Có gì khác nhau khi đánh bóng sàn gỗ tự nhiên & sàn gỗ nhân tạo?

Sàn gỗ tự nhiên và nhân tạo là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, cách đánh bóng sàn gỗ ở mỗi loại cũng không giống nhau. Để hiểu rõ hơn về điều này, quý vị có thể dành thời gian tìm hiểu bài viết sau đây nhé! Chắc chắn nó sẽ giúp quý vị có được nhiều thông tin hữu ích hơn!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Điểm khác nhau giữa sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhân tạo

Sàn gỗ tự nhiên sở hữu một tính chất mà người sử dụng nào cũng có thể biết được. Đó chính là sự co giãn, cong vênh sẽ phụ thuộc vào từng loại gỗ khác nhau. Vì vậy, để sử dụng gỗ tự nhiên hiệu quả thì các quý vị cần phải hiểu được thuộc tính của nó.

Sàn gỗ công nghiệp có đặc tính ưu việt đó chính là không cong vênh hay co ngót. Bên cạnh đó, nó còn được thiết kế với nhiều mẫu mã kiểu dáng bắt mắt. Vì vậy, sàn gỗ công nghiệp hiện nay ngày càng được yêu thích sử dụng. Không những thế, loại sàn gỗ này còn giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng gỗ ngày càng cao.

Vì những đặc điểm khác nhau nên cách đánh bóng sàn gỗ của hai loại gỗ này cũng khác nhau. Với mỗi loại, các quý vị sẽ có những cách thức đánh bóng riêng phù hợp. Tuy nhiên, các quý vị vẫn nên lưu ý một vài điểm khi thực hiện công việc này.

Lưu ý khi đánh bóng sàn gỗ

Quý vị có biết nước chính là kẻ thù của mọi loại sàn gỗ? Chính vì điều này mà khi vệ sinh sàn gỗ, quý vị tuyệt đối không nên dùng nước. Thay vào đó, quý vị sẽ dùng khăn ướt để lau sàn gỗ. Đây cũng là một trong những cách đánh bóng sàn gỗ hiệu quả và an toàn.

Sử dụng các dụng cụ vệ sinh một cách cẩn thận, không kéo lê chúng trên sàn gỗ. Bởi sàn gỗ sẽ bị hư hỏng hoặc trầy xước bởi những dụng cụ này.

Đánh bóng sàn gỗ sẽ rất khó khăn nếu quý vị sử dụng thảm trên sàn gỗ. Bởi đây sẽ là nơi lớp bụi bẩn tích lũy và bám dai dẳng. Vì thế, nó sẽ làm cho quá trình vệ sinh của quý vị trở nên khó khăn và mất thời gian hơn.

Không nên sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy rửa mạnh. Sàn gỗ nhà quý vị sẽ bị hư hỏng hoặc ảnh hưởng từ loại sản phẩm này. Vì vậy, đây là một trong những lưu ý quý vị cần biết trong quá trình vệ sinh sàn gỗ.

Một số cách đánh bóng phù hợp cho sàn gỗ tự nhiên và nhân tạo

Cách đánh bóng sàn gỗ bằng cồn

Cồn là nguyên liệu có khả năng làm sạch các vết bẩn có trên sàn gỗ. Đặc biệt, cồn là chất không gây hại tới sàn gỗ trong quá trình vệ sinh. Vì vậy, các quý vị chỉ cần pha loãng cồn với lượng nước lạnh vừa đủ. Sau khi đã vệ sinh sàn bằng nước sạch, các quý vị sẽ lau nhà bằng dung dịch cồn. Lưu ý ở cách đánh bóng này, đó là quý vị nên vắt thật sạch và khô chổi lau nhà.

Cách đánh bóng sàn gỗ bằng giấm

Cách đánh bóng sàn gỗ sử dụng giấm là phương pháp được nhiều người áp dụng. Bởi giấm là loại nguyên liệu có khả năng tẩy rất tốt. Vì vậy, với những vết bẩn trên sàn gỗ, giấm sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời của mình. Các quý vị chỉ cần chuẩn bị bông mút và giấm. Sau đó thấm bông mút vào giấm và lau trực tiếp trên sàn gỗ.

Như vậy, bài viết của Huongluxury đã mang đến các quý vị những cách đánh bóng sàn gỗ hiện nay. Bên cạnh đó, những lưu ý khi vệ sinh sàn cũng là những thông tin bổ ích mà quý vị có thể tham khảo cho riêng mình.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .