Đánh bay vết bẩn trên gạch ốp tường ngay với 4 cách sau

Gạch ốp tường sẽ giúp nội thất nhà bếp của quý vị trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, theo thời gian thì độ chống bám dính của gạch có thể bị ảnh hưởng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các vết bẩn hình thành và khiến quý vị mất nhiều thời gian để vệ sinh, chùi rửa. Liệu có cách này đánh bay vết bẩn trên gạch ốp tường nhà bếp thật an toàn và hiệu quả? Câu trả lời cho quý vị từ Huongluxury đây nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Sử dụng hỗn hợp muối + giấm + nước soda

Muối, giấm hay nước soda đều là những nguyên liệu dễ tìm, thậm chí có sẵn trong gian bếp nhà quý vị. Bộ 3 này khi kết hợp với nhau có công dụng vô cùng hữu hiệu giúp đánh bay mọi vết bẩn trên gạch ốp tường nhà bếp. Đặc biệt, ngoài những vết bẩn thông thường, nếu gạch ốp tường nhà quý vị có những vết cháy thì phương pháp này cũng có thể xóa sạch vết bẩn đó. 

Cách làm sạch dầu mỡ ở bếp đơn giản như sau: Pha muối và giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi cho khoảng 1/2 bát nước soda vào. Quý vị dùng lưới rửa bát mềm thấm dung dịch rồi cọ lên gạch. Hãy thoải mái chà xát vì vải lưới sẽ không làm ảnh hưởng đến bề mặt gạch. Sau khi chà xong, quý vị để yên trong vòng 15 phút cho vết bẩn mất hẳn rồi dùng khăn ướt lau sạch lại. Như vậy là quý vị đã có thể lấy lại bề mặt gạch sáng bóng cho gian bếp nhà mình rồi đấy.


Sử dụng bột mì, bột ngô

Vết bẩn xuất hiện trên gạch ốp tường nhà bếp có thể là do dầu mỡ tích tụ lâu ngày. Vì vậy, dùng bột mì, bột ngô là giải pháp hữu hiệu dành cho quý vị. Bởi lẽ, các nguyên liệu này có thể hút sạch vết dầu mỡ trên tường mà không làm hư hại gạch.

Quý vị chỉ cần phủ đều bột lên trên bề mặt gạch dính dầu. Sau đó lấy bàn chải chà lên trên vết bẩn. Quý vị có thể kết hợp dùng thêm xà phòng hoặc nước rửa bát để tăng hiệu quả làm sạch. Tiếp theo, dùng khăn ẩm lau lại toàn bộ bề mặt là hoàn tất. 


Sử dụng vôi tôi

Nếu nhà quý vị có sẵn vôi tôi, hãy tận dụng nguyên liệu này để làm sạch gạch ốp tường nhà bếp bị bám đầy vết bẩn.  

Phương pháp dùng vôi tôi được thực hiện như sau. Đầu tiên quý vị làm ướt bề mặt gạch. Sau đó phết vôi tôi lên đó rồi dùng cọ chà đi chà lại nhiều lần. Tiếp theo, quý vị dùng khăn ẩm lau qua một lượt bề mặt vết bẩn. Lúc này quý vị đã thấy vết bẩn gần như biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả làm sạch, quý vị hãy bôi một ít kem đánh răng lên đó rồi thực hiện lại các quy trình như trên. Lúc này, gạch ốp tường nhà bếp của quý vị sẽ sáng bóng như mới.


Sử dụng nước lau bếp Cif Siêu nhanh

Nếu quý vị cảm thấy những cách nêu trên quá phức tạp, mất thời gian, Huongluxury sẽ mách quý vị một cách hiệu quả hơn đó chính là dùng nước lau bếp Cif Siêu Nhanh. Sản phẩm tẩy rửa đa năng này được làm theo công thức đậm đặc, giúp tăng sức mạnh đánh bay mọi vết dầu mỡ cứng đầu lên gấp 3 lần so với các sản phẩm tẩy rửa thông thường. Nhờ đó, Cif Siêu Nhanh có khả năng làm sạch mọi vết bẩn, cả những vết bẩn cứng đầu nhất như vết cháy thức ăn, bụi bẩn đóng lớp lâu ngày, vết rỉ sét, cặn xà phòng… trả lại vẻ sáng bóng cho bề mặt gạch ốp tường nhà bếp. Đặc biệt, nước lau bếp Cif Siêu Nhanh còn có hương thơm nhẹ nhàng không gây độc hại, mang lại cảm giác dễ chịu người sử dụng. Với thiết kế dạng chai xịt tiện lợi, quý vị chỉ cần phun lên bề mặt bám bẩn, dùng khăn lau chùi nhẹ nhàng là hoàn tất mọi công đoạn. 

Sau những chia sẻ nêu trên, quý vị sẽ chọn cách nào để vệ sinh gạch ốp tường nhà bếp? Dù phương pháp vệ sinh nhà bếp nào thì Huongluxury cũng chúc quý vị thành công và luôn cảm thật thoải mái với nhà bếp sạch bong, sáng bóng của mình.