Cách Vệ Sinh Phòng Tắm Và Bảo Quản Hiệu Quả

Phòng tắm sau một thời gian dài sử dụng sẽ đóng rất nhiều cặn bẩn và như vậy sẽ phát sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Và các thiết bị cũng rất dễ bị hỏng hóc do tiếp xúc lâu ngày với nước và môi trường ẩm ướt. Do đó quý vị cần tìm cách vệ sinh phòng tắm và bảo quản hiệu quả. Vệ sinh phòng tắm sạch sẽ và bảo quản các thiết bị phòng tắm thường xuyên là một cách đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt nhất

Vệ sinh phòng tắm

Cách Vệ Sinh Phòng Tắm Và Bảo Quản Hiệu Quả Đang Được Nhiều Người Quan Tâm

Cách Vệ Sinh Phòng Tắm 1: Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Và Vòi Nước & Cách Sửa Vòi Nước Bị Rò Rỉ

Vệ Sinh Bồn Rửa Mặt Và Vòi Nước

Bồn rửa mặt đa phần có men sứ nhưng thông thường phần vòi nước lại được làm từ inox. Vậy làm thế nào để vệ sinh những khu vực này một cách tốt nhất? Có cách nào vệ sinh nhanh nhất cho cả hai loại chất liệu bề mặt này để dễ dàng thực hiện cùng lúc không?

Giải pháp chính là sử dụng sản phẩm vệ sinh đa năng để có thể cọ cả bồn rửa mặt lẫn vòi nước. Quý vị chỉ cần đổ một ít Kem tẩy đa năng Cif lên trên khu vực cần vệ sinh (sau khi đã làm thử một ít trước), để ngấm trong một vài phút, sau đó dùng khăn ẩm sạch lau lại.

Đối với vòi nước, sau khi lau xong bằng khăn ẩm, quý vị hãy lau lại bằng khăn khô để chất liệu inox được sáng bóng trở lại.

Cách Sửa Vòi Nước Bị Rò Rỉ

Một việc quan trọng nữa là cần chú ý kiểm tra không để vòi nước bị rò rỉ. Bởi không những sẽ gây ra tiếng động liên tục, khó chịu mà còn làm cho bồn rửa mặt luôn ẩm ướt, thậm chí gây ra gỉ sét bộ phận vòi nước nữa.

Quý vị có thể hỏi thợ sửa ống nước cách sửa vòi nước bị rò rỉ hoặc quý vị cũng có thể tự mình sửa chữa một cách dễ dàng.

Trước hết quý vị hãy tắt nguồn nước và mở vòi nước để giải phóng áp lực trước khi tháo rời vòi nước ra. Thông thường là quý vị chỉ cần thay miếng đệm cao su của vòi nước và lắp vòi nước lại là xong.

Cách Vệ Sinh Phòng Tắm 2: Vệ Sinh Vòi Hoa Sen & Thảm Nhà Tắm

Vòi Hoa Sen

Nếu quý vị bắt đầu nhận thấy vòi hoa sen không còn chảy mạnh như lúc mới mua thì cũng đừng quá lo lắng. Có thể quý vị sẽ muốn thay cái mới nhưng hãy cân nhắc kĩ các giải pháp khác trước khi quyết định thay.

Nguyên nhân có thể nằm ở những cặn bẩn tích tụ và bám lâu ngày trong vòi hoa sen gây tắc luồng nước chứ không phải bản thân vòi hoa sen.

Cách vệ sinh vòi hoa sen rất đơn giản: tháo đầu vòi hoa sen và ngâm trong chậu giấm trắng rồi để qua đêm, hôm sau rửa sạch rồi lắp lại như cũ.

Ngoài ra nếu không may cống nhà tắm bị tắc, chuyên mục cũng có bài viết riêng hướng dẫn để quý vị cũng có thể tự mình sửa chữa việc tắc cống nhà tắm mà không cần gọi thợ đâu đấy.

Thảm Nhà Tắm

Một vật dụng nữa trong nhà tắm thường hay bị “quên” khi vệ sinh, đó là thảm nhà tắm. Trên thực tế, một trong những nơi dễ bị bám bụi bẩn và vi trùng nhất chính là đây.

Do thảm nhà tắm không kịp khô giữa các lần tắm, vì thế nó thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt và trở thành nơi lí tưởng cho vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc hình thành và phát triển.

Nếu thảm nhà tắm của quý vị có những vết màu đen hoặc xanh thì đó là dấu hiệu nó cần được giặt sạch ngay lập tức. Mẹo làm sạch tấm thảm phòng tắm rất đơn giản – cũng như vòi hoa sen, quý vị chỉ cần ngâm thảm trong giấm trắng và để qua đêm để tiêu diệt hết vi khuẩn, vi trùng và nấm mốc.

Để việc vệ sinh nhà tắm được nhanh chóng và dễ dàng, quý vị nên dùng một sản phẩm vệ sinh đa năng như chất tẩy vệ sinh Cif chẳng hạn.Sản phẩm này có thể được dùng để tẩy rửa các bề mặt có chất liệu khác nhau trong nhà vệ sinh như: sàn gạch, bồn rửa mặt, bồn tắm – điều này có nghĩa là quý vị không cần phải tốn tiền để mua sắm nhiều loại chất tẩy rửa cho các mục đích vệ sinh khác nhau.Ngoài ra, quý vị nên đọc kĩ các chỉ dẫn in trên bao bì và thử trước một ít ở góc khuất với lần đầu tiên sử dụng.

Cách Vệ Sinh Phòng Tắm 3: Vệ Sinh Tường & Sàn Nhà

Tường

Quý vị có nhận thấy rằng sàn nhà tắm đã bắt đầu bẩn rồi không? Quý vị đã biết cách vệ sinh khe gạch đá trong phòng tắm chưa?

Quan trọng nhất là quý vị phải cạo sạch các chất bẩn bám trên tường và trong khe gạch bằng bàn chải đánh răng cũ được nhúng trong giấm trắng. Dung dịch giấm trắng giúp tiêu diệt hết nấm mốc bám trong các ngõ ngách, giúp tường trở lại sạch và trắng tinh như mới.

Nếu tường vẫn còn bẩn sau khi đã tẩy hết nấm mốc thì có một số kinh nghiệm khuyên như sau: quý vị nên dùng vữa trét lại các khe mạch tường và đấy cũng là một trong những phương án giải quyết tốt nhất để tẩy sạch khe gạch đá trong phòng tắm.

Sàn nhà

Đối với việc vệ sinh mặt sàn, quý vị nên sử dụng một loại nước lau sàn được thiết kế đặc biệt dành cho từng loại bề mặt sàn riêng biệt, vì nước lau sàn có công dụng tẩy sạch các vết bụi bẩn từ trong ra ngoài.

Nước lau sàn Sunlight an toàn để sử dụng trên nhiều bề mặt sàn nhà tắm nhưng để cẩn thận quý vị vẫn nên thử dùng sản phẩm ở góc nhỏ và khuất trước khi lau toàn bộ sàn.

Những Điểm Chính Trong Cách Vệ Sinh Phòng Tắm

  1. Nếu quý vị đang muốn biết các cách vệ sinh vòi hoa sen hay mẹo làm sạch tấm thảm phòng tắm, đừng nên chọn các giải pháp phức tạp hơn mức cần thiết. Một cách đơn giản nhất là quý vị ngâm chúng trong giấm trắng nhưng trước hết quý vị phải thử xem phản ứng của các vật dụng này với giấm như thế nào đã nhé.

  2. Ngay cả khi dùng chất tẩy vệ sinh uy tín với hàm lượng chất tẩy nhẹ, quý vị vẫn luôn cần thử trước trên một góc nhỏ và khuất. Nhà tắm ở mỗi nhà mỗi khác, do đó sản phẩm có thể an toàn khi sử dụng với nhà tắm này nhưng có thể không phù hợp ở nhà tắm khác.

  3. Các khe mạch lát gạch/ đá trong phòng tắm có thể dễ dàng được tẩy sạch bằng cách nhúng bàn chải đánh răng cũ vào giấm trắng và chà sạch giữa các khe gạch. Nếu tường vẫn bị bám màu sau khi đã chà sạch, quý vị có thể dùng vữa trét lại các khe mạch. Cũng tương tự, quý vị nên thử trên một góc nhỏ và khuất trước.