Chọn đúng nước giặt để chăm sóc quần áo phù hợp với nhu cầu

Ngày nay nước giặt đang dần thay thế bột giặt để trở thành chất tẩy rửa quần áo chuyên dụng trong các gia đình. Tuy nhiên, không phải loại nước giặt nào cũng có thể đảm nhiệm vai trò làm sạch quần áo hiệu quả. Để việc giặt tẩy quần áo tối ưu, quý vị cần lưu ý đến các phương thức giặt tẩy mình đang sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn nước giặt dành cho quý vị, đa dạng theo từng nhu cầu sử dụng.

Giặt Là

1. Giặt tay

Khác với bột giặt vốn hay để lại cặn trên quần áo, gây ra những vết ố vô cùng khó chịu, nước giặt giúp giặt sạch quần áo mà không gây ra những hệ lụy kể trên. Đây là lý do khiến nhiều bà nội trợ ưa dùng các loại nước giặt hơn. 

Mặc dù số ít lại có suy nghĩ: bột giặt sẽ giúp giặt sạch quần áo hơn, bởi lượng bọt khí sinh ra nhiều hơn trong quá trình giặt. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm. Việc bọt, bong bóng ra nhiều trong khi giặt tẩy quần áo vốn bắt nguồn từ những thành phần hóa chất tẩy rửa tạo bọt trong các sản phẩm giặt tẩy. Đồng nghĩa, bọt khí ra càng nhiều, thành phần tạo bọt càng cao. Như thế không chỉ có hại cho quần áo, hơn hết chúng gây hại cho cả da tay của quý vị. Chính vì vậy, lựa chọn nước giặt được cho là vô cùng tối ưu khi giặt quần áo bằng tay. 

  • Với giặt tay, quý vị có thể thoải mái lựa chọn các loại nước giặt khác nhau bằng cách hòa trực tiếp nước giặt vào với nước. Điều quý vị cần quan tâm nhiều nhất đó là khả năng làm sạch cùng mức độ an toàn của loại nước giặt đó với da tay và môi trường.

  • Ngoài ra, quý vị cũng nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng trên bao bì và chú ý đến các đặc điểm của loại nước giặt mình chọn. Nước giặt được khuyến khích sử dụng thường có các đặc điểm như: chất lỏng đồng nhất, dòng chảy đều đặn, không lợn cợn. 


2. Chọn nước giặt phù hợp cho từng loại máy giặt

Ngày nay, việc giặt máy đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi gia đình. Gần như gia đình nào cũng có máy giặt. Với đa dạng các loại mẫu mã và thiết kế và cách vận hành khác nhau. Vì vậy, khi lựa nước giặt cho máy giặt quý vị cũng cần đặc biệt lưu ý.

2.1 Máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước là dòng sản phẩm mới, được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Máy có cấu tạo với phần lồng giặt mở ra ở phía trước nên còn được gọi là máy giặt lồng ngang. Với đặc điểm cấu tạo mang cá tính riêng như thế này, thông thường các thương hiệu sẽ đưa ra các khuyến cáo cho người sử dụng về cách lựa chọn chất giặt tẩy ngay trên phần thân máy, hoặc trong hướng dẫn sử dụng.

Phần lớn các máy giặt cửa trước được khuyến khích dùng các loại nước giặt chuyên dụng. Các loại này cần phải đáp ứng được tiêu chí cơ bản như: 

  • Không tạo ra quá nhiều bọt (tránh tình trạng gây trào bọt và hao phí nguồn nước).
  • Ngoài ra, nước giặt dùng cho loại máy này cũng cần đảm bảo khả năng hòa tan tốt, giúp quần áo không bị lâm vào tình trạng dính cặn, bảo vệ lồng giặt không bị hư hại cho tồn dư chất tẩy rửa. 

Một gợi ý dành về nước giặt dành cho máy giặt cửa trước là sản phẩm Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trước. Với công thức màng chắn kháng bẩn Polyshield Xanh độc đáo, giúp phủ một lớp màng chắn vô hình lên trên bề mặt sợi vải, Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trước giúp xoáy bay các vết bẩn cứng đầu. Cùng hương Comfort Tinh dầu thơm sang trọng bền lâu, giúp khử sạch mùi hôi ẩm và lưu hương thơm trên áo quần của quý vị. Nước giặt OMO Matic Bền Đẹp Cửa Trước cũng là sự lựa chọn hàng đầu của 11 hãng máy giặt hàng đầu trên thị trường hiện nay.


2.2 Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên là loại máy giặt tương đối phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều gia đình lựa chọn. Cũng chính vì lý do đó mà nước giặt dành cho loại máy này cũng có sự đa dạng hơn.

Với thiết kế cửa giặt ở phía trên, máy giặt loại này được đánh giá là “an toàn” hơn do khả năng trào nước, trào bọt (khi đang vận hành) thấp. Vì thế, máy giặt cửa trên cũng có phần bớt “kén chọn” hơn về khoản chất tẩy rửa.

Quý vị có thể thoải mái chọn các loại nước giặt khác nhau. Tuy nhiên để việc giặt tẩy đạt được hiệu quả cao, quý vị nên tham khảo các gợi ý từ chuyên gia và các bà nội trợ khác trước khi mua một loại nước giặt nào đó. Điều quan trọng, chúng phải thật an toàn với sức khỏe, có khả năng làm sạch cao, thích hợp với mọi loại áo quần và phải đảm bảo thân thiện với môi trường.


Lưu ý khi sử dụng nước giặt.

Khi sử dụng nước giặt với giặt máy, quý vị cần đọc các hướng dẫn sử dụng đi kèm trên máy để có thể đổ nước giặt vào đúng nơi quy định. Điều này giúp hiệu quả giặt tẩy được đảm bảo hơn. Với các thiết kế máy giặt mới, thông thường nước giặt sẽ được đổ vào khay chuyên dụng. Tuy nhiên, với nhiều loại máy đời cũ, vốn chỉ có khay chứa bột giặt quý vị nên hòa tan trước nước giặt với nước rồi mới đổ vào để tránh tình trạng nước giặt đổ trực tiếp lên quần áo, nhất là quần áo màu, gây loang màu trên quần áo.

Dù quý vị đang sử dụng bất kỳ phương pháp giặt tẩy nào, quý vị cũng nên thật cẩn trọng trong việc lựa chọn loại chất tẩy rửa. Đặc biệt, với sản phẩm nước giặt vốn rất đa dạng về chủng loại. Điều này giúp hiệu quả giặt tẩy quần áo của quý vị được nâng cao hơn!

>>> Xem thêm: