Chất liệu vải nào bạn nên giặt tay thì tốt hơn?

Giặt là

Chất liệu vải nào bạn nên giặt tay là tốt nhất?

1/ Đồ len

Áo len là một item không thể thiếu khi mùa đông đến. Đây cũng là loại trang phục được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du lịch, chẳng hạn như khi phối đồ đi Đà Lạt. Tuy nhiên, vải len lại là một trong những loại vải cần đến phương pháp bảo quản đặc biệt cũng như cách giặt phù hợp. 

Vải len thường được làm từ lông động vật. Chất liệu này mềm, dễ bị xù lông cũng như dễ co giãn nếu kỹ thuật dệt không tốt. Do vậy, để hạn chế tình trạng giãn hay xù len, tốt nhất bạn nên giặt áo len hay khăn len nữ bằng tay. Lưu ý không được dùng lực quá mạnh để khiến cho áo len bị nhão và mất form dáng.

2/ Vải lụa

Lụa có bề mặt mỏng, là loại vải cực mịn được dệt từ sợi tơ tằm tự nhiên và thường được chọn để may áo dài Việt Nam. Với đặc điểm mỏng nhẹ này, vải lụa sẽ dễ bị rách hay hư hỏng nếu không được giặt giũ đúng cách. 

Để quần áo với chất liệu lụa được bảo quản tốt nhất, bạn cần thật cẩn thận khi giặt. Tốt hơn cả, bạn nên giặt quần áo lụa bằng tay. Nếu muốn giặt máy, bạn hãy bỏ vào túi giặt và sử dụng loại nước giặt phù hợp để bảo vệ sợi vải. Đặc biệt, khi ủi áo dài vải lụa, bạn nên chọn mức nhiệt thấp để không làm hư hỏng chất liệu vải.

Một lưu ý khác khi bảo quản vải lụa đó là, trong quá trình sử dụng, vải lụa rất dễ nhăn nheo. Do đó, bạn cần thực hiện các biện pháp ủi áo dài vải lụa sao cho đúng. Với những ai quá bận rộn, bạn có thể sử dụng nước xả vải Comfort Một Lần xả trong quá trình giặt áo dài lụa. Bởi lẽ, sản phẩm có khả năng giữ vững cấu trúc vải, giúp áo dài lụa luôn phẳng phiu sau khi giặt. Đặc biệt, nước xả vải Comfort Một Lần Xả còn sử dụng công nghệ cắt bọt xà phòng tiên tiến, đảm bảo sạch bọt xà phòng ngay trong một lần xả. Nhờ vậy, bạn sẽ chẳng phải mất nhiều thời gian giặt giũ hay là ủi quần áo nữa. 

3. Quần áo vải sa tanh

Loại vải này có đặc tính tương tự như vải lụa và thường được dùng để thay thế vải lụa khi cần thiết. Việc sản xuất quần áo với chất liệu này cũng rất phổ biến, nhờ những ưu điểm như mát mẻ, mỏng mịn và dễ sử dụng. Vải sa tanh thông thường được sản xuất từ máy móc nên giá thành rẻ hơn vải lụa và có độ bền tốt hơn. 

4/ Vải thun cotton

Trên đây là những chia sẻ về cách giặt quần áo phù hợp với những loại vải dễ hỏng. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản quần áo được lâu hơn, không làm mất phom dáng, hay nhăn nheo,…

Xem thêm: áo bị xù lông, cách vệ sinh máy giặt, tẩy lồng giặt, chuẩn bị đồ đi biển, giặt màn

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.