Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh gọn nhẹ, đầy đủ cho mẹ và bé

Quý vị ở vào những ngày cuối của thai kỳ và đang rất hồi hộp chờ đến ngày vượt cạn? Ngoài việc dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, Huongluxury còn nhắc quý vị dành thời gian kiểm tra lại một lần nữa các loại giấy tờ tùy thân, đồ cho mẹ sau sinh và cho bé để khi cần thiết là có thể sử dụng ngay. Nếu quý vị vẫn còn phân vân không biết mình đã chuẩn bị đầy đủ chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bảo quản quần áo

Đồ cho mẹ sau sinh cần chuẩn bị những gì?

Quần áo sau sinh dành cho mẹ

Quần áo là vật dụng không thể thiếu trong giỏ đồ cho mẹ sau sinh. Thông thường, mẹ nên chuẩn bị khoảng 2-3 bộ quần áo dài và nên lựa chọn những trang phục có kích thước rộng rãi, thoáng mát để thuận tiện khi cho con bú. 

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chuẩn bị sẵn một số quần lót giấy dùng một lần để thuận tiện hơn trong những ngày đầu mới sinh nở. Đặc biệt, mẹ nên chú ý chọn những bộ đồ lót thoải mái, đồ lót chuyên dùng sau sinh.

Bỉm, băng vệ sinh cho mẹ sau sinh

Hành trình vượt cạn của mẹ thật gian nan. Để cho mẹ thuận tiện và dễ chịu hơn thì đồ cho mẹ sau sinh không thể thiếu những chiếc bỉm và băng vệ sinh. Sau sinh, sản dịch được tiết ra rất nhiều nên những chiếc bỉm sẽ giúp mẹ vượt qua được giai đoạn này một cách nhẹ nhàng hơn.  

Bên cạnh đó, băng vệ sinh cũng là một vật dụng quan trọng không kém và cần được chuẩn bị nhiều, vì tình trạng ra sản dịch sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 tuần. Để đảm bảo sức khỏe, mẹ nên chọn băng vệ sinh có độ thấm hút cao, bề mặt khô thoáng của những thương hiệu có uy tín.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ

Khi nói đến đồ cho mẹ sau sinh thì không thể thiếu những sản phẩm dung dịch vệ sinh dành riêng cho mẹ bầu. Sau quá trình sinh, cơ thể mẹ có nhiều vết thương, nhất là vùng kín. Thế nên, việc giữ gìn vệ sinh là điều vô cùng quan trọng. Chúng sẽ giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ, diệt vi khuẩn và ngăn ngừa chúng tấn công, xâm nhập cơ thể.

Miếng lót thấm sữa

Với những mẹ sau sinh, lượng sữa sẽ về rất nhiều. Để mẹ cảm thấy dễ chịu và giữ vệ sinh tốt hơn, việc chuẩn bị những miếng lót thấm sữa sẽ rất cần thiết.  Bên cạnh đó, miếng lót thấm sữa thường được thiết kế phù hợp với khuôn áo ngực nên mẹ có thể hoạt động thoải mái mà không sợ nó rơi ra ngoài hay gây cảm giác vướng víu. 


Chuẩn bị đồ cho bé

Bên cạnh đồ cho mẹ sau sinh, chúng ta cũng không thể bỏ qua những đồ cần thiết cho trẻ sơ sinh. Vậy giỏ đồ đi sinh cho bé cần chuẩn bị những gì?

  • Đồ dùng trẻ sơ sinh như tã chéo, tã lót phân xu,…

  • Quần áo trẻ sơ sinh

  • Bao chân, tay cho bé

  • Mũ đội đầu sơ sinh

  • Khăn bông hoặc khăn xô đa năng cỡ lớn

  • Khăn ủ quấn

  • Khăn vải đa năng và khăn ướt

  • Chiếu lót chống thấm

  • Bỉm và quần đóng bỉm

  • Chăn sơ sinh 

Ngoài những đồ dùng như quần áo, băng vệ sinh, bỉm… thì máy hút sữa, bông tai, tất chân cũng là những vật phẩm quan trọng khi chuẩn bị đồ cho mẹ sau sinh. Chúc quý vị nhiều sức khỏe và vượt cạn thành công!