ thích hợp với một loại dung dịch vệ sinh màn hình khác nhau. Do đó, quý vị không thể dùng bừa bãi các loại hóa chất làm sạch nếu không màn hình tivi rất nhanh hư hỏng.  

#3. Chọn sai dụng cụ lau

Nhiều người rất chủ quan khi chọn dụng cụ vệ sinh màn hình tivi là khăn giấy, khăn khô, nhám, miếng giấy ăn… làm màn hình tivi bị trầy xước. Thay vào đó, hãy chọn những chiếc khăn mềm sẽ là phù hợp hơn để lau dọn. 

#4. Lau mạnh tay

Màn hình tivi sẽ nhanh hỏng hơn nhiều nếu quý vị tì mạnh vào màn hình hoặc khi gặp vết bẩn cứng đầu quý vị dùng tay và vật nhọn để gỡ ra.   


Cách vệ sinh màn hình tivi không bị trầy xước

Cách vệ sinh màn hình tivi không hề khó, quý vị hoàn toàn có thể thực hành tại nhà bằng những hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Rút phích cắm điện tivi để đảm bảo an toàn khi lao động.

Bước 2: Chọn dung dịch lau màn hình. Quý vị có thể sử dụng một số dung dịch như giấm ăn pha loãng, xà phòng pha loãng để vệ sinh. Tránh xa những dung dịch tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, cồn… hoặc các dung môi dễ bay hơi. 

Bước 3: Chọn dụng cụ lau màn hình. Một tấm vải mềm rất thích hợp để quý vị lau màn hình tivi để chúng không bị xước. Các tivi hiện nay khi quý vị mua về đều có một mảnh vải kèm theo trong bộ vệ sinh màn hình tivi led, hãy sử dụng miếng vải ấy hoặc thay thế bằng một miếng vải lau kính.

Bước 4: Nhúng miếng vải lau màn hình vào dung dịch mà quý vị đã pha. Vắt giẻ thật khô để lau màn hình. Hãy lau thật nhẹ nhàng theo các đường tròn để màn hình không bị xước. Quý vị tuyệt đối không kỳ cọ mạnh hoặc ấn ngón tay vào màn hình.

Bước 5: Lau lại màn hình bằng một chiếc giẻ khô, mềm khác.

Cách vệ sinh màn hình tivi không quá khó, nhưng cần quý vị phải hết sức nhẹ nhàng, tỉ mỉ. Chúc quý vị thực hiện thành công và thật thoải mái với chiếc tivi sáng đẹp của gia đình.