Cách xả vải cho quần áo luôn thơm mát khi giặt máy

Nước xả vải có tác dụng giúp tạo hương thơm cho quần áo sau khi giặt. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách sử dụng nước xả vải đúng cách để quần áo thơm lâu. Qua bài viết này, Huongluxury sẽ hướng dẫn các chị em cách xả quần áo thơm lâu và đúng cách khi giặt bằng máy.

Giặt Là

1. Cách xả quần áo thơm lâu khi giặt máy

  • Bước 1: Phân loại quần áo

Trước khi mang quần áo đi giặt, quý vị nên phân loại quần áo theo độ dày mỏng khác nhau và đọc hướng dẫn sử dụng có gắn trên mác của quần áo. Việc này sẽ giúp tránh được những tổn hại đến sợi vải. Quý vị cũng đừng quên lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt, đồng thời điều chỉnh chế độ phù hợp với chất liệu quần áo nữa nhé.

  • Bước 2: Đổ nước xả vải vào máy

Cho một nắp đầy nước xả vải vào ngăn đựng nước xả của máy giặt, rồi bấm nút khởi động. Quý vị có thể sử dụng chia nắp nước xả cho những loại vải dày như chăn, khăn len hay quần jean…

Để có cách xả quần áo thơm lâu, quý vị nên chọn những loại nước xả vải sử dụng công nghệ chuyển hương. Với công nghệ này, quần áo của quý vị sẽ giữ mùi lâu hơn và thay đổi hương thơm sau một lần chạm.

  • Bước 3: Phơi khô quần áo

Khi phơi quần áo, thay vì sử dụng móc quần áo quý vị nên vắt ngang trang phục trên dây. Điều này, sẽ giúp những chiếc áo thun hay áo len của quý vị luôn giữ được form dáng mà không bị chảy xệ.

2. Sử dụng nước xả vải đúng cách cho máy giặt

Với những dòng máy giặt tự động, quý vị nên cho nước xả vải vào cùng lúc với khi cho nước giặt. Quý vị nên sử dụng cốc đong nước xả vải với một hàm lượng phù hợp với tỷ lệ quần áo theo hướng dẫn. Sau đó, quý vị chỉ cần nhấn nút khởi động là máy giặt sẽ bắt đầu thực hiện quá trình giặt như bình thường.

Quý vị nên sử dụng nước xả vải đúng với số lượng quần áo có trong máy giặt, không nên cho quá ít hay quá nhiều so với liều lượng quy định. Nhiều người có suy nghĩ, cho nhiều nước xả thì quần áo sẽ thơm lâu hơn. Nhưng trên thực tế, cách xả quần áo thơm lâu này hoàn toàn không chính xác, làm vậy chỉ khiến lãng phí nước xả và ảnh hưởng đến chiếc máy giặt của quý vị.

3. Bí quyết giúp quần áo luôn thơm ngát khi giặt máy

Lượng quần áo khi giặt

Một lượng quần áo vừa đủ, sẽ giúp máy giặt hoạt động dễ dàng, từ đó làm quần áo của quý vị được sạch sẽ, thơm tho. Nếu có quá nhiều quần áo và quý vị không thể giặt hết một lần, hãy chia nhỏ lượng quần áo để giặt nhiều lần. Điều này có hơi mất công, nhưng sẽ đảm bảo quần áo của quý vị sẽ được giặt sạch sẽ.

Phơi quần áo nơi khô ráo, thoáng mát

Vào những ngày mưa, hay những hôm thời tiết âm u, không có nắng thì quần áo rất dễ gặp tình trạng quần áo bị ẩm mốc và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Vì vậy, sau khi giặt máy xong quý vị nên tranh thủ phơi ngay quần áo ở những nơi khô ráo và thoáng mát.

Kiểm tra máy giặt thường xuyên

Nếu quý vị đã thực hiện đúng những cách xả quần áo thơm lâu, nhưng hiệu quả vẫn không như mong muốn. Thì nguyên nhân có thể là do chiếc máy giặt của quý vị đã lâu ngày không được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên.

4. Cách giặt chăn thơm lâu

Cũng tương tự như cách giặt quần áo nhưng do chăn dày khiến cho năng suất hoạt động của máy sẽ chậm. Vì vậy, quý vị nên chọn chế độ giặt chăn mền để máy có thể điều chỉnh tốc độ và mực nước phù hợp. Nếu chăn của quý vị quá dày thì tốt nhất là hãy giặt thủ công nhé.

Cách giặt thủ công cũng rất đơn giản, quý vị đổ một lượng bột giặt hoặc nước giặt vào thau chứa nước đủ để chăn thấm ướt rồi cho chăn vào. Dùng chân đạp mạnh lên bề mặt của chăn, lật lên lật xuống nhiều lần để chất bẩn trong chăn được ép ra ngoài sạch sẽ. Cuối cùng, quý vị xả sạch lại với nước sạch 3 lần rồi dùng 1 nắp nước xả vải được pha loãng để ngâm chăn. Sau khi thực hiện xong, quý vị chỉ cần vắt cho chăn ráo nước và đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Ít nhất là một tháng một lần, quý vị hãy kiểm tra lồng giặt của máy nhé. Thực hiện đúng những cách bài viết vừa chia sẻ ở trên, quý vị sẽ có cách xả quần áo thơm lâu cho những người thân yêu trong gia đình.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .