Có nên vắt khô quần áo bằng máy giặt thường xuyên?

Hầu hết các máy giặt hiện đại đều có chế độ vắt khô quần áo. Tính năng này hỗ trợ quần áo được khô nhanh chóng mà không tốn công sức. Thế nhưng liệu vắt khô quần áo thường xuyên có tốt không? Thực hiện cách vắt quần áo bằng máy giặt như thế nào cho phù hợp? Theo dõi bài viết dưới đây của Huongluxury để có được câu trả lời nhé!

Giặt Là

Giải đáp thắc mắc “vắt quần áo bằng máy giặt có tốt không?”

Chế độ vắt khô quần áo của máy giặt là một tính năng quan trọng và được nhiều người sử dụng bởi tính tiện dụng, giúp quần áo nhanh khô và tiết kiệm thời gian, công sức. Thế nhưng, cách vắt quần áo bằng máy giặt liệu có tốt vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Thực chất thì việc sử dụng cách vắt quần áo bằng máy giặt thường xuyên sẽ không được tốt. Nó là một trong những nguyên nhân chính khiến cho quần áo dễ bị hư hỏng, không được phẳng phiu. Đặc biệt là nó tiêu hao khá nhiều lượng điện năng sử dụng. 

Theo thống kê cho thấy, lượng điện năng mà máy giặt tiêu thụ có thể lên đến 40% số lượng điện năng sử dụng trong gia đình. Chính vì thế, để giảm tiêu thụ điện năng thì quý vị nên chọn chế độ vắt phù hợp, không nên vắt hết công suất, nó vừa khiến tiêu hao lượng điện nhiều vừa làm ảnh hưởng chất lượng của quần áo. 

Cách vắt quần áo bằng máy giặt phù hợp nhất là chọn chế độ phù hợp, sử dụng khi cần thiết như cần quần áo khô nhanh hoặc những ngày mưa… Khi điều chỉnh chế độ vắt cần chú ý đến chất liệu vải. Nếu đồ mỏng thì vắt ít hoặc không vắt để tránh làm rách quần áo.


Cần vắt quần áo bằng máy giặt khi nào?

Cách vắt quần áo bằng máy giặt phù hợp là quý vị nên xem xét chất liệu giặt. Nên sử dụng tính năng này trong trường hợp sau:

  • Nên sử dụng để vắt những loại thú nhồi bông. Những loại thú này sẽ thường lâu khô hơn, dù trời nắng mà không vắt khô thì cũng mấy ngày mới khô hoàn toàn, dễ bị bám mùi. Khi sử dụng chế độ vắt thì loại đồ chơi này sẽ nhanh khô hơn, tránh mùi hôi khó chịu.

  • Sử dụng để vắt những quần áo, giày vải vào mùa mưa, độ ẩm thấp.

  • Sử dụng trong trường hợp muốn quần áo khô nhanh, trong trường hợp cần phải mặc ngay. Khi vắt khô thì quý vị chỉ cần mang ra rũ thẳng là có thể mặc được.

  • Nên vắt đồ khi không có không gian để phơi. Một số gia đình không có nhiều khoảng không gian, không có sân để phơi chẳng hạn như khu chung cư, khu nhà trọ… Do đó, cách vắt quần áo bằng máy giặt như vị cứu tinh giúp cho áo quần có thể nhanh khô hơn khi phơi nhiều đồ.

  • Trường hợp không có thời gian để giặt và phơi.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết. Điều này có thể giúp quý vị tiết kiệm điện và giúp quần áo luôn bền đẹp. Hy vọng thông tin trên đây hữu ích cho quý vị và gia đình.