Có nên dùng gối cho trẻ sơ sinh? Cách sử dụng gối cho bé an toàn, đúng cách

Giặt là

Có nên dùng gối cho trẻ sơ sinh?

Các chuyên gia y tế đã cho rằng, trẻ sơ sinh vài ngày tuổi thì không nên sử dụng gối. Vì xương sống của trẻ lúc mới sinh là đường thẳng chứ chưa cong như người lớn. Khi ngủ, phần đầu lưng phải thẳng, nếu nằm gối cổ sẽ bị quẹo, xương sống bị thay đổi hình dạng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển xương sống nguy cơ mắc dị tật ở trẻ là rất cao.

Tuy nhiên, khi trẻ sơ được vài tháng tuổi thì nên cho trẻ nằm gối. Bởi lẽ lúc này đường cong sinh lý, phần vai được hoàn thiện hơn. Việc sử dụng gối sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn và an toàn hơn rất nhiều. Đồng thời giúp trẻ định hình, phát triển xương tốt hơn.

Cách sử dụng gối cho bé an toàn, đúng cách

Bên cạnh những thắc mắc rằng có nên sử dụng gối cho trẻ sơ sinh không thì nhiều bố mẹ cũng băn khoăn về cách sử dụng gối hay thắc mắc về cách giặt ruột gối đúng cách. Dưới đây là câu trả lời của Cleanipedia dành cho những câu hỏi phổ biến kể trên.

#Sử dụng gối đúng kích thước cho bé

Không nên chọn gối có kích thước quá rộng với bé. Hãy chọn những chiếc gối có kích thước vừa đủ với kích thước đầu của con, tránh gây ngạt thở khi nằm. Những chiếc gối quá cao hoặc quá thấp đều có ảnh hưởng đến đường hô hấp cũng như sự tuần hoàn máu ở cổ, làm cho bé khó ngủ hơn.

Khi chọn gối nằm cho bé, bạn có thể tham khảo theo kích thước sau: Độ dày 1 – 2 cm cho gối của bé 3 – 4 tháng tuổi. Bé 5 tháng tuổi độ dày thích hợp là 3 – 4 cm. Với những bé lớn  hơn thì độ dày từ 3 – 9cm là phù hợp.

#Cách đặt gối cho bé khi nằm

Hãy đặt gối sâu về phía gáy, sát với cổ vai của bé. Đây là tư thế giúp bé thấy dễ chịu, dễ thở nhất. Tuyệt đối không cho bé nằm trên gối của người lớn. Kích thước, chất liệu không phù hợp có thể làm bé ngạt thở và lún đầu khi ngủ.

#Cách giặt ruột gối

Sau một khoảng thời gian sử dụng, mồ hôi và nhãi nước của bé sẽ dính vào vỏ gối, thấm sâu vào phần ruột bên trong. Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Lúc này, bạn cần giặt ruột sạch sẽ, thơm tho để bé được thoải mái và toàn trong khi ngủ.

Mẹ lưu ý khi giặt ruột rối của bé nên chọn loại bột giặt/ nước giặt có khả năng làm sạch tốt. Ưu tiên sử dụng sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé. Cleanipedia khuyến khích mẹ nên sử dụng OMO Matic để giặt ruột gối cho con. Nước giặt OMO Matic với công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield mới phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt mà không phải vò tay trước. Sản phẩm dành riêng cho máy giặt cửa trên, được tin dùng bởi 11 hãng máy giặt hàng đầu.

Trên là đây là kinh nghiệm chọn gối cho bé và cách giặt ruột gối an toàn, đúng cách để bảo vệ sức khoẻ của bé tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ của Cleanipedia đã mang đến những kiến thức bổ ích để mẹ có thể áp dụng để chăm sóc con yêu nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.