Có nên giặt áo lông vũ bằng máy giặt không?

Giặt là

Có nên giặt áo lông vũ bằng máy giặt?

Áo lông vũ là mẫu áo với phần ruột được làm từ lông các loài gia cầm có giá thành khá cao và khả năng làm ấm tốt. Việc giặt áo lông vũ tại nhà bằng tay hay bằng máy giặt hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên về cơ bản bạn không nên giặt áo lông vũ tại nhà kể cả bằng tay hay bằng máy vì có thể không đúng kỹ thuật giặt sẽ làm hỏng áo. Để bảo đảm áo được bảo vệ tốt nhất cả về hình dáng, cấu tạo và tính năng, bạn nên mang áo đến tiệm giặt là chuyên dụng. Thế nhưng, nếu vẫn muốn giặt tại nhà, bạn không phải lo, chỉ cần một ít khéo léo là bạn hoàn toàn có thể tự giặt áo lông vũ tại nhà mà không sợ làm hỏng áo.

Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Việc giặt áo lông vũ tại cửa tiệm giặt là khá đắt đỏ nên nhiều người quyết định giặt áo tại nhà bằng máy giặt. Để tránh áo lông vũ bị tổn hại hay hư hỏng, bạn có thể áp dụng cách giặt sau: 

Đầu tiên bạn lộn ngược áo lông vũ ra, sau đó kéo khóa lên và cho vào máy giặt. Chọn sản phẩm nước giặt trung tính có độ pH từ 6 – 8 để làm sạch nhẹ nhàng. Nước giặt quá mạnh sẽ khiến lông vũ trong áo bị khô, giòn, gãy và có thể xiên ra khỏi áo. 

Sau khi cho áo vào máy giặt, bạn để ở chế độ giặt nhẹ bằng nước lạnh với lượng nước khoảng ¼ thân máy. Bạn không nên để máy ở chế độ giặt nhanh, giặt mạnh hay vắt cực khô vì có thể khiến lông vũ bị vón cục. Tốt nhất là cho áo lông vũ vào túi giặt lưới để áo được bảo vệ tốt hơn. 

Những lưu ý với cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Khi giặt áo lông vũ bằng máy giặt, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh áo bị hỏng: 

  • Nên giặt áo lông vũ bằng máy giặt cửa trước. Không nên dùng cho máy giặt cửa trên vì trục quay của máy có thể khiến áo bị tác động mạnh gây hỏng lông vũ. 

  • Trước khi giặt áo bạn cần kiểm tra xem còn đồ vật nào trong áo hay không.

  • Lựa chọn chế độ giặt nhẹ và nước lạnh để giặt. 

  • Dùng nước giặt trung tính dịu nhẹ để làm sạch áo lông vũ.

  • Không dùng chế độ vắt cực khô, giặt nhanh, giặt mạnh, thuốc tẩy với áo lông vũ.

  • Nếu áo lông vũ của bạn đã cũ, không nên giặt với máy giặt.

  • Khi giặt xong áo lông vũ thường có mùi hôi khó chịu từ lông vũ khô. Tình trạng này sẽ tự biến mất sau một vài ngày nên bạn không cần can thiệp thêm bất cứ biện pháp nào khác.

  • Chỉ giặt áo lông vũ khi thực sự cần thiết. Theo khuyến cáo một năm bạn chỉ nên giặt áo lông vũ 2 lần. 

Tùy thuộc vào tình trạng áo lông vũ cũng như cấu tạo và tính năng của máy giặt nhà mình mà bạn có thể cân nhắc chọn cách giặt áo lông vũ phù hợp. Chúc bạn thực hiện thành công và hài lòng với chiếc áo sạch sẽ, thơm tho của mình! 

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.