Có cần giặt túi giặt đồ không

Túi giặt quần áo giúp bảo vệ trang phục của quý vị không bị nhăn nhúm, hỏng hóc, xơ rối, chảy nhão. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là chúng ta có cần giặt túi giặt đồ không, vì chúng sẽ luôn đặt giặt giũ khi làm sạch trang phục bên trong? Đâu là câu trả lời chính xác nhất? Mời quý vị cùng tìm hiểu với Huongluxury!

Giặt Là

Có cần giặt túi giặt đồ không?

Chắc hẳn  quý vị đã khá quen thuộc với những chiếc túi giặt đồ trong gia đình. Những nhà có máy giặt thường hay sử dụng sản phẩm này để bảo vệ trang phục của mình khi giặt giũ. Tuy nhiên, quý vị có thường xuyên giặt túi giặt không và điều này có thật sự cần thiết?

Nhiều quý vị có suy nghĩ là không cần làm sạch túi giặt vì bản thân nó đã được làm sạch trong quá trình giặt giũ rồi. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Có thể quý vị không biết, túi giặt được thiết kế dạng lưới. Do đó, những vải vụn, lông, bông thừa trên quần áo rất dễ đọng lại trong túi giặt, đặc biệt là tại vị trí 4 góc. 

Vì thế, túi giặt đồ không hề sạch sẽ như quý vị vẫn tưởng. Để đảm bảo sản phẩm này luôn sạch và không làm ảnh hưởng đến trang phục của gia đình khi sử dụng, quý vị hãy thường xuyên vệ sinh túi giặt. Cách thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Quý vị chỉ cần lộn trái lại mặt túi giặt rồi giũ sạch sẽ vải, lông vụn trong túi ra là được. 

Quý vị nên thực hiện điều này sau 3 lần giặt. Nhờ đó, túi giặt sẽ không bị bám bẩn khiến nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát triển bên trong. Chỉ cần lưu ý cách vệ sinh đơn giản như vậy là quý vị đã giúp cho túi giặt đồ của mình đảm bảo công năng theo thời gian rồi. Bên cạnh việc lưu ý làm sạch, vệ sinh cho túi giặt, quý vị cũng cần biết được cách sử dụng chúng như thế nào. 


Cách sử dụng túi giặt đồ đúng chuẩn

Những chiếc túi giặt đồ rất đa dạng và cần thiết cho quý vị khi sử dụng máy giặt hàng ngày. Tuy nhiên, quý vị cũng cần biết cách sử dụng sản phẩm này để đem lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất. Nhiều quý vị thường xuyên mắc phải những sai lầm khi sử dụng túi giặt khiến cho quần áo lẫn máy giặt gặp phải những vấn đề không đáng có. 

Với thiết kế dạng lưới, có nhiều lỗ nhỏ, quý vị có thể đựng quần áo trong túi giặt với nhiều loại trang phục khác nhau. Nhờ đó, quần áo của quý vị có thể hạn chế sự va đập, tiếp xúc với lồng máy giặt. Trang phục cũng sẽ tránh được nguy cơ hư hỏng. 

Quý vị có thể cho vào túi giặt đồ những trang phục như đồ len, đồ lót, quần áo trẻ nhỏ… Chúng sẽ giúp trang phục không bị giãn, nhăn nheo. Đồng thời, các trang phục có khóa kéo, họa tiết trang trí sẽ tránh bị hỏng hay mắc vào lồng giặt. Ngoài ra, trong quá trình sấy quần áo, quý vị cũng có thể sử dụng túi giặt đồ để bảo vệ cho trang phục của mình khỏi bị vặn xoắn mạnh. 

Tuy nhiên, trong quá trình giặt quý vị nên chú ý đến khối lượng quần áo cho vào túi giặt đồ. Đừng nên cho một khối lượng quá lớn sẽ khiến cho máy giặt dễ bị hỏng hóc, không được bền khi hoạt động. Quý vị hãy làm sao để cân bằng được lượng quần áo trong túi giặt và bên ngoài lồng giặt để quá trình giặt giũ được tốt nhất. Chưa hết, quý vị cũng đừng quên việc phân loại trang phục trước khi cho vào túi giặt. 

Việc giặt giũ túi giặt đồ là cần thiết để sản phẩm được sạch sẽ và việc giặt giũ đạt hiệu quả tốt hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với quý vị và đừng quên theo dõi Huongluxury hàng ngày để tích lũy nhiều kiến thức chăm sóc gia đình cho mình nhé!