Có nên dùng thuốc tẩy để làm sạch vết bẩn nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, dễ bẩn nhất của nhà quý vị. Thuốc tẩy là một trong những nguyên liệu để tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, tuy nhiên nhiều người vẫn đang thắc mắc có nên dùng thuốc tẩy để làm sạch nhà vệ sinh không. Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Vệ sinh phòng tắm

Tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy là nguyên liệu thường xuyên được các bà mẹ sử dụng trong việc làm sạch nhà vệ sinh của gia đình mình. Các sản phẩm này có độ tẩy rửa khá mạnh nên sau khi sử dụng, sàn nhà vệ sinh hay bồn cầu sẽ rất sạch sẽ. Đây là một trong những phương pháp tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh hiệu quả.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc tẩy cũng có một số nhược điểm. Nhiều chị em cho rằng, sau khi sử dụng thuốc tẩy, khi bước vào nhà vệ sinh khiến họ và gia đình cảm thấy khó thở, ngứa mũi, muốn hắt xì hơi. Nhiều người còn bị dị ứng với mùi này, đặc biệt là trẻ em, mùi thuốc tẩy sẽ gây nhiều khó chịu cho bé. Bên cạnh đó, thuốc tẩy càng mạnh, độ axit càng cao, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của quý vị và gia đình.

Có rất nhiều phương pháp tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh. Nếu quý vị không an tâm trong việc sử dụng thuốc tẩy, quý vị có thể tham khảo các phương pháp khác, các nguyên liệu khác trong những mục sau đây.


Tẩy vết ố vàng bằng các nguyên liệu sẵn có

Đây là một trong những phương pháp tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả mà dễ tìm kiếm trong căn nhà của quý vị. 3 nguyên liệu dễ dàng tìm thấy giúp làm sạch nhà vệ sinh của quý vị như:

  • Coca Cola

Quý vị nghĩ đây chỉ là nước ngọt? Không đơn giản chỉ để uống, Coca Cola còn có công dụng giúp làm sạch nhà vệ sinh của quý vị một cách an toàn hiệu quả, đặc biệt là trong việc tẩy rửa bồn cầu. Cách làm rất đơn giản. Quý vị hãy sử dụng một lon coca đổ xung quanh bồn cầu, sau đó để yên ít nhất một giờ để cho các axit có trong Coca-Cola phá vỡ kết cấu của các vết bẩn. Sau đó, quý vị chà sạch bằng cọ vệ sinh và rửa sạch. Cuối cùng là xả nước để cuốn trôi các vết bẩn đi.  Đây là một mẹo làm sạch nhà vệ sinh quý vị cần ghi nhớ vì nó rất đơn giản, dễ thực hiện.

  • Đá bọt

Đây là một loại đá của vùng núi lửa, bên trong có chứa rất nhiều khí. Đá bọt thường được hội chị em biết đến công dụng của nó như để rửa mặt, tẩy da chết và làm sạch bồn cầu. Điều đặc biệt, đá bọt có thể được sử dụng để loại bỏ các đường ố vàng bên trong bồn cầu.  Đầu tiên quý vị đeo găng tay rồi ngâm viên đã vào nước ấm. Làm ướt hết khắp mặt bồn cầu và sàn nhà vệ sinh, sau đó cọ viên đá theo các vết ố cho đến khi chúng biến mất. Với những vết ố cứng đầu, sử dụng thêm nước tẩy rửa để đạt được kết quả như mong muốn.

  • Giấm

Trong giấm có hàm lượng Axit cao, có độ tẩy rửa mạnh giúp đánh bay đi các vết ố vàng trong nhà vệ sinh của quý vị. Sử dụng giấm sẽ an toàn hơn sử dụng thuốc tẩy rất nhiều. Để loại bỏ vết bẩn, ngâm giấy vệ sinh trong giấm và đặt trực tiếp lên vết bẩn và để qua đêm. Sáng hôm sau, quý vị có thể bỏ quấy vệ sinh ra và vết bẩn đã biến mất. Thật thần kỳ đúng không.


Tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh bằng nước tẩy Vim

Nếu quý vị đang tìm một sản phẩm vừa nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe lại mang đến hiệu quả cao thì tìm đâu xa nữa, có Vim đây rồi. Vim là sự kết hợp nhiều tính năng sản phẩm khác trong một. Vim giúp đánh bay 99% vi khuẩn trong nhà vệ sinh, đặc biệt là trong bồn cầu nhà quý vị. Không những thế, Vim còn tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh một cách hiệu quả, nhanh chóng chỉ trong 30s. Ngoài ra, Vim còn giúp đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh, mang đến sự thông thoáng cho nhà vệ sinh của quý vị mà an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Quý vị có thể dùng thuốc tẩy nhà vệ sinh trong những trường hợp nhất định. Tuy nhiên để tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh còn rất nhiều phương pháp đơn giản, hiệu quả như đã nêu trên. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với quý vị.