Có thể giặt áo cưới cô dâu bằng máy giặt được không?

Vì rất nhiều lý do khiến quý vị không thể mang áo cưới cô dâu ra giặt tại tiệm. Chính vì thế, giặt ở nhà là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Tuy nhiên, liệu có thể chọn giặt bằng máy cho các loại trang phục này không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết.

Bảo quản quần áo

1. Xác định chất liệu và cách may của áo cưới cô dâu

Xác định chất liệu vải và cách may của áo cưới là điều vô cùng quan trọng khi cân nhắc giặt bằng máy. Với những chiếc áo làm bằng vải ren và may nhiều lớp thì không thể sử dụng máy giặt mà phải giặt quần áo bằng tay. Bởi máy giặt sẽ làm lớp ren bị rách và khiến chúng bị xơ rối. 

Những chiếc áo cưới cô dâu có đính đá, đính ngọc trai cũng không thể giặt bằng máy. Đơn giản vì máy sẽ “đánh bay” đá và ngọc được đính trên váy. Quý vị sẽ phải tốn một khoản chi phí kha khá để đính lại chiếc váy nếu như còn muốn sử dụng thêm.

Áo cưới bằng lụa các quý vị cũng không nên giặt bằng máy giăt bởi chất liệu lụa yêu cầu giặt bằng nước ấm. Giặt bằng máy cũng sẽ làm lụa bị nhàu nát, nhăn nheo. Vì thế với chiếc váy bằng lụa thì máy không phải sự lựa chọn “tốt” đâu.

2. Xác định chỗ bị bẩn trên áo cưới cô dâu

Áo cưới cô dâu thường được làm cầu kỳ, nhiều lớp. Vì vậy khi giặt cần đòi hỏi nhiều công phu, cẩn thận. Đầu tiên quý vị xác định vị trí bị bẩn, để xem có thể sử dụng máy giặt không.

Với những vị trí như nách áo, gấu váy nhiều tầng thì quý vị nên giặt bằng tay. Những vị trí này máy giặt thường khó làm sạch. Giặt bằng tay nhẹ nhàng, giặt từ trong ra ngoài sẽ là lựa chọn tốt nhất cho chiếc áo cưới đắt tiền của quý vị. Còn nếu áo cưới cô dâu bị bẩn nhiều thì quý vị nên giao cho tiệm áo cưới để họ “tút” lại vẻ đẹp cho chiếc áo.

3. Những loại áo cưới có thể giặt được bằng máy

Thông thường mọi người thường giặt váy cưới bằng tay hoặc đem ra ngoài tiệm áo cưới. Tuy nhiên với một số loại áo cưới dáng ngắn, thiết kế đơn giản, không có nhiều lớp và đuôi dài, thường dùng khi chụp ảnh cưới hoặc mặc buổi tối trước ngày cưới thì các quý vị có thể sử dụng máy giặt để giặt.

Tuy nhiên, quý vị cũng vẫn nên chọn chế độ giặt nhẹ, tránh vắt khô. Sau khi giặt và phơi khô trong gió khoảng 80%, quý vị nên là thẳng lại váy.  

4. Hướng dẫn cách giặt tay và giặt máy váy cưới

Váy cưới là một trong những món đòn mà hầu hết các cô gái đều trân trọng và luôn muốn giữ cho chiếc váy quan trong này luôn đẹp như mới. Để có thể giúp các quý vị làm điều đó dễ dàng quý vị có tham khảo các cách giặt váy cưới sau đây:

Cách giặt váy cưới bằng tay

Với cách giặt váy cưới này, đầu tiên quý vị cần phải làm sạch gấu váy cùng các viền áo, sau đó mới tẩy vết ố vàng trên váy, giặt các lớp lót ở đuôi và cuối cùng là phơi khô váy. Mỗi bước làm đòi hỏi quý vị cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Bước 1: Làm sạch gấu váy và cách đường viền áo

Ở bước này quý vị cần phải đặt váy lên trên một mặt phẳng để tránh là hỏng áo, tiếp theo quý vị lấy phần đuôi váy cho vào chậu nước ấm, sau đó cho một ít xà phòng lên phần vết bẩn và dùng bàn chải lông mềm chà nhẹ để vết bẩn được loại bỏ. Quý vị cần phải kiểm tra thật kỹ và làm sạch gấu váy nhé vì phân này thường bị bẩn rất nhiều, hơn nữa quý vị nên dùng nước giặt, bột giặt tốt để giặt.

Bước 2: Tiến hành tẩy vết ố trên áo

Ở bước này quý vị cần chuẩn bị thêm một ít thuốc tẩy, khăn mềm, chậu giặt, nước. Đầu tiên đổ nước và chậu và cho váy cưới vào, sau đó lấy ra. Tiếp theo quý vị cho thuốc tẩy vào rồi cho váy cưới vào ngâm khoảng 2-3 giờ đồng hồ tùy vết bẩn.

Bước 3: Giặt các lớp lót ở đuôi váy

Đối với phần đuôi váy quý vị chỉ cần ngâm vào một chậu xà phòng pha với nước ấm khoảng 15 -20 phút sau đó vò nhẹ nhàng. 

Cuối cùng quý vị chuẩn bị một chậu xà phòng pha loãng với nước cho toàn bộ váy cưới vào và giặt lại một lần theo các bước giặt quần áo thông thường là xong.

Bước 4: Phơi váy cưới

Sau khi giặt xong quý vị đem váy trên lên một giá phơi quần áo để nước từ từ chảy xuống, rút ráo. Sau đó quý vị đem váy ra nơi có ánh nắng nhẹ, không chiếu trực tiếp để phơi cho khô hẳn. Lưu ý, trước khi phơi váy cưới quý vị không vắt, vì vắt sẽ làm hư hỏng váy cưới. 

Cách giặt váy cưới bằng máy giặt

Thông thường váy cưới không được khuyến khích giặt máy, tuy nhiên một số hiệu có để trên nhãn mác cho phép giặt trong máy giặt. Do đó để có thể giặt váy cưới bằng máy giặt an toàn, quý vị có thể tham khảo các bước làm sau:

  • Đầu tiên cho váy cưới vào trong máy giặt và cho nước cùng nước giặt chung. Với nước giặt quý vị nên cho một lượng nước giặt vừa đủ không nhiều không ít vào ngăn chứa theo kết cấu của từng máy giặt nhé. 

  • Sau đó quý vị cho chế độ giặt nhẹ nhất, tránh chọn chế độ giặt thông thường sẽ khiến cho váy cưới bị hư hỏng. Đồng thời cũng không nên chọn chế độ vắt.

  • Sau khi máy giặt chạy hết một chu trình thì quý vị lấy váy cưới ra và phơi tương tự như cách giặt bằng tay ở trên.

Lưu ý: Váy cưới là một trong những loại trang phục khi giặt đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ nên quý vị cần phải thật cẩn thận nhé. Chú ý đọc kỹ nhãn mác trên váy cưới dể có cách giặt đúng nhất, tránh là hỏng kỉ vật quan trọng của mình.
Xuất phát từ những chia sẻ nêu trên, Huongluxury khuyên quý vị nên chọn giặt áo cưới cô dâu ở tiệm, chỉ giặt bằng máy ở nhà những chiếc váy đơn giản, không có nhiều ren và các phụ kiện trang trí để bảo quản áo tốt nhất nhé!. Hãy truy cập Huongluxury mỗi ngày để biết thêm nhiều mẹo hay về dọn nhà đón tết, cách thông tắc nhà vệ sinhcách dạy con,… quý vị nhé!

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .