Câu hỏi của mọi nhà: “Máy rửa bát có rửa được xoong nồi không?”

Những chiếc máy rửa bát luôn là vị cứu tinh của các chị em phụ nữ. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức, điện và nước cho gia đình quý vị. Nhưng máy rửa bát có rửa được xoong nồi không? Bài viết dưới, Huongluxury sẽ giúp quý vị trả lời cho câu hỏi này nhé.

Vệ sinh nhà bếp

Các loại máy rửa bát có trên thị trường

Đầu tiên, chúng ta cần phân loại rõ ràng các loại máy rửa bát có trên thị trường. Từ đó, có thể xác định được loại máy rửa bát quý vị muốn hướng đến cũng như loại mà nhà mình đang sở hữu có khả năng rửa bát được hay không nhé.

Máy rửa bát để bàn

Đây là loại máy rửa bát có kích thước nhỏ gọn, hoạt động với công suất vừa phải. Thông thường, khi sử dụng loại máy này quý vị có thể rửa được cùng lúc từ 10 – 15 chiếc bát đĩa. Do đó, nó thường là lựa chọn của các cặp đôi vợ chồng mới cưới hoặc là những ai đang sống một mình.

Máy rửa bát tủ đứng

Máy rửa bát này thường được lựa chọn sử dụng trong các nhà hàng hoặc các hộ gia đình có đông thành viên (từ 6 – 8 người). Nhờ kích thước lớn của mình, chúng có thể cọ rửa cùng lúc lên đến 60 chiếc bát đĩa, với 3 ngăn tẩy rửa.

 

Máy rửa bát âm tường

Xu hướng thiết kế nội thất âm tường đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng, điện máy. Máy rửa chén cũng không nằm ngoài xu hướng phổ biến này. Được thiết kế nằm gọn trong khu bếp nhà quý vị, do đó giúp tiết kiệm không gian vốn chật hẹp này một cách tối đa. Dù lung linh, đẹp mắt là thế nhưng công suất của máy cũng mạnh mẽ không kém. Với 2 – 3 ngăn chứa, máy rửa chén âm tường có thể tẩy rửa cùng lúc từ 30 – 40 chén đĩa đủ loại kích cỡ.


Máy rửa bát có rửa được xoong nồi hay không?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần nắm rõ được kết cấu của từng loại máy rửa bát được giới thiệu ở trên. Bởi, không phải loại máy rửa bát nào cũng có chức năng và tẩy rửa xoong nồi hiệu quả.

Để cọ rửa được xoong nồi, máy rửa bát nhà quý vị phải có đủ không gian để chứa chúng trong khoang. Đối với các loại máy nhỏ như máy rửa bát để bàn thì việc tẩy rửa là hoàn toàn không thể thực hiện.

Ngoài ra, công suất tẩy rửa cũng là điểm quan trọng cần bàn đến. Bởi khi tẩy rửa chén đĩa chúng ra cần vòi cao áp xịt rửa không quá mạnh mẽ như xoong nồi. Đặc biệt với các vết bẩn trên thành xoong, nồi sau khi thực hiện các món chiên, hầm thì cần lực công suất đủ mạnh mới tẩy sạch.

Vì thế, ngoài máy rửa chén tủ đứng thì máy rửa chén âm tương phải hội tụ đủ 2 yếu tố là công suất mạnh mẽ và có khoang chứa lớn thì mới có thể rửa được xoong nồi nhé. Nếu không thì quý vị chỉ có thể rửa được các loại chén đĩa thông thường và phải kết hợp rửa xoong nồi bằng tay sau mỗi bữa ăn.

 

Tuy nhiên, khả năng tẩy rửa của máy rửa bát đối với xoong nồi không được các bà nội trợ đánh giá cao, nhất là đối với các vết cháy thực phẩm, vết gỉ sét bám trên thành nồi. Do đó, Huongluxury khuyên quý vị nên lựa chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu Sunlight để tẩy rửa xoong nồi đạt hiệu quả tốt nhất.

Với công thức tẩy rửa đậm đặc cùng chiết suất hoàn toàn 100% từ thiên nhiên, nước rửa chén Sunlight có thể dễ dàng tẩy sạch các vết dầu mỡ, vết cháy đen, gỉ sét chỉ trong một lần cọ rửa. Ngoài ra, công nghệ diệt khuẩn siêu vi của Sunlight cũng tuyệt vời không kém. Những loại vi khuẩn gây hại như: S.typhi, S.aureus, E.coli, S.flexneri, cũng được diệt sạch hoàn toàn.

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý vị trả lời băn khoăn liệu máy rửa bát có rửa được xoong nồi hay không. Hãy tiếp tục theo dõi Huongluxury để cập nhật những thông tin bổ ích nhé!