Chọn màu nón bảo hiểm theo phong thủy như thế nào mang lại may mắn?

Nón bảo hiểm được xem như một vật không thể thiếu khi quý vị tham gia giao thông. Bên cạnh đó, nó cũng được coi là một phụ kiện với vô số kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Nhưng làm thế nào để chọn được nón bảo hiểm với màu sắc đúng phong thủy mang lại may mắn cho quý vị? Và phải giặt nón bảo hiểm ra sao để duy trì độ bền cho màu nón?
Cùng Huongluxury tìm hiểu cách chọn màu nón bảo hiểm mang lại may mắn ngay nhé!

Giặt Là

5 Cách chọn màu nón bảo hiểm theo 5 bản mệnh phong thủy


1. Chọn màu nón bảo hiểm cho người mệnh Mộc (tháng 1, 2)

Nếu quý vị là người có mệnh Mộc, nón bảo hiểm của quý vị nên có các màu như xanh lá, đỏ, nâu, hồng… Hoặc các màu tương hợp với mệnh Mộc như: xanh dương, đen, tím cũng đều có thể mang lại may mắn cho quý vị. Tuy vậy, quý vị nên tránh phối với các màu như bạc, trắng, vàng ánh kim vì Mộc khắc Kim.

2. Chọn màu nón bảo hiểm cho người mệnh Hỏa (tháng 4, 5)

Bản mệnh Hỏa của quý vị đại diện cho “ngọn lửa”, do đó tốt nhất quý vị nên sử dụng các màu nóng như: đỏ, hồng… để phù hợp với vận mệnh của mình. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cây của mệnh Mộc sẽ kiềm chế sự nóng nảy khi di chuyển và tạo ra cân bằng, thư giãn trong cảm xúc của quý vị. Người mệnh Hỏa nên nhớ tránh phối các màu như xanh dương, xanh đen, xanh da trời… vì bản mệnh Hỏa khắc Thủy.

3. Chọn màu nón bảo hiểm cho người mệnh Thổ (tháng 3, 6, 9, 12)

Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ nên chọn mũ bảo hiểm có màu đỏ (đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa). Đỏ đại diện cho sự quyền lực và tự tin, nhưng dùng quá nhiều màu đỏ sẽ khiến con người trở nên nóng nảy và mất đi sự kiên nhẫn. Do vậy, quý vị nên kết hợp với một màu sắc khác để mang lại sự hài hòa và xoa dịu bản mệnh nóng nảy. Ví dụ: sự kết hợp đỏ và trắng vừa tạo cảm giác dung hòa vừa đúng theo quy luật phong thủy…

4. Chọn màu nón bảo hiểm cho người mệnh Kim (tháng 7, 8)

Những người mệnh Kim nên chọn mũ bảo hiểm có màu vàng, trắng hoặc xám ứng với cung mệnh của mình. Ngoài ra, theo thuyết Ngũ Hành, Thổ sinh Kim nên quý vị cũng có thể chọn vật dụng như nón bảo hiểm hoặc chiếc xe có màu nâu để tăng thêm may mắn và thuận lợi. Tuyệt đối không sử dụng màu đỏ, vàng đậm…vì đây là những màu đặc trưng của mệnh Hỏa tương khắc với Kim.

5. Chọn màu nón bảo hiểm cho người mệnh Thủy (tháng 10, 11)

Nếu quý vị mệnh Thủy, thông thường quý vị nên chọn màu ứng với bản mệnh là xanh nước biển hoặc xanh tím than để tạo sự may mắn và tâm trạng tích cực khi di chuyển. Ngoài ra, các màu sắc như trắng hoặc vàng nhạt đều là màu tương sinh của quý vị. Mệnh Thủy nên tránh màu tương khắc là nâu và đỏ, hồng.


Sau khi đã chọn được màu nón bảo hiểm ưng ý, quý vị đừng quên giặt nón bảo hiểm và vệ sinh thường xuyên để tránh được tình trạng ẩm mốc, bụi bẩn tích tụ, gây nên các vấn đề về da đầu và mùi hôi khó chịu. Cách vệ sinh nón khá đơn giản như sau:

  • Với nón rời, quý vị tháo riêng rẽ từng bộ phận. Tiếp đến, quý vị hoà tan nước giặt và nước ấm vào một chậu con, rồi ngâm lót xốp của chúng trong 15 phút. Cuối cùng, xả sạch qua nước rồi tiến hành lau chùi thật kỹ phần lót nón bảo hiểm (xốp kèm vải) với bàn chải để loại bỏ tối đa vi khuẩn.

Với phần vải đệm và quai mũ bảo hiểm, quý vị cũng có thể ngâm trong hỗn hợp này. Còn các bộ phận còn lại, quý vị dùng chiếc khăn mềm nhúng vào hỗn hợp và lau nón để tránh trầy xước.

Cuối cùng, quý vị đem các bộ phận của nón đi phơi ở nơi khô thoáng. Sau khi khô, quý vị lắp ráp chúng lại như cũ là hoàn thành.

  • Với nón liền, quý vị hãy pha một chậu nước ấm cùng chút nước giặt. Rửa qua phần vỏ nón cho hết bụi rồi cho nón vào ngâm khoảng 20 phút. Tiếp đến, quý vị nhẹ nhàng cọ rửa lớp xốp và kéo lớp vải đệm ra để giặt sạch. Cuối cùng, xả lại bằng nước sạch và đem phơi ở nơi khô thoáng.

Trong quá trình giặt nón bảo hiểm, để giữ cho màu nón được bền lâu, quý vị có thể sử dụng OMO Matic Bền Đẹp. Với công thức giữ màu độc đáo Colorshield, sản phẩm giữ nón bảo hiểm bền màu đến sau 100 lần giặt, lưu giữ màu sắc nguyên bản sáng đẹp. Nhờ vậy, quý vị không chỉ cảm thấy thoải mái với chiếc nón có màu sắc đẹp, hợp phong thuỷ, mà còn luôn yên tâm da đầu sẽ được bảo vệ khi nón được làm sạch thường xuyên.

Quý vị có thể mua nước giặt OMO Matic Bền Đẹp tại ĐÂY.

Bên trên là một số chia sẻ mà Huongluxury gửi đến mạng. Hi vọng quý vị sẽ chọn được một màu nón bảo hiểm đúng phong thủy và mang lại may mắn cho quý vị. Huongluxury cảm ơn quý vị đã luôn đồng hành, rất mong nhận được phản hồi từ quý vị.

Xem thêm: