Chăm đồ sơ sinh mùa đông, mẹ bỉm đừng quên 3 lưu ý này

Việc giặt và bảo quản đồ sơ sinh đúng cách rất quan trọng. Bởi điều này không chỉ đảm bảo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi diện trang phục và còn có ý nghĩa quan trọng hơn là giúp bé tránh những nguy cơ tổn thương làn da mỏng manh. Việc chăm đồ sơ sinh mùa đông lại càng cần lưu ý đặc biệt, vì lúc này điều kiện thời tiết khá bất lợi. Quý vị cũng đang băn khoăn về vấn đề này và cần được hướng dẫn chi tiết hơn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Huongluxury nhé!

Giặt Là

Giặt đồ sơ sinh mùa đông đúng chuẩn

Dù vào mùa đông hay mùa hè thì việc giặt đồ cho trẻ sơ sinh cần có những lưu ý sau đây để đồ của bé luôn sạch sẽ và an toàn.

  • Đọc kỹ nhãn mác, ký hiệu trên quần áo trước khi giặt

  • Phân loại đồ trước khi giặt

  • Giặt riêng đồ sơ sinh mùa đông của bé với đồ người lớn

  • Sử dụng nước giặt chuyên dụng dành cho làn da nhạy cảm của bé

  • Giặt với nước ấm từ 40 – 50 độ C

Bên cạnh đó, để quần áo sơ sinh mùa đông thật bền đẹp và an toàn cho trẻ, quý vị cũng nên chú ý tới việc chọn lựa sản phẩm giặt giũ thích hợp. Theo Huongluxury, sản phẩm nước giặt Comfort lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam là lựa chọn thích hợp nhất cho quý vị. Bởi lẽ, sản phẩm sở hữu công nghệ Carezyme độc quyền giúp bảo vệ và chăm sóc từ sâu từ trong sợi vải, cắt bỏ các lớp xơ thừa trên bề mặt vải và chống lại 5 dấu hiệu lão hóa mà áo quần, giúp quần áo vẫn trông như mới sau nhiều lần giặt. Với khả năng loại bỏ vết bẩn kế thừa từ công thức của OMO Matic và hương thơm dễ chịu, áo quần của bé không chỉ được giặt sạch sẽ, bền màu mà còn luôn thơm ngát suốt ngày dài. 


Bí quyết khi phơi đồ sơ sinh mùa đông 

Ngoài chú ý không phơi đồ của bé dưới trời nắng gắt, quý vị không nên phơi qua đêm. Bởi lẽ, độ ẩm cao, nhiệt độ xuống thấp khiến cho đồ của bé dễ nhiễm khuẩn, nhiễm ẩm, có mùi. Đồng thời, phơi suốt đêm còn khiến cho côn trùng có thể vào trú ngụ trong quần áo, gây nguy hiểm cho bé. 

Nếu phơi đồ sơ sinh mùa đông trong nhà. Quý vị nên tránh phơi gần bếp nấu để tránh cho quần áo bé không bị ám mùi thức ăn. Tuyệt đối không phơi trong nhà tắm, vì nó khá ẩm ướt và chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. 


Những lưu ý trong bảo quản đồ cho bé

Trước khi cất vào tủ, quý vị phải đảm bảo quần áo của bé đã thực sự khô ráo. Nếu đồ còn ẩm sẽ dễ sinh vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Cẩn thận hơn, quý vị có thể gói đồ của bé trong giấy lụa hoặc túi vải để hút ẩm và dễ tìm kiếm khi cần dùng. 

Khi sắp xếp đồ, quý vị nên đặt đồ nặng xuống dưới và đồ nhẹ lên trên. Giữa mỗi lớp áo quần nên lót thêm giấy để hút ẩm tối đa. Quý vị cũng có thể đặt thêm một nhành oải hương khô đã bọc giấy vào giữa để giúp đồ sơ sinh mùa đông luôn thơm tho một cách tự nhiên.

Quý vị nên là qua quần áo trước khi cho bé mặc để diệt vi khuẩn, đánh bay hơi ẩm có trong sợi vải. Nhờ đó, sức khỏe của bé yêu sẽ được đảm bảo hơn. 

Tất tần tật những gì quý vị cần lưu ý khi bảo quản đồ sơ sinh mùa đông cho bé đã được trình bày trên đây. Chúc quý vị thực hiện thành công và bé yêu luôn vui khỏe mỗi ngày!