Có phải quần áo màu nào cũng dễ lem khi giặt?

Giặt là

Không phải quần áo nào cũng lem khi giặt

Khi bạn giặt quần áo không tránh khỏi có những bộ quần áo màu. Bạn lo sợ những bộ quần áo này sẽ bị lem khi giặt. Không phải là tất cả nhưng có một số loại quần áo rất dễ bị lem màu.

Nhất là những quần áo được dùng thuốc nhuộm để lên màu thì rất dễ bị lem. Không những thế những quần áo này còn có thể lan màu sang đồ khác nữa nếu bạn giặt chung.

Đối với các loại quần áo như quần jean, áo phông có màu tối thường được nhuộm màu sơ sài. Bởi vậy nên khả năng quần áo này đổ màu sang những quần áo sáng màu hơn là rất cao. Nhưng bạn đừng lo, có cách tẩy áo dính màu hợp lý thì quần áo bạn sẽ trở lại nguyên trạng.

Làm thế nào để tránh cho quần áo bị lem màu

Khi bạn mua quần áo mới về bạn cần xem xét chất liệu của trang phục.  Nếu đây là những trang phục được nhuộm hay ngâm phẩm màu thì bạn có cách xử lý riêng. Bạn tiến hành mang quần áo đi giặt riêng biệt với những quần áo khác.

Cách tẩy áo dính màu do đi giặt

Nước cốt chanh

Tiến hành dùng một nửa chén nước cốt chanh kết hợp với 2 thìa bột giặt OMO Comfort trộn đều với nhau. Tính axit trong chanh kết hợp với những hạt nhỏ li ti trong OMO Comfort sẽ tạo nên bất ngờ. Không những thế OMO Comfort là sản phẩm mà gia đình nào cũng có và được các bà nội trợ tin dùng.

Pha với nửa chậu nước nhỏ rồi ngâm quần áo bị lem màu trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy ra và giặt lại như bình thường. Hơn nữa, chanh không chỉ có tác dụng khử màu tốt mà còn có tác dụng khử mùi hiệu quả.

Giấm

Thuốc tím và chanh

Có thể bạn không biết nhưng thuốc tím và chanh chính là cặp đôi sát thủ. Chúng kết hợp lại có thể đánh bay cả những vết bẩn khó ưa chứ không chỉ là vết lem màu. Đầu tiên bạn rỏ một ít thuốc tím lên khu vực bị lem màu rồi mới nhỏ một ít nước chanh. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ khiến cho vết lem của bạn biến mất. Tuy nhiên bạn cần làm việc này ngay khi quần áo đang còn ướt để đạt kết quả tốt nhất.

Với những chia sẻ về cách tẩy áo dính màu của chúng tôi bạn không lo lắng về quần áo lem màu. Tuy nhiên chỉ cần cẩn thận trong việc chọn lựa và kiểm tra quần áo khi mua về. Bạn sẽ tránh được việc quần áo yêu thích của bạn bị hỏng.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.