Chọn thảm chơi giúp bé tránh được những bệnh nà

Quý vị nghĩ rằng thảm chơi cho bé chỉ có công dụng dùng làm nơi để con chơi đùa? Trên thực tế, thảm chơi còn có thể đem lại rất nhiều lợi ích mà các mẹ không ngờ tới. Cùng khám phá bài viết sau đây của Huongluxury để xem đó là gì nhé! Đảm bảo quý vị sẽ cảm thấy rất bất ngờ đấy!

Giặt Là

Thảm chơi sẽ giúp bé phòng tránh được những bệnh nào?

Bệnh cảm lạnh

Khi sử dụng thảm chơi cho bé sẽ giúp sức khỏe của các con ổn định hơn, không bị ốm vặt. Một trong các bệnh được phòng tránh đầu tiên khi dùng thảm đó là cảm lạnh. Thông thường, nếu không có thảm các bé sẽ tập đi, vui chơi ngay dưới sàn nhà. Vào những ngày mùa đông, nhiệt độ thấp khiến sàn rất lạnh và làm bé dễ bị cảm lạnh. 

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng dễ gặp phải ở những trẻ có sức đề kháng yếu. Bởi vậy, khi sử dụng thảm chơi cho bé sẽ giúp hạn chế được tình trạng viêm mũi vì chúng đã ngăn bé không tiếp xúc với bụi bẩn trên sàn nhà, tránh được các vi khuẩn bám trên các kẽ hở của gạch men, sàn gỗ…

Viêm phế quản

Viêm phế quản là bệnh dễ gặp nhất ở các trẻ nhỏ. Bởi vậy, khi mẹ sử dụng thảm chơi cho bé sẽ phòng được tốt nhất bệnh này. Nếu mẹ không dùng thảm chơi, bé sẽ dễ dàng tiếp xúc với mầm bệnh ở xung quanh, khiến trẻ dễ ho, chảy mũi trong, sốt cao. Nếu để lâu bệnh có thể nặng hơn biến chứng thành suy hô hấp, viêm phổi.


Lưu ý khi mua thảm chơi cho bé

Để có thể phòng tránh bệnh cho con thì việc chọn thảm chơi là điều cần thiết. Khi mua thảm chơi cho bé, mẹ nên lưu ý một số điều cơ bản như:

  • Chọn thảm chơi làm từ các chất liệu vải mềm, mịn, không trơn trượt để tạo cảm giác thoải mái cho các bé ngồi chơi, tập lẫy. Chọn các loại thảm ít bị bám bẩn và dễ dàng lau chùi. 

  • Chọn thảm có thiết kế hình thú vật, chữ số, hoa lá…và có nhiều màu sắc hấp dẫn,  nhằm giúp bé phát triển tư duy và khả năng nhận biết sớm hơn.

  • Các mẹ nên chọn thảm chơi cho bé có kích thước phù hợp với không gian gia đình. Không nên mua kích thước quá lớn hay quá nhỏ với diện tích khu vực trải thảm.

Thông qua bài viết này hy vọng là quý vị đã có những kiến thức hữu ích khi chọn mua thảm chơi cho bé. Đừng quên theo dõi Huongluxury để tích lũy thêm nhiều mẹo hay cho mình, quý vị nhé!