Chuẩn bị gì cho trẻ khi quay trở lại trường học?

Sau “kỳ nghỉ Tết” dài nhất lịch sử sẽ là những tháng ngày bé quay trở lại trường học. Quý vị đã chuẩn bị gì để nâng cao kỹ năng sống cho trẻ, giúp con tự bảo vệ mình trước các tác nhân gây bệnh chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết của Huongluxury ngay sau đây nhé!

Giặt Là

1. Dạy những kỹ năng sống cho trẻ


Trong ngày ở nhà với cha mẹ, các bé hầu như sẽ hình thành thói quen dựa dẫm và nhõng nhẽo để mọi người phải làm theo ý bé. Nhưng đó là thói quen không tốt khi lớn lên, cũng như khi bé phải đến trường – nơi chỉ có cô giáo và quý vị bè đồng trang lứa. Vậy nên, quý vị nên rèn luyện những kỹ năng sống cho trẻ từ những ngày này.

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân

Phương pháp nuôi dạy con đúng cách đó là trẻ sẽ phải học cách tự chăm sóc bản thân mình. Ví dụ như tự dọn dẹp đồ chơi, tự thay quần áo, tự ăn uống và tự phải rửa tay sau mỗi lần chơi đùa và trước lúc ăn cơm mà không cần đến sự nhắc nhở của cha mẹ. Đây là kỹ năng sống rất quan trọng cho trẻ.

Hãy nhắc cho bé nhớ, rằng mặc dù dịch bệnh đã qua và con đã được trở lại trường, nhưng việc rửa tay sạch sẽ luôn là điều thiết yếu. Quý vị nên hướng dẫn bé rửa tay bằng xà phòng đúng cách và ít nhất là 20s để làm sạch vi khuẩn. 

Kỹ năng giữ gìn vệ sinh


Vi khuẩn có thể bám lên tay chân, mặt mũi và quần áo khi bé chơi đùa hoặc cầm nắm những vật dụng chung với những quý vị khác. Vậy nên, tự giữ gìn vệ sinh là một kỹ năng sống cho trẻ mà quý vị không nên bỏ qua. Hãy nhắc nhở bé đi vệ sinh đúng nơi quy định, xả nước thật sạch sau mỗi lần đi vệ sinh, tự cho quần áo bẩn vào máy giặt và bỏ rác đúng nơi quy định sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của trẻ thật tốt.

Và điều không thể thiếu đó là rửa tay bằng xà phòng mỗi lần con sử dụng nhà vệ sinh cũng như sau khi con chơi chung đồ hàng với các quý vị khác.


2. Những điều mẹ cần chuẩn bị cho trẻ

Ngoài những điều mẹ dạy về kỹ năng sống cho trẻ khi xa gia đình, ba mẹ cũng cần biết cách bảo vệ sức khỏe cho bé toàn diện hơn. Ngoài nhu cầu dinh dưỡng, thì cần có cách giặt quần áo và vệ sinh đồ dùng của trẻ đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Giặt giũ quần áo cho trẻ


Sau một ngày vui chơi với các quý vị, quần áo của bé sẽ thấm đẫm mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí bám vào. Việc của mẹ lúc này là làm sạch bộ đồ của bé nhanh chóng bằng nước giặt OMO Matic Khử Mùi.

Bởi lẽ, công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt. Công thức khử mùi Deo-Freshness cùng tinh chất bạc hà và chanh yuzu, giúp loại bỏ mùi hôi trên áo quần của trẻ hiệu quả, mang lại hương thơm tươi mát suốt 24 giờ. Sử dụng OMO Matic thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả đánh bay vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn tốt nhất.*

Quý vị có thể tìm mua nước giặt OMO Matic Khử Mùi tại ĐÂY.

(* với vi khuẩn Staphylococcus aureus; Enterococcus faecalis trong điều kiện thí nghiệm)

Làm sạch đồ chơi cho trẻ


Bên cạnh việc giặt giũ quần áo và chuẩn bị kỹ năng sống cho trẻ, những đồ chơi, bàn ghế mà bé đụng chạm hàng ngày cũng nên được khử trùng và làm sạch tuyệt đối. Để vệ sinh đồ chơi của bé nhanh chóng và sạch sẽ nhất, quý vị có thể dùng nước lau đa năng Cif. Đây là dung dịch tẩy rửa đa năng với rất nhiều tính năng ưu việt, có thể diệt sạch 99.9% vi khuẩn bám trên đồ chơi của bé. 

Quý vị có thể mua nước lau đa năng Cif tại ĐÂY

Hy vọng với những chia sẻ trên, bé sẽ tự tin để bảo vệ sức khỏe cho mình và mẹ cũng yên tâm khi cho bé quay lại trường học sau kỳ nghỉ dịch này. 

Xem thêm: