Bước 3: Sau khi đã đun sôi gần hết nước trong nồi thì vặn nhỏ lửa, đồng thời phải kiểm tra xem đá đã tan hết chưa nếu rồi thì phải thay bịch đá mới nếu không sẽ khiến cho quá trình chưng cất tinh dầu của bạn bị gián đoạn và không hiệu quả vì nắp nồi cần phải được làm lạnh liên tục. 

Bước 4: Bạn kiểm tra xem nước trong nồi đã cạn dần chưa, nếu rồi thì tắt bếp và mở nắp lấy bát ra. Lúc này nước chứa trong bát chính là tinh dầu mà bạn cần. Sau đó cho vào lọ để bảo quản và sử dụng dần. 

Lưu ý: Bạn cần phải thực hiện đúng các bước, nếu không nước trong bát sẽ bị ngập nước và tinh dầu bạn thu được chỉ là những giọt tinh dầu nổi lềnh bềnh trong bát nước đó. Tuyệt đối không dùng lẫn nước cất, tinh dầu sẽ mau hỏng nhé!

Trong quá trình sử dụng tinh dầu thơm, hãy chú ý để có thể sử dụng lượng vừa đủ. Việc sử dụng quá nhiều loại tinh dầu có thể khiến quần áo có mùi nồng và gây kích ứng với những làn da nhạy cảm.

Với những thông tin về tinh dầu thơm quần áo trên đây hãy áp dụng chúng để tạo mùi thơm nhẹ nhàng và quyến rũ cho quần áo nhé.