Cần chuẩn bị gì trước khi bắt tay vào thông bồn cầu?

Không khó để quý vị tìm thấy thông tin về cách thông bồn cầu tại nhà. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào thực hiện, quý vị có biết mình cần chuẩn bị những dụng cụ gì chưa? Lưu lại ngay một số lưu ý sau đây của Huongluxury nhé!

Vệ sinh phòng tắm

Các dụng cụ cần chuẩn vị trước khi thông bồn cầu

Trước khi quý vị tiến hành thông tắc bồn cầu, quý vị nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

Bồn cầu có nhiều vi khuẩn dễ khiến quý vị nhiễm các căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, quý vị nên chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, găng tay dài, quần áo dài tay. Bên cạnh đó, quý vị cũng nên chuẩn bị thêm báo hoặc áo mưa để dán lên tường, tránh các vết bẩn bắn lên khó lau sạch. 

Sau đó, quý vị cần chuẩn bị thêm các dụng cụ để thực hiện thông tắc bồn cầu như piston, móc áo, lò xo… Đừng quên “thủ sẵn” giấm ăn, baking soda, nước nóng và các loại nước hay hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Tùy vào từng tình trạng và dạng tắc nghẽn mà quý vị có cách thông bồn cầu khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì trước khi thực hiện vệ sinh, quý vị cũng nên mở hết các cánh cửa cho không khí được thông thoáng. 


Một số phương pháp thông tắc bồn cầu tại nhà

Dùng giấm ăn và baking soda

Đối với cách thông bồn cầu bằng bột baking soda, quý vị dùng cho các trường hợp bồn cầu tắc nhẹ. Trước tiên, quý vị dùng bột baking soda và giấm ăn cho vào bồn cầu rồi đổ trực tiếp nước nóng lên. Sau đó, đậy nắp lại để qua đêm và xả lại bằng nước để các vết bẩn bị đẩy xuống hầm cầu. 

Dùng móc áo

Quý vị dùng móc áo duỗi thẳng ra để lại phần móc cong, rồi móc vào sâu trong bồn cầu. Phương pháp này phù hợp cho các trường hợp bồn cầu bị tắc do quá nhiều giấy, tóc và các thực phẩm mềm. Đặc biệt, quý vị cũng có thể dùng thanh sắt mảnh uốn cong đầu để thay thế cho móc áo. 

Dùng lươn và cá trê

Quý vị có thể dùng cá trê và lươn nhỏ còn sống thả vào bồn cầu để chúng giúp quý vị thông tắc bồn cầu. Đối với phương pháp này, lươn và cá trê sẽ tìm đường thoát thân sau đó thông đường ống và trôi xuống cùng các chất thải xuống hầm cầu. Phương pháp này phù hợp với các bồn cầu tắc nhẹ, vật gây tắc mềm. 

Dùng băng dính

Với phương pháp này quý vị dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm quán quanh bồn cầu bị tắc. Hơi nước không thoát ra được sẽ gây áp lực lên bồn cầu khiến các chất thải mềm ra. Để sau một đêm, quý vị dùng nước nóng dội sạch và giật nước mạnh là có các chất thải sẽ được cuốn đi. 

Bài viết đã giúp quý vị hình dung các bước chuẩn bị trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu tại nhà, cũng như vài cách thông bồn cầu đơn giản. Nếu quý vị có những bí quyết hay hơn, đừng ngại chia sẻ với Huongluxury nhé!