Có nên giặt áo dạ bằng máy giặt không?

Mùa đông đến là thời điểm mà những chiếc áo dạ sẽ được chị em ưu ái trưng diện trong những ngày đông giá buốt. Chính vì vậy, bên cạnh cách bảo quản thì cách giặt áo dạ như thế nào để chúng luôn như mới là điều mà rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Liệu có nên giặt bằng máy giặt với áo dạ hay không?

Giặt Là

Để trả lời tất cả những thắc mắc này hãy cùng Huongluxury tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây nhé!


Cách giặt áo dạ đúng cách có nên giặt bằng máy giặt?

Là chất liệu vải dày cùng kết cấu sợi chặt chẽ, áo dạ được khuyến cáo rằng không nên giặt với máy giặt. Bởi lẽ, cách giặt áo dạ này có thể khiến áo bị quăng quật trong lồng giặt, gây nên tình trạng nhàu nát, hư hại về chất liệu và cả form dáng.

Các chuyên gia đều cho rằng, nếu có thời gian quý vị nên giặt tay và giặt khô để áo dạ luôn bền đẹp.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc khi mà quý vị quá bận hoặc không có quá nhiều thời gian để giặt bằng tay thì hãy tham khảo ngay cách giặt áo dạ bằng máy nhé!


Cách giặt áo khoác dạ bằng máy giặt như thế nào để bảo vệ áo?

Để có cách giặt áo dạ bằng máy tốt nhất, quý vị nên áp dụng quy trình giặt bao gồm 5 bước:

– Bước 1: Đầu tiên quý vị cần thực hiện xả nước vào máy giặt. Không nên sử dụng nước ấm hay nước nóng. Trong toàn bộ quá trình giặt, tốt nhất nên sử dụng chế độ nước lạnh.

Bước 2: Cho nước giặt hay bột giặt vào máy giặt. Để quá trình giặt hiệu quả, quý vị nên sử dụng các sản phẩm nước giặt thay vì bột giặt vì chúng có thể tạo cặn. Cách giặt áo dạ đúng cũng bao gồm việc quý vị nên đổ vừa đủ lượng nước giặt để máy giặt giặt hết và giặt sạch.

Bước 3: Các loại áo dạ sẽ rất dễ mất đi form dáng khi quý vị giặt với máy. Vì vậy, trước khi giặt hãy đóng khóa áo, khuy áo, cúc áo trước khi cho máy giặt. Sau đó cho áo vào một túi lưới lớn hơn để tránh cho áo bị rách và hỏng trong suốt quá trình giặt.

Bước 4: Quý vị nên chọn lựa chế độ vắt phù hợp. Tránh vắt quá kiệt có thể khiến áo dạ bị nhàu, cũ.

Bước 5: Phơi áo khoác dạ ở nơi thoáng mát có gió, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.


Giặt khô áo khoác dạ

Một phương pháp giặt áo dạ chất lượng mà đơn giản nhất mà chúng tôi khuyên quý vị nên thực hiện đó chính là lựa chọn phương pháp giặt khô ngay tại nhà.

Bằng cách này, quý vị vẫn có thể giặt sạch vết bẩn mà không làm áo bị hư hại. Cách giặt áo dạ này tiến hành như sau:

– Bước 1: Quý vị hãy đem áo phơi vào chỗ thoáng mát rồi đập sạch lớp bụi dễ bám bên ngoài.

– Bước 2: Trải áo lên một mặt bàn nhẵn đã trải sẵn một tấm thảm mỏng bên dưới.

– Bước 3: Lấy khăn mặt sạch ẩm phủ lên trên bề mặt của chiếc áo dạ rồi dùng bàn là ủi đều, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên và dính vào khăn mặt. Thực hiện liên tục trong 2 đến 3 lần sẽ giúp áo dạ sạch vết bẩn.

Với những gợi ý về cách giặt áo dạ mà Huongluxury cung cấp trên đây hi vọng sẽ giúp quý vị có thể ứng dụng vào trong sản phẩm áo của mình.