Có thể giặt sạch vết bẩn chỉ bằng máy giặt?

Quần áo bất kể là đồ trắng hay đồ màu đều có khả năng bị vấy bẩn như nhau, vết mực trong lúc học tập hoặc làm việc, vết thức ăn, vết dầu mỡ hay đơn giản là vết dầu máy trong lúc quý vị chạy xe… Tất cả vết bẩn nếu không được xử lý gọn gàng trước khi giặt sẽ để lại vết ố khiến quần áo trông thật khó coi. Hãy để Huongluxury mách quý vị mẹo giải quyết triệt để những vết bẩn này và cả cách tẩy vết mực lâu ngày trên áo trắng nhé!

Giặt Là

Các vết bẩn có được làm sạch chỉ bằng máy giặt hay không?

Khi quần áo bị vấy bẩn, quý vị cần xử lý thô ngay lập tức trước khi đem chúng đi giặt chung với những loại quần áo khác để tránh vết bẩn làm ảnh hưởng đến nhau. Quý vị càng để lâu, vết bẩn càng khó giặt. Đa phần các vết bẩn đều có thể được làm sạch bằng máy giặt kết hợp với nước giặt chuyên dụng. Hãy lưu ý những chỉ dẫn khi giặt đồ bằng máy. Đồng thời quý vị phải hiểu rõ mỗi loại vải được giặt bằng các chế độ khác nhau, cũng như nhiệt độ nước khi giặt để có thể tẩy sạch mọi vết bẩn trên chất liệu đó. Vậy, câu trả lời có thể dễ dàng thấy được là mọi vết bẩn đều có thể được làm sạch bằng máy giặt sau khi quý vị đã xử lý chúng ở bước cơ bản.


Cách xử lý cơ bản với từng loại vết bẩn

Vết kẹo cao su

Khi quần áo bị dính kẹo cao su, quý vị chỉ cần dùng một viên nước đá chà lên vết kẹo cho đến khi chúng khô lại. Lúc này quý vị sẽ dễ dàng bóc kẹo cao su ra khỏi quần áo hơn. Quý vị cũng có thể đổ ít cồn lên vết kẹo, rồi dùng đồ vật có cạnh để lấy kẹo cao su ra. Bước tiếp theo, quý vị chỉ cần cho vào máy giặt để xử lý phần còn lại.

Vết dầu ăn

Đầu tiên, quý vị dùng giấy thấm dầu thấm bớt vết bẩn, sau đó đặt một miếng giấy thấm dầu khác lên rồi dùng bàn là nóng là lên cho đến khi dầu ăn bị hút ngược lại lên miếng giấy thấm dầu là được. Ngâm quần áo với nước muối ấm khoảng 5 – 10 phút rồi cho vào máy giặt như bình thường.

Vết mực bút bi

Có rất nhiều cách tẩy vết mực lâu ngày trên áo trắng mà quý vị có thể thử, ví dụ như dùng nước cốt chanh chà lên vết mực, sử dụng kem đánh răng, dùng baking soda, cồn hoặc dùng giấm ăn để làm sạch vết mực trước khi đem giặt bằng máy.

Vết nước trái cây

Không giống như cách tẩy vết mực lâu ngày trên áo trắng, việc xử lý nước trái cây khá đơn giản. Chỉ máy giặt cũng có thể làm tốt nhiệm vụ của nó trong việc này. Tuy nhiên, một số loại nước ép có màu sẫm và bám lâu thì quý vị nên xử lý một chút trước khi giặt nhé. 

Quý vị có thể nhỏ vài giọt giấm trắng lên vết nước trái cây, vò nhẹ rồi xả lại với nước. Ngoài ra, quý vị nên đổ lên vết nước trái cây một ít muối và chút nước, vò nhiều lần rồi xả bằng nước. Công đoạn cuối cùng, quý vị chỉ việc bỏ chúng vào máy giặt và giặt như mọi ngày là xong.

Giờ đây, Huongluxury tin rằng quý vị đã biết cách xử lý một số vết bẩn trên quần áo để giặt chúng bằng máy giặt được hiệu quả nhất. Chúc quý vị thành công trong việc bảo vệ các trang phục yêu thích của mình!