Chế độ vắt quần áo bằng máy giặt nên sử dụng thế nào để tiết kiệm nhất?

Với sự ra đời của máy giặt, công việc giặt giũ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Trong đó, hầu hết chúng ta đều chọn chế độ giặt thông thường, ít khi quan đến các chức năng khác. Hôm nay, Huongluxury giúp quý vị khám phá một công dụng mới của máy giặt đó chính là sấy khô và mách quý vị cách vắt quần áo bằng máy giặt tiết kiệm nhất nhé!

Giặt Là

Thực hiện cách vắt quần áo bằng máy giặt có tốn nhiều điện không?

Với tính năng vắt khô quần áo của máy giặt thì có thể giúp ích rất nhiều cho con người trong sinh hoạt. Thế nhưng việc giặt quần áo bằng máy giặt có tốn nhiều điện không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. 

Trả lời câu hỏi này thì thực chất việc thực hiện vắt quần áo bằng máy giặt tiêu tốn khá nhiều điện nếu người dùng không sử dụng đúng cách. Chính vì thế, tùy từng điều kiện thời tiết mà quý vị chọn chế độ phù hợp và ưu tiên sử dụng cách vắt quần áo bằng máy giặt đúng cách để tiết kiệm điện.

Kết quả thống kê cho thấy, máy giặt có thể chiếm 4,2% mức độ tiêu hao điện năng của các gia đình. Nó thực sự chiếm vị trí lớn và với những gia đình đông người, sử dụng máy giặt thường xuyên thì mức độ lại càng lớn hơn. Do đó khi thời tiết ổn định, nắng to thì quý vị không nên sử dụng chế độ vắt.


Cách vắt quần áo bằng máy giặt giúp tiết kiệm điện nhất

Như đã nói việc thực hiện vắt quần áo bằng máy giặt có tiêu hao nhiều lượng điện nếu quý vị không sử dụng đúng cách. Chế độ vắt của máy giặt sẽ ghi rõ cả tiếng Việt và tiếng Anh. Với một số máy giặt không ghi tiếng Việt, thì Spin là tính năng để vắt khô. Tính năng vắt đồ này ở hầu hết các hãng máy giặt hiện đại ngày nay đều có. Nó giúp cho quần áo được vắt sạch, khô ráo hơn.

Khi thực hiện vắt quần áo, trục của máy sẽ liên tục quay, giúp loại bỏ những phần nước đọng trong quần áo. Số vòng quay càng nhiều thì quần áo sẽ càng khô nhanh nhất. Thế nhưng số vòng quay càng lớn, vắt càng nhiều thì mức tiêu hao lượng điện càng tăng. Cách vắt quần áo bằng máy giặt tiết kiệm nhất là quý vị nên chọn chế độ phù hợp, không nên chọn mức tối đa khi vắt.

Để tiết kiệm điện năng thì tùy thuộc vào thời tiết mà quý vị chọn chế độ tiết kiệm nhất. Nếu trời thoáng gió, độ ẩm ít thì quý vị nên cho quay 500 vòng/phút là đủ. Nếu trời nắng quý vị có thể để chế độ ít vòng hơn, chỉ đủ độ ráo nước thôi. Còn trời mua hay độ ẩm cao thì quý vị có thể chọn chế độ vắt khoảng 800 vòng/phút để giúp quần áo nhanh khô mà không có mùi hôi.

Nếu quý vị sử dụng cách vắt quần áo bằng máy giặt với chức năng phù hợp, có thể tiết kiệm đến 10% lượng điện. Do đó người dùng nên để ý sao cho tiết kiệm lượng điện nhất mà vẫn đảm bảo quần áo luôn khô thoáng.

Hy vọng những chia sẻ về cách vắt quần áo bằng máy giặt phù hợp mà chúng tôi cung cấp có thể giúp quý vị tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí, giúp cân bằng ngân sách cho gia đình tốt hơn.