Có nên dùng nước rửa chén để vệ sinh bình sữa cho bé?

Trẻ nhỏ thường dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, nhất là các loại virus gây bệnh có thể lây qua đường tiêu hóa, hô hấp… Để tránh tình trạng này, nhiều gia đình lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa để đảm bảo bé được bảo vệ hiệu quả nhất. Tuy nhiên, liệu máy tiệt trùng có tốt không, việc vệ sinh như thế nào là an toàn và đảm bảo diệt sạch vi khuẩn? Mời quý vị cùng Huongluxury tìm câu trả lời cho thắc mắc trên qua bài viết sau đây:

Vệ sinh nhà bếp

Có nên dùng nước rửa chén để vệ sinh bình sữa cho trẻ hay không? 

Nước rửa chén là sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh bát đĩa, xoong nồi… được dùng phổ biến tại các gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng nước rửa chén vệ sinh bình sữa hay máy tiệt trùng bình sữa cho bé cần được cân nhắc kỹ lưỡng. 

Đầu tiên mẹ cần hiểu rằng, không phải loại nước rửa chén nào cũng có thể dùng để vệ sinh bình sữa cho trẻ. Bởi lẽ, em bé cần được chăm sóc ở chế độ đặc biệt bởi các sản phẩm và vật dụng chuyên dụng. Đối với nước vệ sinh bình sữa, mẹ cũng không thể tùy tiện một sản phẩm nào đó trên thị trường, khi chưa biết rõ về nguồn gốc của chúng, liệu chúng có thể là hàng giả, hàng nhái hay không. Bên cạnh đó, sản phẩm dùng cho bé phải được làm từ thành phần tự nhiên, hữu cơ an toàn và lành tính. Chúng không chỉ có khả năng làm sạch mà còn cần đảm bảo không chứa hàm lượng chất tẩy rửa gây hại.

Nếu cần chọn một trong những dòng sản phẩm nước rửa chén dùng để vệ sinh bình sữa cho bé, Huongluxury khuyên mẹ cân nhắc đến nước rửa chén Sunlight Thiên Nhiên với nguyên liệu ngoại nhập, không chứa chất tạo màu, giúp làm sạch hiệu quả các vết bẩn, lưu lại hương thơm nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, nước rửa chén Sunlight Thiên Nhiên Muối Khoáng và Lô Hội còn được chứng nhận bởi Viện Da Liễu Trung Ương an toàn cho cả chén dĩa trẻ em, nên mẹ không cần phải băn khoăn khi sử dụng để làm sạch bình sữa cho con. 


Một số phương pháp làm sạch bình sữa khác

Ngoài phương pháp dùng nước rửa chén vệ sinh bình sữa hay dùng máy tiệt trùng bình sữa, mẹ có thể áp dụng các cách vệ sinh bình sữa khác như sau: 

  • Vệ sinh bình sữa cho bé với nước rửa bình sữa chuyên dụng: Mẹ có thể mua các sản phẩm nước rửa bình sữa chuyên dụng tại các siêu thị, cửa hàng đồ dùng mẹ và bé trên toàn quốc. 

  • Vệ sinh bình sữa bằng dụng cụ cọ bình sữa và nước rửa chén: Đối với phương pháp này mẹ có thể mua cọ rửa với bề mặt lông chải hoặc mút xốp để làm sạch dễ dàng bên trong bình sữa. 

  • Vệ sinh bình sữa bằng nguyên liệu thiên nhiên: Mẹ có thể dùng baking soda, giấm ăn, chanh tươi… để vệ sinh bình sữa cho trẻ. 

  • Vệ sinh bình sữa bằng máy tiệt trùng bình sữa: Một trong những cách làm sạch và vô trùng bình sữa được nhiều mẹ lựa chọn chính là dùng máy tiệt trùng. Sau bước làm sạch bình sữa với các phương pháp trên mẹ chỉ cần cho bình sữa vào máy là xong. 

Để đảm bảo bình sữa được làm sạch hoàn toàn, Huongluxury khuyên mẹ sử dụng các sản phẩm có thành phần hữu cơ an toàn, lành tính để bảo vệ bé yêu một cách hiệu quả nhất nhé!