Cách vệ sinh sàn nhà gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có mức giá cao hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Do vậy chỉ một vết xước xát nhỏ thôi cũng có thể làm chủ nhà cảm thấy không vui. Nếu biết cách vệ sinh, giữ gìn, sàn gỗ nhà quý vị có thể bền đẹp lên đến hàng chục năm.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Khi lau sàn nhà gỗ tự nhiên, hãy đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

Cũng như sàn gỗ công nghiệp, trước khi lau sàn gỗ tự nhiên, hãy dùng máy hút bụi hoặc chổi quét nhà để hút sạch bụi, đất đá có trên sàn nhà. Bởi khi lau nhà, sẽ phải chà xát trên sàn rất nhiều. Nếu vẫn còn sạn, đất đá thì sẽ vô tình làm sàn nhà bị xước. 

Khi lau nhà, hãy vắt giẻ lau thật ráo nước để tránh làm sàn nhà bị ẩm, lâu dần hình thành nên tình trạng mốc, có thể bị biến dạng như cong vểnh hoặc thậm chí có thể bị đổi màu. 

Đối với những chỗ có vết dính khó lau chùi, cách lau nhà thông minh quý vị có thể áp dụng là sử dụng nước lau sàn chuyên dụng hoặc cồn, dùng khăn nhanh tay lau sạch chỗ đó, không được để dung dịch sót lại trên sàn. Nếu vẫn chưa xử lý được, quý vị có thể sử dụng miếng giẻ chùi nồi để làm sạch vết dính. Tuy nhiên nếu không cẩn thận sẽ làm sàn bị xước. Quý vị cần đánh bóng lại sàn nhà gỗ sau đó để trả lại độ bóng cho sàn. 

Đối với những vết bẩn cứng đầu bám trên diện rộng, hãy nhờ đến các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để có thể xử lý vấn đề. Tránh tự xử lý làm hỏng sàn.

Việc giữ cho sàn có độ bền cao, luôn sáng đẹp không quá khó, chỉ cần quý vị ghi nhớ những tips nhỏ được chia sẻ ở trên thôi là có thể đạt được yêu cầu rồi đấy. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến mọi người, quý vị nhé!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .