Có nên giặt áo len bằng máy giặt?

Len là một trong những chất liệu khó giặt nhất. Nhiều người cho rằng việc sử dụng máy giặt để làm sạch những chiếc áo len sẽ khiến những trang phục này bị giãn, mất dáng. Liệu quan niệm này có đúng? Cùng Huongluxury tìm câu trả lời về việc giặt áo len này qua bài viết sau đây quý vị nhé!

Giặt Là

Vì sao nên chọn giặt áo len bằng máy giặt?

Những trang phục từ len thường được sử dụng vào mùa lạnh. Bỏ qua “cơn ác mộng” nhúng tay vào làn nước lạnh cóng trong thời gian giá rét thì việc giặt áo len bằng tay cũng không phải là một việc dễ dàng. Lý do là vị chất liệu này thấm hút nước tốt, nên sẽ yêu cầu một lực mạnh khi thực hiện các thao tác vò hay giũ. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn giải pháp sử dụng máy giặt để làm sạch những bộ đồ len của mình.

Quay trở lại câu hỏi đầu bài, chúng ta có nên giặt áo len bằng máy giặt không?

  • Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy giặt có công nghệ mới, giúp bảo vệ tốt quần áo của quý vị, đặc biệt là những loại có chất liệu dễ bị ảnh hưởng như len, dạ, cotton. Đừng quên kiểm tra xem chiếc máy giặt của quý vị có chức năng giặt đồ len hay không.

  • Nhờ công nghệ tiên tiến trong ngành may mặc, các trang phục làm từ chất liệu len cũng được cải tiến để người dùng dễ dàng hơn trong việc giặt sạch. Hãy kiểm tra xem trên nhãn áo có ký tự thể hiện rằng chiếc áo của quý vị có thể giặt máy hay không nhé.


Lưu ý khi giặt áo len bằng máy giặt

Tuy trang phục len có thể được giặt bằng máy giặt, thế nhưng, chắc chắn quý vị cũng sẽ cần lưu ý một vài điều sau đây trước khi cho chiếc áo len của mình vào lồng giặt và bấm nút đấy:

  • Xem kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất thông qua ký hiệu trên tem mác và thực hiện đúng như thông tin.

  • Phân loại đồ len với các loại trang phục có chất liệu khác để chọn chế độ giặt phù hợp.

  • Nhiệt độ nước phù hợp là khoảng 30 độ C, tuyệt đối không sử dụng nước nóng để giặt áo len.

  • Sử dụng nước giặt có tính tẩy nhẹ và sử dụng nước xả để để bảo vệ tuổi thọ sản phẩm.