Có thể giặt giày thể thao bằng máy giặt hay không?

Ai cũng muốn áp dụng các cách giặt giày thể thao bằng tay để đảm bảo độ bền. Nhưng đôi khi quý vị cũng thấy khó chịu vì các vết bẩn quá nhiều và chỉ muốn vứt quách chúng vào máy giặt cho nhanh. Liệu máy giặt có làm hư giày thể thao không? Quý vị sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây của Huongluxury.

Giặt Là

Có thể giặt giày thể thao bằng máy giặt không?

Cách giặt giày thể thao bằng máy giặt có thể thực hiện được hay không? Câu trả lời là quý vị hoàn toàn có thể áp dụng được. Tuy nhiên, cách này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

#1. Chất liệu của giày

Giày làm bằng chất liệu nào thì mới có thể giặt bằng máy? Đó là những loại giày được dệt như bông, nylon, polyester, PU hoặc PVC… Chúng có thể chịu được lực đánh của máy. Vì vậy hãy kiểm tra chất liệu trước nhé!

Còn đối với giày da hoặc da lộn, quý vị lại không được giặt bằng máy giặt. Bởi nước sẽ làm hỏng những chất liệu này. Ngoài ra, những đôi giày thể thao được làm từ các vật liệu tinh tế và cầu kỳ như lụa, tơ tằm… cũng không nên làm sạch bằng máy giặt. Chúng cần sự chăm sóc chuyên nghiệp hơn rất nhiều. 

#2. Chú ý hướng dẫn phương pháp giặt

Nếu quý vị không chắc đôi giày của mình làm từ chất liệu gì, hãy đọc kỹ nhãn mác để nắm được hướng dẫn phương pháp vệ sinh giày phù hợp. Nhiều loại giày chỉ có thể giặt khô, giặt bằng tay. Cũng có những đôi sneaker chỉ được phép giặt ở một nhiệt độ nhất định… Nằm lòng những thông tin về giày, quý vị mới có thể giặt chúng đúng cách. 


Cách giặt giày thể thao bằng máy giặt

  • Bước 1: Đọc nhãn của giày là việc đầu tiên

Như đã nói ở trên, quý vị cần phải nắm vững những thông tin về giày thì mới có thể lựa chọn cách giặt giày thể thao phù hợp nhất. Nếu đôi giày của quý vị được phép làm sạch với máy giặt, hãy đi vào các bước tiếp theo.

  • Bước 2: Vệ sinh giày trước khi giặt máy

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi giặt máy, quý vị cần thực hiện các bước sau đây trước:

  • Tháo dây giày và đặt chúng ở trong lõi hoặc quý vị có thể giặt riêng cũng được.

  • Lấy lót giày và làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt và bên trong giày.

  • Gõ nhẹ giày xuống đất hoặc xả đế giày dưới nước để vết bẩn rơi ra. Quý vị cũng có thể dùng bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn ở các khe nhỏ hẹp. 

  • Bước 3: Bảo vệ giày bằng cách cho vào túi lưới

Muốn bảo vệ đôi giày yêu thích của mình, quý vị nên bỏ chúng vào túi lưới để tránh bị trầy xước khi va chạm vào lồng giặt. Quý vị có thể thay túi giặt bằng một vỏ gối cũ. Ngoài ra, hãy nhớ là không được giặt giày chung với quần áo. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.

  • Bước 4: Chuẩn bị máy giặt

Đầu tiên, quý vị hãy chọn chế độ giặt trước. Tốt nhất chế độ giặt nhẹ nhàng với tốc độ quay chậm để tránh giày bị biến dạng. Tiếp đó, nhiệt độ nước cũng rất quan trọng. 30 độ là nhiệt độ thích hợp để không làm hỏng và phai màu giày. Cuối cùng, quý vị nên sử dụng bột giặt thích hợp để tăng hiệu quả làm trắng. Quý vị có thể dùng xà phòng dịu nhẹ, dung dịch giặt giày chuyên dụng hoặc nước giặt đồ trẻ em

  • Bước 5: Hãy để giày được khô tự nhiên

Sau khi thực hiện cách giặt giày thể thao bằng máy giặt, quý vị hãy để chúng khô tự nhiên. Phơi giày ở những nơi khô ráo, thoáng mát là lời khuyên tốt nhất để giày đảm bảo được độ bền lâu. Quý vị có thể phủ lên giày của mình một lớp khăn giấy. Điều đó sẽ giúp giày không bị bám bụi và quá khô. Chú ý phơi riêng dây giày và lót giày quý vị nhé!

Cách giặt giày thể thao bằng máy giặt sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với thông thường. Tuy nhiên, quý vị nên nhớ cần thực hiện đúng quy trình và lưu ý những nhắc nhở của Huongluxury nhé!