Cách xả vải cho quần áo luôn thơm mát khi giặt máy

Giặt là

1. Cách xả quần áo thơm lâu khi giặt máy

  • Bước 1: Phân loại quần áo

Trước khi mang quần áo đi giặt, bạn nên phân loại quần áo theo độ dày mỏng khác nhau và đọc hướng dẫn sử dụng có gắn trên mác của quần áo. Việc này sẽ giúp tránh được những tổn hại đến sợi vải. Bạn cũng đừng quên lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt, đồng thời điều chỉnh chế độ phù hợp với chất liệu quần áo nữa nhé.

  • Bước 2: Đổ nước xả vải vào máy

Cho một nắp đầy nước xả vải vào ngăn đựng nước xả của máy giặt, rồi bấm nút khởi động. Bạn có thể sử dụng chia nắp nước xả cho những loại quần áo dày như chăn, khăn len hay quần jean…

Để có cách xả quần áo thơm lâu, bạn nên chọn những loại nước xả vải sử dụng công nghệ chuyển hương. Với công nghệ này, quần áo của bạn sẽ giữ mùi lâu hơn và thay đổi hương thơm sau một lần chạm.

  • Bước 3: Phơi khô quần áo

Khi phơi quần áo, thay vì sử dụng móc quần áo bạn nên vắt ngang trang phục trên dây. Điều này, sẽ giúp những chiếc áo thun hay áo len của bạn luôn giữ được form dáng mà không bị chảy xệ.

2. Sử dụng nước xả vải đúng cách cho máy giặt

Với những dòng máy giặt tự động, bạn nên cho nước xả vải vào cùng lúc với khi cho nước giặt. Bạn nên sử dụng cốc đong nước xả vải với một hàm lượng phù hợp với tỷ lệ quần áo theo hướng dẫn. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nút khởi động là máy giặt sẽ bắt đầu thực hiện quá trình giặt như bình thường.

Bạn nên sử dụng nước xả vải đúng với số lượng quần áo có trong máy giặt, không nên cho quá ít hay quá nhiều so với liều lượng quy định. Nhiều người có suy nghĩ, cho nhiều nước xả thì quần áo sẽ thơm lâu hơn. Nhưng trên thực tế, cách xả quần áo thơm lâu này hoàn toàn không chính xác, làm vậy chỉ khiến lãng phí nước xả và ảnh hưởng đến chiếc máy giặt của bạn.

3. Bí quyết giúp quần áo luôn thơm ngát khi giặt máy

Lượng quần áo khi giặt

Một lượng quần áo vừa đủ, sẽ giúp máy giặt hoạt động dễ dàng, từ đó làm quần áo của bạn được sạch sẽ, thơm tho. Nếu có quá nhiều quần áo và bạn không thể giặt hết một lần, hãy chia nhỏ lượng quần áo để giặt nhiều lần. Điều này có hơi mất công, nhưng sẽ đảm bảo quần áo của bạn sẽ được giặt sạch sẽ.

Phơi quần áo nơi khô ráo, thoáng mát

Vào những ngày mưa, hay những hôm thời tiết ấm u, không có nắng thì quần áo rất dễ gặp tình trạng ẩm mốc và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Vì vậy, sau khi giặt máy xong bạn nên tranh thủ phơi ngay quần áo ở những nơi khô ráo và thoáng mát.

Kiểm tra máy giặt thường xuyên

Nếu bạn đã thực hiện đúng những cách xả quần áo thơm lâu, nhưng hiệu quả vẫn không như mong muốn. Thì nguyên nhân có thể là do chiếc máy giặt của bạn đã lâu ngày không được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên.

Ít nhất là một tháng một lần, bạn hãy kiểm tra lồng giặt của máy nhé. Thực hiện đúng những cách bài viết vừa chia sẻ ở trên, bạn sẽ có cách xả quần áo thơm lâu cho những người thân yêu trong gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.