Chọn đúng sản phẩm giặt giũ quần áo em bé quan trọng như thế nào

Làn da trẻ em mềm mại, mỏng manh hơn người lớn. Vì vậy việc giặt giũ quần áo em bé cũng cần được quan tâm đặc biệt. Trong đó, việc chọn sản phẩm giặt giũ quần áo cho trẻ rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và cả sự phát triển của bé. Cụ thể là như thế nào? Mời quý vị cùng tìm hiểu!

Bảo quản quần áo

Vì sao chọn sản phẩm giặt giũ quần áo cho bé lại quan trọng?

Việc lựa chọn đúng sản phẩm giặt giũ để giặt quần áo cho trẻ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu mẹ chọn không đúng, bé có thể bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, thậm chí là viêm da. Trẻ sơ sinh có làn da mềm mại, dễ bị kích ứng, vì thế các mẹ không thể sử dụng bột giặt quần áo thông thường. Tốt nhất là giặt quần áo em bé các mẹ cần lựa chọn những loại nước giặt đồ em bé chuyên biệt, để tránh tình trạng cặn bột giặt tồn đọng trên trang phục. 


Chọn nước giặt chuyên dụng cho bé như thế nào để đảm bảo an toàn?

Sử dụng nước giặt quần áo chuyên biệt sẽ giúp giảm khả năng kích ứng da ở trẻ. Thế nhưng trên thị trường có quá nhiều loại nước giặt các mẹ chưa biết chọn loại nào? Vậy thì các mẹ hãy dựa vào những lưu ý sau khi chọn nước giặt quần áo em bé:

  • Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Các mẹ nên lựa chọn nước giặt của các thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy giá thành của sản phẩm có thể cao hơn nhưng nó sẽ đảm bảo về chất lượng hơn các loại nước giặt khác.

  • Nước giặt đã được kiểm nghiệm

Khi mua nước giặt quần áo em bé, mẹ cần xem loại nước giặt này đã được kiểm nghiệm hay chưa. Nếu nước giặt chưa được các chuyên gia về da liễu kiểm nghiệm, chứng minh an toàn cho da bé thì không nên mua.  

  • Xem xét thành phần của nước giặt

Trước khi mua các mẹ cần kiểm tra xem nước giặt có chứa các thành phần gây tổn thương đến làn da của bé hay không. Nếu nước giặt có chứa các chất như: dầu mỏ, Polyalkylene oxide, NPE, bleach.. thì không nên sử dụng.

Các chất để giữ màu quần áo em bé được lâu, nước hoa tổng hợp hay chất làm sáng quần áo cũng không nên có. Những chất này tuy không gây hại nhiều, nhưng để tránh phơi nhiễm hóa chất thì không nên sử dụng.


Nên dùng nước xả vải sau khi giặt để bảo quản quần áo tốt hơn

Sau nhiều lần giặt, quần áo thường trở nên khô cứng hơn ban đầu. Vì thế ngoài nước giặt các mẹ nên dùng nước xả vải chuyên dụng để quần áo em bé  luôn mại.

Bên cạnh đó, quần áo sơ sinh cũng thường có mùi tanh do bị trớ, do thức ăn, nước tiểu và phân dính vào. Cho nên, dù đã giặt sạch bằng nước giặt cho bé nhưng các mẹ cũng nên sử dụng nước xả. Nước xả sẽ làm quần áo sạch hơn, khử sạch mùi hôi tanh bám trên quần áo. 


 Lưu ý làn da bé sau khi sử dụng nước giặt và nước xả

Có một điều mà nhiều mẹ thường quên đó là lưu ý làn da bé sau khi mặc quần áo đã được giặt giũ sạch sẽ. Nhiều bé có làn da vô cùng nhạy cảm, có thể dị ứng với một số chất giặt có trong sản phẩm giặt giũ. Tuy hầu hết các sản phẩm đều đã được hạn chế tối đa chất kích ứng da, nhưng các mẹ cũng cần lưu ý. Khi thấy da bé có biểu hiện bất thường nên dừng lại và đổi loại sản phẩm khác.

Việc chọn đúng sản phẩm giặt giũ cho bé không chỉ giúp tránh các loại bệnh về da, tránh kích ứng da mà còn tạo nên cảm giác thoải mái khi bé mặc quần áo, giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn. Chúc bé yêu của quý vị luôn vui khỏe!