Có thể bạn chưa biết đến đến mẹo giặt quần áo thật sạch bằng tay này

Những điều cần lưu ý khi giặt quần áo bằng tay

1.   Phân loại quần áo

2. Phân loại theo vết bẩn

Bạn nên giặt riêng những quần áo bị dính bẩn để tránh khả năng vết bẩn có thể lan sang quần áo khác, gây khó khăn khi giặt sạch sau này. 

  • Đối với vết dầu mỡ, nhớt xe: Cách giặt quần áo bằng tay sẽ giúp bạn tẩy dầu mỡ trên quần áo hiệu quả hơn. Bạn cho chất tẩy lên mặt sau của vết ố, đợi khoảng 3 phút rồi giặt lại. 
  • Vết thức ăn, tương ớt, sốt… : Bạn ngâm hoặc vò quần áo trong nước khoảng 20 phút rồi giặt với xà phòng.
  • Vết máu: Với các vết máu bắn hoặc dính vào, bạn tiến hành ngâm quần áo vào nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó ngâm xà phòng hoặc thuốc tẩy khoảng 5 phút rồi mới giặt.

3. Các ký hiệu trên nhãn mác quần áo

Một trong những cách giặt quần áo bằng tay đúng chuẩn là trước tiên, bạn cần chú ý đến nhãn mác ký hiệu trên quần áo. Chúng sẽ chứa các thông tin cơ bản về sản phẩm mà nhà sản xuất muốn lưu ý tới người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Trong đó, các ký hiệu giặt là quần áo những điều bạn cần chú ý đến, chẳng hạn như: nhiệt độ, chỉ dẫn khi là (ủi), phương pháp sấy, những điểm cần lưu ý khi giặt…

4. Chú ý đến nhiệt độ nước

Đây là một trong những điểm cần lưu ý khi giặt đồ. Nhiệt độ nước phù hợp sẽ giúp vết bẩn trên quần áo dễ dàng được làm sạch. Thông thường mỗi chất liệu vải sẽ có nhiệt độ giặt khác nhau, ví dụ với quần áo ra màu hoặc dễ bị co rút thì bạn nên để nhiệt độ nước khoảng 30oC. 

5 Lựa chọn nước giặt khi giặt tay

Các loại nước giặt sẽ mang lại hiệu quả giặt sạch tốt hơn, mức độ hòa tan nhanh hơn so với bột giặt, đồng thời không lưu lại cặn xà phòng trên quần áo. Cleanipedia gợi ý bạn nước giặt Surf Hương Hoa Cỏ Diệu Kỳ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian giặt giũ quần áo. Sản phẩm có dạng gel màu hồng nhạt và mùi hương thơm mát gấp 2 lần so với bột giặt thường, vừa giặt sạch dễ dàng lại vừa giúp quần áo thơm lâu hơn. Đặc biệt, nước giặt Surf Hương Hoa Cỏ Diệu Kỳ phù hợp cho cả giặt tay lẫn giặt máy. Sản phẩm hoàn toàn dịu nhẹ và không gây hại cho da tay bạn.

6. Ngâm quần áo

7. Xả quần áo

8. Phơi quần áo

Bạn cần chú ý đến việc phơi quần áo sao cho không bị tình trạng xuất hiện mùi hôi mốc, bởi vì đối với đồ giặt bằng tay, khi vắt quần áo sẽ không khô bằng so với việc sử dụng máy sấy. Nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời và phơi tại vị trí thoáng gió để tránh bị vi khuẩn xâm hại và gây ra mùi hôi khó chịu.

Rất đơn giản phải không nào! Chỉ cần lưu ý nhiều này khi giặt đồ bằng tay sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, đồng thời quần áo cũng sẽ luôn được thơm tho, mát mẻ và bền lâu. 

>>> Xem thêm:

  • Giặt nệm
  • Vệ sinh giày
  • Cách giặt áo dạ
  • Khử mùi hôi giày
  • Máy giặt nào tốt

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.