Cách Xử Lý Quần Áo Bị Phai Màu

Phải làm sao khi áo bị phai màu từ áo khác sau khi quý vị lấy chúng ra khỏi máy giặt? Tham khảo cách xử lý quần áo bị lem màu tại đây nhé.
Cùng Huongluxury tìm hiểu những cách xử lý quàn áo bị lem màu qua bài viết này nhé!

Giặt Là

Quý vị vô tình giặt lẫn chiếc quần tối màu với mẻ đồ sáng màu trong lúc đãng trí. Việc quần áo màu bị dính màu khác có thể khiến quý vị vô cùng bận tâm. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay cẩm nang dưới đây để biết cách xử lý quần áo bị lem màu nhé.

Luôn đọc kĩ nhãn mác giặt là trên quần áo để biết cách giặt phù hợp, tránh tình trạng quần áo màu bị dính màu khác, cũng như cách tẩy quần áo bị phai màu hợp lý.

Cẩm Nang Xử Lí Quần Áo Bị Phai Màu Siêu Tiết Kiệm

1. Cách tẩy quần áo bị phai màu

Ngay khi phát hiện ra quần áo bị phai màu, quý vị hãy ngâm chúng trong nước nóng với Bột Giặt OMO Sạch Cực Nhanh trong khoảng 30 phút – 1 tiếng. Sau đó, cho quần áo vào máy giặt và giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể cho loại vải quần áo đó.

 Đối với quần áo trắng, sử dụng thuốc tẩy là cách tẩy trắng quần áo bị phai màu hữu hiệu nếu biện pháp trên không hiệu quả. Cho áo trắng vào ngâm trong chậu nước lạnh với thuốc tẩy oxy khoảng vài tiếng đồng hồ, sau đó cho vào máy giặt. Quý vị lưu ý không pha lẫn thuốc tẩy với các sản phẩm hóa chất khác vì có thể gây phản ứng độc hại. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể sử dụng giấm trắng thay cho thuốc tẩy.

 Chỉ đem quần áo đi phơi khi vết lem màu đã sạch hoàn toàn. Quý vị nên phơi quần áo ngoài trời – ánh nắng mặt trời có tác dụng làm sáng quần áo tự nhiên.

2. Cách nhuộm lại màu quần áo

Một cách chữa quần áo bị phai màu đó là nhuộm lại màu quần áo, hoặc nhuộm sang màu khác, hoặc thử sáng tạo với cách nhuộm tie dye.

Đầu tiên, quý vị cần tẩy màu cũ trên quần áo trước để tránh loang lổ khi nhuộm màu mới. Cho quần áo vào ngâm trong chậu nước nóng với thuốc tẩy trong vòng ít nhất 30 phút. Sau đó, rửa sạch chậu, pha nước lạnh với thuốc nhuộm và cho quần áo vào ngâm theo hướng dẫn trên bao bì.

Khi sử dụng thuốc tẩy và thuốc nhuộm, nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và đeo găng tay để tránh hại da.

3. Các Điểm Chính Trong Việc Xử Lý Quần Áo Bị Phai Màu

  • Luôn giặt riêng các loại quần áo cùng màu với nhau để tránh bị lem màu
  • Nhanh chóng ngâm và xử lý quần áo bị phai màu với bột/nước giặt và nước nóng
  • Quý vị có thể dùng giấm trắng, thuốc tẩy hoặc thuốc nhuộm quần áo để chữa quần áo bị phai màu

4. Phòng tránh quần áo lem màu

Giờ đây quý vị đã biết cách tẩy quần áo dính màu. Để tránh những tình huống quần áo lem màu trong tương lai, hãy lưu ý những điều sau nhé:

  • Nên giặt riêng các mẻ quần áo cùng màu với nhau để tránh quần áo màu bị dính màu khác. Đọc kĩ nhãn mác giặt là trên quần áo để chọn nhiệt độ và chu kì giặt phù hợp cho loại vải tương ứng.
  • Giặt ở nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 độ C. Càng giặt ở nhiệt độ cao, càng dễ khiến áo bị phai màu từ áo khác.
  • Khi mới mua quần áo màu, thử giặt tay trong lần giặt đầu tiên để biết màu có phai hay không. Quý vị hãy làm ướt một phần nhỏ trên áo quần sau đó chà nhẹ lên một chiếc khăn bông sáng màu. Nếu thấy màu lem ra, tốt nhất là nên giặt riêng món đồ đó trong một vài lần giặt tiếp theo.

Với cẩm nang chữa quần áo bị phai màu phía trên, từ nay quý vị không còn lo lắng về việc quần áo màu bị dính màu khác nữa rồi!

Xem thêm: