Có nên giặt áo vest chung với các quần áo khác không?

So với các trang phục thông thường, cách giặt áo vest có nhiều sự khác biệt mà quý vị cần lưu ý để giữ chúng được bền đẹp. Có nên giặt áo vest chung với các quần áo khác không cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Giặt Là

Như quý vị cũng biết, cách giặt áo vest có sự khác biệt so với quần áo thông thường. Do đó, quý vị không nên giặt chung đồ vest với các quần áo khác để tránh làm hỏng, nhăn, mất phom trang phục. Đặc biệt, quần áo thông thường sẽ dùng máy giặt để làm sạch trong khi áo vest không nên giặt bằng máy giặt. Lực vò mạnh từ máy giặt sẽ khiến cho áo vest bị nhàu, mất phom, bai xù,… Vì thế, quý vị có thể lựa chọn giặt áo vest bằng tay hoặc giặt hơi để đảm bảo chất lượng áo. 

Cách giặt áo vest phù hợp

Điều đầu tiên quý vị cần lưu ý là giặt khô áo vest càng ít càng tốt bởi các chất tẩy rửa khiến vải áo dễ bị hỏng, giảm tuổi thọ. Huongluxury sẽ hướng dẫn cho quý vị cách giặt áo vest bằng tay một cách cụ thể. 

Cách giặt áo vest bằng tay

Trước hết, quý vị cho nước vào trong chậu, cho bột giặt vào hòa tan trong nước. Lưu ý không cho quá nhiều bột giặt sẽ khiến áo bị phai màu. Sau đó, quý vị cho áo vào ngâm khoảng 15 phút. Điều này giúp các vết bẩn trên áo dễ làm sạch hơn. Quý vị có thể dùng bàn chải lông mềm hay khăn để chà lên vết bẩn, đặc biệt là các vùng cổ tay, cổ áo, vai,.. 

Tiếp theo, quý vị sử dụng 3-4 lần nước để xả sạch xà phòng có trên trang phục vest. Lưu ý chỉ cần giũ chứ không vò hay vắt khiến áo vest bị nhăn. Trang phục vest dễ bị nhăn nhúm nên sau khi phơi khô, quý vị có thể là phẳng áo bằng bàn là hơi. Hơi nước không làm hỏng chất liệu áo cũng như giúp trang phục được là phẳng. 

Nếu quý vị không có nhiều thời gian để giặt hoặc không muốn tốn nhiều công sức, hãy đem áo vest đến tiệm để được giặt hơi. 

Dùng dịch vụ giặt là hơi

Công nghệ giặt hơi sẽ không tác động lực quá mạnh lên trang phục giúp quý vị giữ được phom dáng, độ bền đẹp của chất vải. Tuy nhiên, quý vị cần lưu ý lựa chọn địa chỉ giặt là đảm bảo uy tín nhé. 

Cách bảo quản trang phục vest

Bên cạnh cách giặt áo vest, quý vị cũng cần lưu ý việc bảo quản để giúp cho trang phục luôn bền đẹp. Một số điều quý vị cần ghi nhớ bao gồm:

  • Không nên gấp gọn áo vest mà cần dành hẳn một không gian đủ rộng để treo áo. Điều đó giúp cho áo không bị ẩm mốc, không bị nhăn. 

  • Nếu áo vest của quý vị có các vết bóng do ma sát với bàn ghế, quý vị có thể sử dụng bàn là hơi nước để giảm vết bóng. 

  • Quý vị hãy dùng những móc chuyên dụng để treo áo vest giúp áo không bị nhăn và luôn giữ được phom dáng

  • Quý vị có thể sử dụng túi đựng trang phục vest, tránh bụi bẩn cùng côn trùng. Lưu ý không nên dùng túi nhựa sẽ khiến áo không được bền, dễ hỏng

  • Nếu quý vị phải đi đường xa bằng ô tô, để áo vest nằm hoặc treo nó lên

  • Nếu áo bị nhăn khi di chuyển, quý vị chỉ cần treo nó trong nhà tắm và xả nước nóng trong phòng trong khoảng 15 – 30 phút là được

  • Không phơi áo dưới ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao tránh cho trang phục bị bạc màu

Trên đây là những thông tin cung cấp cho quý vị về cách giặt áo vest cũng như bảo quản phù hợp. Quý vị cũng cần lưu ý không giặt chung áo vest với các quần áo khác để đảm bảo độ bền đẹp của trang phục. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho quý vị.