Chữa cháy mùi cơ thể trên quần áo tối màu với 5 bí kíp sau

Giặt là

1. Loại bỏ mùi hôi cơ thể bằng cách vệ sinh lồng máy giặt

Nghe có vẻ không liên quan nhưng lồng máy giặt là nơi tích trữ lượng vi khuẩn, nấm mốc gây mùi nhiều nhất. Lồng giặt chứa đựng các loại quần áo bẩn, quần áo có mùi. Nên sẽ là tác nhân khiến quần áo có giặt đi giặt lại vẫn bị ám mùi hôi cơ thể.

Hãy vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên mỗi tháng một lần bằng chương trình tự vệ sinh đã được cài mặc định trên máy giặt. Nếu máy giặt của bạn không có chức năng này, bạn có thể vệ sinh máy giặt bằng chương trình giặt với mức nước cao nhất, không có quần áo.

2. Ngâm quần áo trong nước ấm và baking soda để loại bỏ mùi hôi cơ thể

Baking Soda giúp khử mùi và làm sạch cực hữu hiệu. Bạn pha dung dịch nước ấm và baking soda, khuấy đều và ngâm quần áo ám mùi hôi cơ thể vào trong đó. Chú ý có thể vò bằng tay những điểm mồ hôi cơ thể hay tích động để hiệu quả loại mùi được nhanh hơn.

Hãy ngâm quần áo trong dung dịch này ít nhất vài giờ. Nếu mùi hôi cơ thể trên quần áo vẫn chưa được loại bỏ, hãy ngâm qua đêm để chắc chắn hơn. Cuối cùng bạn giặt quần áo, xả sạch và phơi khô như bình thường.

3. Tận dụng giấm ăn giúp xử lý mùi hôi cơ thể

Giấm ăn có tính axit trung tính, giúp làm sạch vết bẩn và khử mùi hôi cơ thể trên quần áo rất tốt. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể ngâm quần áo với nước giấm pha loãng hoặc thêm trực tiếp một chén dấm vào lồng giặt quần áo của máy giặt và lên lịch chương trình ngâm trong vài giờ.

Tuy nhiên, sau khi ngâm quần áo bằng nước giấm, bạn cần phải giặt chúng với bột giặt và sử dụng thêm nước xả vải. Để bỏ mùi giấm và quần áo sẽ thơm tho hơn. Lưu ý tuyệt đối không kết hợp thuốc tẩy và giấm, vì chúng tạo ra khí Clo độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

4. Phun một chút vodka vào những điểm có mùi

Nếu nhà bạn có sẵn rượu vodka, bạn chỉ cần cho chúng vào bình xịt và xịt trực tiếp lên vùng quần áo có mùi hôi cơ thể. Rượu Vodka khử mùi rất nhanh và cũng bay hơi nhanh. Bạn có thể xịt nhiều lần để chắc chắn loại bỏ mùi hôi khó chịu nhé. Đừng quên giặt lại quần áo bằng bột giặt để chắc chắn quần áo đã thơm tho sạch sẽ nhé!

5. Ưu tiên phơi quần áo có mùi cơ thể ở nơi có nhiều gió và nắng

Gió và nắng sẽ giúp vi khuẩn gây mùi trên quần áo nhanh chóng bị loại bỏ. Khi đó, mùi hôi cơ thể sẽ tự biến mất.  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng ánh nắng mặt trời có thể làm vải bị phai màu.

Vì vậy cần đảm bảo quần áo đã được lột mặt trái trước khi phơi. Tốt nhất chỉ nên phơi quần áo dưới nắng trực tiếp trong khoảng thời gian ngắn rồi treo chúng ở khu vực bóng râm.

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn khử mùi hôi cơ thể trên quần áo, giúp trang phục của bạn sạch sẽ, thơm tho như mới! Chắc chắn với các bí kíp này, việc giặt giũ quần áo sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.