Cách vệ sinh sàn nhà mới xây đơn giản

Nếu quý vị vừa hoàn tất việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà của, việc quan trọng đầu tiên là hãy loại bỏ những vết bẩn còn sót lại trên sàn nhà. Nhiều người cho rằng chỉ cần dùng giấy nhám chà hoặc dùng nước là xong, nhưng điều này có thể khiến sàn nhà bị trầy xước, cũng như vết bẩn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn. Huongluxury có một vài cách dọn nhà mới xây khá hiệu quả, tin chắc quý vị sẽ xử lý dễ dàng.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Vữa xi măng dính trên sàn gạch bông

Sử dụng gôm tẩy bút chì

Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả giúp loại bỏ những mảng vữa nhỏ. Đơn giản, quý vị chỉ cần dùng gôm tẩy chà nhiều lần lên mặt sàn để đánh bay các mảng vữa. Sau đó dùng nước có pha dung dịch làm sạch sàn nhà và lau dọn bình thường. 

Dùng Baking Soda

Chất phụ gia tuyệt vời với quá nhiều công dụng, baking soda có thể giải quyết tốt các vấn đề từ việc thông cống nghẹt, giặt vết bẩn trên áo quần,… và giờ là một trong những cách dọn nhà mới xây. 

Đầu tiên, hãy hòa tan một ít baking soda vào nước để tạo ra dung dịch tẩy rửa. Kế đến, dùng một chiếc bàn chải đánh răng nhúng vào dung dịch rồi chà sát lên lớp vữa bám. Lặp lại nhiều lần đến khi lớp vữa bị đánh bay hoàn toàn khỏi sàn nhà. 

Dùng thuốc tẩy

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà vẫn không thành công thì đây là giải pháp cuối cùng. Cách dọn nhà mới xây này vô cùng đơn giản, chỉ cần thấm thuốc tẩy lên sàn rồi dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển chà mạnh. Nên nhớ, đeo găng tay cao su trong suốt quá trình xử lý.

Xử lý vết ố trên sàn gạch bông

Dùng tro bếp

Với vết ố sàn gạch, thường do đọng nước lâu ngày, quý vị có pha tro bếp với một ít nước rồi bôi lên vết bẩn, để 5 phút, sau đó dùng bàn chải chà mạnh tay. 

Nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

Xử lý vết bẩn trên sàn gỗ

Sàn gỗ ngày càng trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều gia đình. Để lau dọn sàn gỗ, quý vị chỉ cần dùng chổi mềm và lau bằng vải mềm với nước lau nhà vắt thật ráo. Tốt nhất quý vị nên sử dụng cây lau sàn gỗ chuyên dụng. Nếu sàn bị trầy xước nên lau khô ngay lập tức để chúng không bị thấm. 

Để làm sạch những vết bẩn trên sàn gỗ, quý vị hãy tham khảo cách dọn nhà mới xây sau đây: 

  • Dùng nửa ly dấm trắng pha với 3 lít nước ấm để tạo ra một dung dịch tẩy rửa. Dùng miếng mút lớn thấm dung dịch vắt thật khô để lau sàn. 

  • Có một cách đơn giản nữa là dùng 10 túi trà và 2 lít nước sôi. Thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ còn ấm, dùng mút thấm nước trà để lau sàn, quý vị sẽ có sàn nhà sạch bóng.

Huongluxury chúc các quý vị bỏ túi cho mình thêm được nhiều mẹo dọn dẹp nhà mới để có thể tận hưởng không gian sống vừa mới mẻ, vừa thoáng mát và luôn sạch sẽ.