Có nên giặt đồ lót bằng máy giặt? Đây là cách giặt đồ lót đúng chuẩn

Việc sử dụng máy giặt để giặt giũ đồ lót không chỉ tiện lợi mà còn giúp chị em tiết kiệm được thời gian và công sức. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều ý kiến trái chiều giặt đồ lót sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe. Hãy cùng tìm lời giải đáp với Huongluxury qua bài viết sau!

Giặt Là

Lý do quý vị nên cân nhắc khi giặt đồ lót bằng máy giặt

  • Gây hại sức khỏe: Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bên trong lồng giặt có chứa đến hơn 60% vi khuẩn và trong đó có rất nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Nếu như quý vị không vệ sinh lồng giặt theo định kỳ để loại bỏ vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Lâu ngày, những loại vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua quần áo, đặc biệt là đồ lót và gây ra những căn bệnh dị ứng da hoặc phụ khoa nguy hiểm.

  • Không làm sạch hoàn toàn được vết bẩn: Với chế độ giặt thông thường của máy, sẽ rất khó làm sạch hoàn toàn các dịch tiết bám dính vào đồ lót nếu để lâu ngày.

  • Giảm tuổi thọ của quần áo lót: Hầu hết các loại đồ lót thường được sản xuất bằng chất liệu mỏng, thoáng mát. Do đó tác động quay vắt, sấy khô quần áo của máy cũng dễ làm dão, sờn rách… các chất liệu này và làm mất dáng của áo lót. Đồng thời các phụ kiện đính kèm trên đồ lót như khóa cài, dây kéo, nơ… sẽ dễ bị mắc kẹt vào lồng giặt hoặc bung ra nếu quý vị không sử dụng túi giặt.

Mẹo giặt đồ lót an toàn bằng máy giặt

Quý vị hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt để giặt sạch đồ lót như cách giặt quần áo nếu quý vị làm theo đúng các hướng dẫn cách giặt đồ lót rất hữu ích dưới đây:

1. Giặt đồ lót với chế độ giặt nhẹ tích hợp trong máy giặt (Gentle/Delicate/Baby Care)

Mỗi loại máy giặt đều trang bị các chế độ giặt nhẹ khác nhau và chế độ này rất thích hợp cho việc giặt đồ lót. Chế độ giặt nhẹ giúp giảm tốc độ quay vắt lồng giặt từ đó không tác động lực quá nhiều đến quần áo lót nên không làm biến dạng gọng áo hoặc hư hại chất liệu vải của đồ lót.

2. Sử dụng túi giặt

Quý vị nên cho đồ lót vào túi giặt đồ khi giặt bằng máy, việc này giúp bảo vệ chất liệu mỏng manh của đồ lót không bị sờn rách hoặc mất đi độ đàn hồi do tác động ma sát từ lồng giặt. Mà còn giúp gọng áo không bị biến dạng hoặc móc khóa đồ lót không bị vướng gây thủng, rách vải.

3. Nên giặt riêng biệt đồ lót

Khi giặt máy, quý vị không nên giặt chung đồ lót với các loại quần áo hằng ngày, đặc biệt là các loại vải dày, khô cứng như áo khoác, khăn tắm, quần jean… Các chất liệu này rất dễ ma sát làm hư hại bề mặt đồ lót. Và sức nặng của chúng sẽ chèn ép lên đồ lót trong quá trình giặt gây biến dạng chi tiết gọng áo,..

4. Giặt đồ lót bằng máy giặt hằng ngày

Quý vị nên giặt quần lót đã qua sử dụng mỗi ngày để loại bỏ vi khuẩn gây hại. Việc giữ đồ lót đã mặc lại qua ngày sẽ khiến cho vi khuẩn gia tăng đồng thời các dịch tiết sẽ khô dính khó làm sạch. Tuy nhiên, do áo lót sẽ ít bám bẩn hơn quần lót, nên quý vị vẫn có thể giặt áo lót sau 2-3 lần sử dụng.

5. Làm sạch đồ lót hiệu quả với chế độ nước ấm

Khi giặt đồ lót bằng máy, quý vị nên căn chỉnh nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C. Việc này không chỉ giúp gia tăng hiệu quả làm sạch dịch tiết, bụi bản và loại bỏ vi khuẩn bám trên đồ lót. Mà nó còn giúp làm sạch hoàn toàn bọt xà phòng hay cặn bột giặt bám lại sau khi giặt, giúp hạn chế tình trạng kích ứng da. Và đây cũng chính là nhiệt độ thích hợp không làm hại đến chất liệu đồ lót.

6. Sử dụng xà phòng chuyên dụng

Để diệt khuẩn, làm sạch đồ lót hiệu quả và lưu lại hương thơm sau khi giặt máy, quý vị nên sử dụng các loại xà phòng chuyên dụng hoặc nước giặt đồ lót. Việc này cũng giúp quý vị tăng tuổi thọ của quần áo lót và không để lại cặn bột giặt hay bọt xà phòng bám lại trên quần áo lót, gây hại cho da.

7. Không sử dụng chế độ sấy khô cho đồ lót

Để không làm biến dạng, phai màu đồ lót quý vị chỉ nên phơi khô tự nhiên trong bóng râm và tránh anh nắng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ trong chế độ sấy của máy thường rất cao nên dễ gây co rút, làm mất form, bạc màu… đồ lót nhanh chóng.

Trên đây là những mẹo giặt đồ lót đúng cách và bảo quản đồ lót bền lâu. Hãy thử áp dụng ngay quý vị nhé. Và quý vị cùng đừng quên thường xuyên truy cập Huongluxury để đón xem các mẹo giặt giũ mới nhất.

>>> Xem thêm:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .