Cửa sổ phòng ngủ nên đặt ở hướng nào là tốt nhất?

Giấc ngủ luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi người chúng ta. Vì thế, việc bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp lý sẽ giúp quý vị có một giấc ngủ ngon, mang đến một ngày mới tràn đầy năng lượng. Vậy, cửa sổ phòng ngủ nên đặt hướng nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:

Trong nhà

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ là hợp lý?

Cửa sổ rất cần thiết cho căn phòng của quý vị. Ngoài tạo không gian rộng rãi, thoáng mát, cửa sổ còn giúp làm sạch không khí, bụi bặm, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh. Vậy, phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ là hợp phong thủy? 

Câu trả lời là: Kể cả phòng ngủ của quý vị có rộng đến đâu, thì cũng không nên có quá nhiều cửa sổ. Do đó, con số 1-2 cửa sổ là hợp lý nhất.

Tùy vào không gian phòng của quý vị mà chọn loại cửa khác nhau. Đối với phòng ngủ nhỏ, quý vị chỉ nên làm cửa sổ 1 cánh hay cửa sổ nhỏ cánh kéo. Làm như vậy vừa giúp cho căn phòng thông thoáng lại vừa giảm thiểu sự hao hụt năng lượng. Đối với phòng ngủ lớn, quý vị có thể chọn 2 cửa sổ để giúp không gian thoáng đãng hơn. 

Vậy cách bố trí cửa sổ phòng ngủ như thế nào? Quý vị nên đặt cửa sổ ở 2 phía tường đối diện nhau nhưng cửa phải lệch đi, không đối diện với nhau. Làm như vậy sẽ giúp hòa khí lưu thông trong căn phòng của quý vị. Hãy để thấp cửa sổ so với tường để đón nhận hòa khí, quý vị nhé.

Nên đặt cửa sổ phòng ngủ theo hướng nào?

Hướng đặt cửa sổ phòng ngủ sẽ tùy theo mệnh số của quý vị. Tốt nhất là ở vị trí Diên Niên để có được phong thủy tốt cho toàn bộ căn phòng. Vấn đề là làm thế nào để biết vị trí Diên Niên so với mệnh của quý vị? 

Quý vị có thể tra cứu theo năm sinh (tuổi âm lịch) nếu muốn biết cung Diên Niên theo Bát Trạch của mình. Thông qua mệnh tuổi, quý vị sẽ tra được hướng phù hợp để đặt cửa sổ phòng ngủ. Cụ thể như sau:

  • Mệnh càn: Diên niên ở hướng Tây Nam.

  • Mệnh khảm: Diên niên ở hướng chính Nam.

  • Mệnh cấn: Diên niên ở phía Tây.

  • Mệnh chấn: Diên niên ở phía Đông Nam.

  • Mệnh Ly: Diên Niên ở phía Bắc.

  • Mệnh khôn: Diên niên ở phía Tây Bắc.

  • Mệnh Đoài: Diên niên ở phía Đông Bắc.

Căn cứ theo các phối mệnh trên, quý vị có thể bố trí cửa sổ phòng ngủ theo hướng phù hợp với mệnh của mình hoặc người thân. Phòng ngủ cũng là một nơi rước tài lộc về nhà. Vì vậy, quý vị cần lưu ý và xem xét các hướng hợp lý với mệnh của mình.

>>> Xem thêm: Phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ thì hợp lý?

Không nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ quá lớn

Rất nhiều người cho rằng, cửa sổ phòng ngủ càng lớn càng giúp không gian sống thêm rộng rãi, thoáng mát. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, điều này hoàn toàn không đúng. Cửa sổ càng lớn sẽ là nguyên nhân thúc đẩy sự phát tán vượng khí. Điều này sẽ làm giảm may mắn, tiền và và đôi khi là sức khỏe của quý vị và người thân trong gia đình. 

Có thể quý vị đã từng trải nghiệm quá trình sau. Đêm mùa hè nóng bức, muốn mát mẻ hơn, quý vị thường thích nằm kề cửa sổ và mở to hết mức. Tuy nhiên, sáng hôm sau thức dậy quý vị lại cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Đó là bởi quý vị đã hấp thụ những vận khí xấu làm năng lượng trong người dần giảm đi. Thời gian kéo dài, dễ dẫn tới hiện tượng ngủ không đủ, mệt mỏi, không muốn dậy… 

Giấc ngủ rất quan trọng. Vì vậy, khi bố trí cửa sổ phòng ngủ, quý vị đừng bỏ qua cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mà Huongluxury đã đề cập ở trên để có được giấc ngủ ngon và sự phấn chấn cho một ngày mới nhiều thành công nhé!

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .