Cùng hưởng ứng ngày vệ sinh thế giới với Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn

Ngày 19/11 hàng năm đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nhà vệ sinh sạch khuẩn, an toàn, đảm bảo sức khỏe người dân trên toàn thế giới.

Vệ sinh phòng tắm

Vim tin rằng được sử dụng nhà vệ sinh sạch khuẩn là quyền lợi cơ bản của mỗi ngườ dân khắp thế giới. Tuy nhiên, theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) vào năm 2014, khoảng 2.5 tỉ người trên toàn thế giới không được sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.[1]

Tính tới cuối năm 2016, theo Cục Quản lý môi trường thuộc Bộ Y tế, tỷ lệ hộ gia đình nông thôn Việt Nam có nhà vệ sinh sạch khuẩn mới chỉ đạt 67%.[2] Vim vẫn luôn không ngừng nổ lực để nâng cao con số này.

Dưới đây là 4 lý do mà chúng ta nên ghi nhớ và hưởng ứng Ngày Nhà vệ sinh Thế giới:

1. Nhà vệ sinh sạch khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cá nhân

Điều kiện vệ sinh không đủ tiêu chuẩn đặt người dân trên thế giới trước những nguy cơ về sức khỏe. Theo thống kế của UNICEF, trong năm 2013, số lượng trẻ em dưới 5 tuổi trên thế giới tử vong do tiêu chảy vì điều kiện vệ sinh yếu kém lên tới con số hơn 340,000 ca – tương đương trung bình khoảng 1.000 ca tử vong mỗi ngày.[3]

Tại Việt Nam, theo thống kê của UNICEF, tính đến năm 2016 hơn 60% hộ gia đình dân tộc thiểu số vẫn chưa được tiếp cận nhà tiêu hợp vệ sinh.[4]

Việc sử dụng nhà vệ sinh sạch khuẩn, sử dụng các chất tẩy rửanước tẩy nhà vệ sinh an toàn giúp trẻ em và cả người lớn phòng ngừa các nguy cơ nhiễm dịch bệnh nguy hiểm lây lan do điều kiện vệ sinh yếu kém.

2. Nhà vệ sinh sạch khuẩn xoá tan nỗi lo của học sinh

Nhà vệ sinh bẩn, xuống cấp là nỗi ám ảnh của rất nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Mỗi ngày đến trường, trẻ em phải đối mặt với các nguy cơ nhiễm dịch bệnh nguy hiểm từ nhà vệ sinh trường học. Rất nhiều trẻ nhỏ mang nỗi ám ảnh “đi cầu tiêu bẩn”, đặc biệt là các nữ sinh mỗi khi cần vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt.

Do vậy, nước tẩy nhà vệ sinh Vim đã chung tay cùng Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục và Đào Tạo khởi động chương trình “Hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn” năm 2008 để xây dựng và hoàn thiện các nhà vệ sinh sạch khuẩn cho trẻ em khắp Việt Nam.

3. Chung tay để cải thiện điều kiện nhà vệ sinh toàn cầu

Trong những năm vừa qua, nước tẩy nhà vệ sinh Vim đã chung tay cùng chính quyền địa phương, các tổ chức phi lợi nhuận và người tiêu dùng thực thi sứ mệnh nâng cao điều kiện vệ sinh cho người dân Việt Nam. Tính tới năm 2018, chương trình “Hành trình Nhà vệ sinh sạch khuẩn” đã hoàn thiện 990 nhà vệ sinh học đường, đem đến môi trường học tập sạch khuẩn cho hơn 100.000 học sinh Việt Nam.

Cùng nước tẩy nhà vệ sinh Vim chung tay trong hành trình giúp hàng triệu người dân tiếp cận nhà vệ sinh sạch khuẩn, an toàn. Bằng cách chia sẻ nhận thức về Ngày Nhà vệ sinh Thế giới và tầm quan trọng của nhà vệ sinh sạch khuẩn đối với sức khỏe con người, quý vị đã đóng góp to lớn vào chương trình.

[1] Thống kê UNICEF năm

[2] Thống kê Bộ Y tế

[3] Thống kê UNICEF năm 2014

[4] Thống kê UNICEF năm 2016

[5] 60% trẻ em gái tại Uganda phải nghỉ học

Nguồn tham khảo: NGÀY NHÀ VỆ SINH THẾ GIỚI

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Xem thêm:

Vật dụng tẩy rửa nhà vệ sinh

Cách tẩy bồn cầu