Cách xử lý quần áo bị lem màu

Tham khảo bài viết sau để biết cách tẩy áo bị dính màu nhuộm hoặc các vết mỹ phẩm cứng đầu.

Giặt Là

Quần áo dính màu thuốc nhuộm hoặc vết mỹ phẩm tưởng như rất khó cứu vãn. Quý vị hãy tham khảo dưới đây các cách xử lý quần áo bị lem màu hiệu quả. Tất cả những gì quý vị cần là một sản phẩm tẩy rửa tin cậy và một chút thời gian giặt giũ.

Các sản phẩm giặt tẩy chuyên dụng như Bột Giặt OMO Sạch Cực Nhanh hoặc Nước Giặt Tay OMO Siêu Bọt vô cùng hiệu quả cho việc xử lý các vết bẩn màu cứng đầu trên áo quần.

Cách xử lý quần áo bị lem màu mỹ phẩm (son, kem nền, mascara …)

Các loại mỹ phẩm hầu hết đều được làm từ dầu hoặc sáp, khó có thể làm sạch khi vò với nước bình thường vì chúng không tan trong nước. Vì vậy, trước khi cho quần áo bẩn vào máy giặt để làm sạch quần áo bị lem màu, quý vị cần xử lý trước vết lem màu với sản phẩm giặt tẩy chuyên dụng.

  1. Đầu tiên, bôi một chút Nước Giặt Tay OMO Siêu Bọt hoặc hỗn hợp Bột Giặt OMO Sạch Cực Nhanh đã pha với nước trực tiếp lên vết bẩn. Bên cạnh bột/nước giặt, sử dụng nước rửa bát như Sunlight cũng rất hiệu quả, vì nước rửa bát có tính tẩy dầu mỡ cao.
  2. Để ngâm quần áo khoảng 15 phút.
  3. Vò lại với nước. Lưu ý tránh giặt quần áo bẩn với nước nóng để tránh vết lem màu loang ra rộng hơn.
  4. Tiếp theo, giặt lại quần áo như bình thường.

Ngoài nước rửa chén, quý vị cũng có thể cân nhắc sử dụng kem cạo dâu. Kem cạo dâu rất hữu hiệu đối với đánh tan kem nền dính trên quần áo.


Cách tẩy quần áo bị lem màu nhuộm

Các bước đã đề cập trên đây cũng hiệu quả đối với các vết bẩn cứng đầu hơn như thuốc nhuộm tóc hay thuốc nhuộm da. Bên cạnh đó, quý vị có thể thử dùng keo xịt tóc có chứa cồn. Đặt phần quần áo dính thuốc lên trên một miếng vải sạch, rồi xịt keo xịt tóc lên vết ố màu. Sau vài tiếng đồng hồ, miếng vải sẽ hút hết vết bẩn. Lặp lại các bước trên nếu cần thiết, rồi giặt quần áo như bình thường.

Vậy là xong! Quý vị đã biết cách tẩy áo bị dính màu nhuộm đơn giản mà hiệu quả. Để tránh thuốc nhuộm dính lên bộ đồ yêu thích, quý vị nên mặc quần áo cũ hoặc dùng khăn che vai và lưng khi tiến hành nhuộm tóc tại nhà. 


Các bước chính

Làm theo các bước sau trước khi tẩy quần áo lem màu:

  1. Đọc kĩ các ký hiệu trên quần áo. Nếu quần áo làm bằng vải mềm mỏng như lụa, tơ tằm, tốt nhất quý vị nên mang ra tiệm giặt là chuyên nghiệp.
  2. Xử lý trước vết bẩn với sản phẩm giặt tẩy chuyên dụng.
  3. Giặt quần áo như bình thường. Lặp lại bước trên nếu cần thiết.