Có nên khử mùi tủ lạnh bằng viên khử mùi?

Vấn đề tủ lạnh có mùi hôi khiến nhiều gia đình cảm khó chịu. Quý vị đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cách khử mùi tủ lạnh như thế nào? Liệu có nên khử mùi tủ lạnh bằng viên khử mùi hay không? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu câu trả lời nhé.

Vệ sinh nhà bếp

Cách khử mùi tủ lạnh bằng viên tẩy mùi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên tẩy mùi bằng tủ lạnh mà quý vị có thể lựa chọn. Nhưng về công dụng thì các loại viên tẩy mùi này đều chung một đặc điểm là có thể loại bỏ được những mùi khó chịu. Ngoài ra các khí độc hại trong tủ lạnh cũng có thể được viên tẩy mùi loại bỏ.

Sản phẩm này hiện này đang nghiên cứu là có khả năng tiêu diệt đến hơn 99.9% các loại vi khuẩn có hại. Một số mầm mống gây bệnh cũng được loại trừ để giúp bảo quản thức ăn được tươi lâu hơn.

Một số viên khử mùi tủ lạnh được làm từ 100% nguyên liệu thiên nhiên. Chính bởi vậy mà nó không hề gây độc hại cho sức khoẻ cũng như không gây ô nhiễm cho môi trường.

Sử dụng các viên này cách khử mùi tủ lạnh, giúp quý vị có thể lưu trữ thức ăn lâu hơn mà không lo bị ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên khi sử dụng quý vị cũng nên lưu ý, tránh để viên khử mùi tiếp xúc trực tiếp trong nước, cũng không được lau rửa. Bởi trong môi trường áp suất cao đột có thể làm cho viên gốm hút ẩm vỡ ra.


Cách khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt

Ngoài khử mùi tủ lạnh bằng viên khử mùi, quý vị có thể sử dụng vỏ cảm hay vỏ quýt. Chúng cũng có công dụng tương tự trong việc khử mùi. Để sử dụng phương pháp này, các quý vị có thể đem các loại vỏ này rửa sạch và lau khô. Sau đó mang nó đặt vào một góc của tủ lạnh. Để trong khoảng thời gian 3 ngày là chúng đã có thể giúp khử mùi trong tủ lạnh một cách sạch sẽ rồi. Để tủ lạnh luôn sạch sẽ không có mùi, quý vị nên áp dụng cách này thường xuyên.


Sử dụng chanh tươi để khử mùi tủ lạnh

Việc sử dụng chanh tươi cũng là một trong những cách được nhiều chị em áp dụng để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Trong chanh tươi có chứa các tinh dầu tự nhiên. Nó sẽ giúp hút hết các mùi hôi, thanh lọc không khí trong tủ lạnh. Quý vị có thể sử dụng phương pháp này bằng cách cắt từng lát mỏng chanh tươi sau đó cho vào từng ngăn của tủ lạnh.


Sử dụng khăn bông

Quý vị có biết các sợi bông trong khăn có tính chất hút ẩm rất cao không. Lấy một chiếc khăn bông sạch, gấp gọn gàng lại với nhau rồi đặt lên ngăn trên cùng của tủ lạnh. Khăn bông sẽ giúp hút ẩm, hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh và trả lại cho quý vị một tủ lạnh sạch mùi.

Quý vị nên lưu ý, sau khi sử dụng khăn một thời gian, quý vị nên lấy khăn ra rồi giặt sạch bằng nước ấm. Sau đó phơi khô để có thể tái sử dụng lần kế tiếp nhé.

Bài viết của Huongluxury đã giới thiệu đến quý vị một số cách khử mùi tủ lạnh mà quý vị có thể áp dụng tại nhà, ngoài cách khử mùi bằng viên khử mùi nếu quý vị không tìm thấy sản phẩm tại các cửa hàng tạp hóa nhé. Đây là những cách đã được nhiều chị em áp dụng và nhận được nhiều đánh giá về hiệu quả sử dụng của nó. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tham khảo thêm các mẹo để tránh những lỗi gây hại cho tủ lạnh nhà quý vị.