Da tay sần sùi do 3 thói quen rửa chén sau

Công việc rửa bát tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi lại ảnh hưởng lớn đến da tay. Nếu quý vị không biết cách bảo vệ và dưỡng da tay thì tay quý vị sẽ bị sần sùi. Những thói quen sai lầm nào khiến da tay quý vị ngày càng tệ hơn khi rửa chén. Cùng tìm hiểu nhé!

Vệ sinh nhà bếp

#1 Ngâm tay trong bồn rửa quá lâu

Nhiều quý vị có thói quen rửa bát rất lâu, thâm chỉ cả tiếng đồng hồ vẫn không xong. Thực tế việc rửa bát lâu chứng tỏ quý vị rửa rất sạch và chăm chút đến từng vết bẩn. Quý vị tỉ mỉ làm sạch từ từng chiếc chén, chiếc đĩa một. Tuy nhiên việc rửa bát quá lâu khiến đôi tay của quý vị bị ảnh hưởng đáng kể. Những chất tẩy rửa có trong nước rửa bát sẽ khiến da tay quý vị bị hư hại. Làm công cuộc dưỡng da tay trở nên vất vả hơn.

Đó là chưa kể quý vị chọn sai loại nước rửa chén. Những sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến da tay quý vị bị sần sùi và bong tróc. Chính vì thế ngoài việc tránh rửa bát lâu, quý vị cũng nên chọn sản phẩm nước rửa bát chất lượng. Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được chiết xuất từ thiên nhiên. Sản phẩm chính hãng đảm bảo đã được kiểm định kỹ càng.  


#2 Không thay miếng cọ rửa bát định kỳ

Nhiều người không để ý và không lưu tâm đến miếng cọ rửa bát. Nhưng thực tế, miếng cọ là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, cho dù quý vị có giặt giũ hàng ngày. Nếu có giặt cũng không thể nào loại bỏ hết bọn vi khuẩn. Điều này giống như việc quý vị đang nuôi dưỡng lũ vi khuẩn trên miếng cọ rửa bát vậy. Chính vì vậy để bảo dưỡng da tay của mình quý vị nên thay miếng cọ rửa bát định kỳ.

Khoảng từ 2 đến 3 tuần quý vị nên thay miếng rửa bát một lần. Da tay của quý vị sẽ tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với bọn vi khuẩn gây hại và trở nên mềm mại hơn. Không những thế bát đĩa cũng sạch sẽ hơn và đảm bảo đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi đó, những cuộc sống của quý vị cũng đảm bảo hơn, da tay của quý vị cũng đẹp đẽ.


#3 Không dùng bao tay khi rửa bát

Có những quý vị mang suy nghĩ rằng dùng bao tay thì bát đũa mình rửa khó mà sạch sẽ tuyệt đối được. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm và quý vị nên bỏ ngay. Dùng găng tay để rửa bát không chỉ giúp bát đũa sạch sẽ hơn mà quý vị còn dưỡng da tay hiệu quả. Tuy nhiên, quý vị nên lựa chọn loại găng chất lượng tốt để có thể dùng lâu dài.  

Phần lớn nguyên nhân khiến da tay bị sần sùi và bong tróc là do nước rửa bát cùng những vi khuẩn gây hại. Khi quý vị đeo găng tay thì phần nào giúp tay quý vị được bảo vệ tuyệt đối. Giúp trình trạng da tay của quý vị được cải thiện đáng kể. Không những thế, da tay của quý vị sẽ đẹp lên trông thấy mà không cần dùng đến các loại kem dưỡng. Chính vì thế ngay từ ngày hôm nay quý vị không nên rửa bát bằng tay trần mà nên dùng bao tay.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thói quen xấu khi rửa bát khiến da tay sần sùi. Sau khi đã tường tận những sai lầm này quý vị có thể dưỡng da tay hiệu quả hơn. Đôi bàn tay đẹp cũng là một phần khiến người con gái trở nên thu hút hơn. Chính vì thế quý vị nên cải thiện ngay để có được đôi bàn tay quyến rũ nhé!