Có nên lau màn hình tivi bằng nước xà phòng?

Vệ sinh màn hình tivi là một việc cần thiết để giữ chúng luôn sạch đẹp và sử dụng được lâu dài. Tuy nhiên, thường thì quý vị sẽ dùng nguyên liệu nào để lau chùi, nhất là tivi màn hình tinh thể lỏng đắt tiền? Hãy cùng khám phá nguyên liệu và cách vệ sinh màn hình tivi sao cho đúng mà Huongluxury chia sẻ dưới đây.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Đặc điểm của màn hình tivi 

Cách vệ sinh màn hình tivi truyền thống khá dễ dàng do chúng được tạo nên từ những lớp kính dày, bền và trơ về mặt hóa học. Tuy nhiên, với các loại tivi thế hệ mới, màn hình được phủ một lớp hóa chất đặc biệt để giúp tăng khả năng thể hiện hình ảnh, thì việc quý vị lau chùi, vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa là rất nguy hiểm. Vì vậy, quý vị không được sử dụng hóa chất tùy tiện. 


Vệ sinh màn hình tivi bằng xà phòng, nên hay không?

Sử dụng xà phòng là cách vệ sinh màn hình tivi phổ biến và dễ thực hiện. Quý vị chỉ cần thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Rút phích cắm tivi để tránh quý vị bị điện giật trong quá trình lao động.

  • Bước 2: Lướt nhẹ chiếc khăn mềm trên màn hình để loại bụi bẩn bám phía trên bề mặt.

  • Bước 3: Pha nước xà phòng thật loãng, nhúng ướt chiếc giẻ mềm rồi vắt thật khô. Dùng vải để lau nhẹ màn hình tivi theo hướng vòng tròn để tránh trầy xước. Tuyệt đối không đổ, phun trực tiếp xà phòng lên tivi. Chúng có thể nhỏ giọt xuống đáy màn hình và thấm vào các bộ phận bên trong gây hư hỏng. 

  • Bước 4: Dùng miếng vải khô mềm để lau lại lần nữa.


Một số lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi

Ngoài xà phòng, quý vị có thể sử dụng một số nguyên liệu khác để loại bỏ vết bẩn như giấm, nước rửa kính và một số hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Cách làm cũng tương tự như khi sử dụng xà phòng. Quý vị đổ một ít dung dịch ra bát, thấm ướt một chiếc khăn mềm và lau nhẹ nhàng trên toàn bộ bề mặt. Sau đó dùng miếng vải khô lau lại lần nữa. Hãy chọn miếng vải mềm mại và có độ dày vừa phải. Có thể sử dụng miếng vải trong bộ vệ sinh màn hình tivi hoặc vải để lau kính khi vệ sinh màn hình.

Khi vệ sinh quý vị cũng lưu ý không được dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch màn hình tivi. Tránh sử dụng những chất bay hơi như cồn, dung môi vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng màn hình. Không phun trực tiếp các chất tẩy rửa, chất lỏng lên tivi. Điều này giúp tránh trường hợp chất lỏng sẽ tràn xuống những vi mạch ở dưới và gây chập điện. Lượng hóa chất quý vị sử dụng nên được hạn chế nhất có thể để chúng không bào mòn và làm hư hại màn hình tivi.

Để màn hình tivi luôn sáng đẹp và sạch sẽ, điều quan trọng là quý vị phải làm sạch nó mỗi ngày. Khi đó, cách vệ sinh tivi tốt nhất là lau bằng chiếc khăn ẩm thấm nước. Chiếc khăn sẽ nhẹ nhàng lấy đi bụi bẩn mà không làm trầy xước màn hình. Quý vị cũng không phải sợ lớp phủ trên màn hình bị ăn mòn khi lau bằng nước. 

Thao tác của quý vị khi vệ sinh màn hình tivi led cần nhẹ nhàng nhất có thể. Lưu ý không tì mạnh hoặc làm xước màn hình bằng móng tay. Tránh sử dụng những loại vải quá cứng, quá khô hoặc khăn giấy, giấy ăn để lau chùi vì chúng vừa khó lấy được bụi bẩn vừa dễ làm xước, hỏng màn hình.

Cách vệ sinh màn hình tivi mà Huongluxury cung cấp cho quý vị thật đơn giản phải không? Hãy thực hiện thường xuyên để tivi của quý vị luôn sáng đẹp như mới nhé!